Mực một nắng Đà Nẵng bao nhiêu tiền 1kg, mua ở đâu ngon?
Mực một nắng Đà Nẵng là một trong những đặc sản mà hầu như không một vị khách nào có thể bỏ qua khi đến thăm thành phố này. Mực mềm dai vừa phải, vị ngọt mặn hòa quyện khiến ai ăn thử cũng “mê đắm đuối” và muốn mua về làm quà. Vậy mực một nắng bao nhiêu tiền 1kg và mua ở đây? Cùng daivietourist.vn tìm hiểu nhé!
Mực một nắng Đà Nẵng – Đặc sản làm quà được nhiều người yêu thích
Đà Nẵng với lợi thế có đường bờ biển dài nên không có gì ngạc nhiên khi nơi đây có rất nhiều món ngon, đặc sản từ hải sản. Mực một nắng là một trong số đó – món ăn danh bất hư truyền bao lâu nay.
Mực một nắng là gì?
Mực một nắng nói chung và mực một nắng Đà Nẵng nói riêng là loại mực được phơi qua một nắng duy nhất. Nó khác với những loại mực khô khác phải phơi từ 3 – 5 nắng mới đạt chất lượng.
Phần lớn, mực dùng làm mực một nắng phải là những loại có kích thước lớn, được làm sạch ruột, rửa bằng nước muối biển và phơi dưới nắng to.
Sau khi phơi, mực sẽ có cảm giác khô nhưng bên trong vẫn giữ được độ tươi và săn, có độ dẻo nhất định.
Vì sao mực một nắng Đà Nẵng rất được yêu thích?
Hầu hết vùng biển nào cũng có món mực một nắng nhưng nếu đã thưởng thức mực một nắng của Đà Nẵng rồi sẽ có cảm nhận hoàn toàn khác biệt. Dưới đây là những điểm nổi bật khiến đặc sản này luôn trở thành lựa chọn hàng đầu của du khách.
- Mực tươi đánh bắt về được sơ chế ngay và chỉ phơi một nắng duy nhất nên vẫn giữ được độ mặn, ngọt vừa phải. Khi ăn sẽ cảm nhận được độ tươi, mềm dai.
- Mực một nắng Đà Nẵng khi nướng lên không còn tanh mà chuyển sang mùi thơm, mặn nhẹ của hương vị biển.
- Sản phẩm được đóng gói trong túi nilon và hút chân không kỹ càng, không gây mùi nên dễ dàng chuẩn chuyển đi xa.
- Mực một nắng có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon, thích hợp cho mọi bữa ăn.
>> Xem thêm: Chả cá Đà Nẵng có gì ngon – Top 22 địa chỉ bán chả cá uy tín
Mực một nắng Đà Nẵng có mấy loại, loại nào ngon?
Cũng như mực khô, mực khô một nắng Đà Nẵng được phân thành nhiều loại để phù hợp với nhu cầu và sở thích ăn uống của mỗi người.
+ Mực ống một nắng: Loại này có phần thân dài hình trụ, 2 xúc tu lớn, 8 râu trên đầu mực. Lớp da sẽ trong và có những đốm chấm màu hồng ở thân còn phần đuôi xòe hơn mực lá. Trọng lượng khoảng 10 con/kg, thích hợp để nướng.
+ Mực lá một nắng: Mực lá có chiều dài ngắn hơn mực ống nhưng bề ngang rộng hơn. Phần rìa mực xung quanh có dáng giống như chiếc lá. Vì thế, thành phẩm làm ra là những con khô mực bản to, dày và dẻo. Loại này có thể chế biến thành nhiều kiểu.
Giá mực một nắng Đà Nẵng bao nhiêu tiền một kg?
Thị trường hiện nay có nhiều loại mực và cũng có nhiều điểm bán. Do đó sẽ không có một mức giá chung mà sẽ có chênh lệch. Tùy vào loại mực, size mực, thương hiệu, nguồn gốc,…
Tất nhiên, nếu cùng loại giá bán cũng không chênh lệch nhau là mấy. Trường hợp thấp hơn quá nhiều thì đó có thể là mực dở, thậm chí là làm giả. Bạn có thể tham khảo giá bán dưới đây để đảm bảo hơn khi mua mực một nắng Đà Nẵng mang về:
- Mực một nắng size lớn (từ 8 – 10 con): Giá dao động từ 850.000 – 900.000 VNĐ/kg.
- Mực một nắng size vừa (từ 20 – 25 con): Giá dao động từ 650.000 – 800.000 VNĐ/kg.
- Mực một nắng size nhỏ (từ 25 – 30 con): Giá dao động từ 500.000 – 550.000 VNĐ/kg.
Ngoài ra còn có những loại mực nhỏ hơn, giá từ 300.000 – 450.000 VNĐ/kg. Tuy nhiên, loại này không được chuộng lắm vì thịt mỏng và cũng không được ngon và ngọt như các loại khác.
Mực một nắng Đà Nẵng mua ở đâu ngon? Gợi ý 10 địa chỉ uy tín
Không phải là đặc sản “độc nhất vô nhị” nhưng hầu như ai khi đến du lịch Đà Nẵng hay đi công tác đều muốn tìm mua một ít mang về đãi gia đình hoặc làm quà tặng. Đại Việt Tourist sẽ gợi ý một vài địa chỉ bán mực một nắng ngon cho bạn tham khảo.
1. Mực một nắng cơ sở Bà Tâm
Là một địa chỉ bán đặc sản Đà Nẵng nổi tiếng hơn 10 năm nay, Bà Tâm luôn được người dân và du khách tin tưởng lựa chọn.
Bà Tâm không bán đại trà mà chỉ tập trung vào một số mặt hàng chính thường được du khách ưa chuộng nhất như: chả bò Đà Nẵng, chả cá, bò khô, tré và tất nhiên là không thể thiếu mực một nắng Đà Nẵng.
Mực một nắng Bà Tâm được làm từ những con mực tươi rói vừa được đánh bắt từ biển về và sơ chế ngay, đảm bảo giữ được độ ngọt, dai ngon tự nhiên.
Sản phẩm được chứng nhận đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đóng gói trong túi hút chân không có thể bảo quản được lâu. Mực có 2 loại size to (4 – 6 con) và size vừa trên 10 con cho khách lựa chọn.
- Địa chỉ: 31 Nguyễn Hữu Cảnh, phường Thuận Phước, quận Hải Châu
- Số điện thoại: 0977 939 509
2. Mực một nắng Mỹ Hạnh Đà Nẵng
Mực một nắng Đà Nẵng thương hiệu Mỹ Hạnh đã quá nổi tiếng. 32 năm giữa vững hương vị truyền thống khiến bất kỳ ai ăn thử cũng đều tấm tắc.
Mực được làm từ loài mực lá tươi, thịt dày và được phơi qua dưới 1 nắng duy nhất nên độ dai mềm vừa phải. Sản phẩm được đóng túi hút chân không in tên thương hiệu, logo, thông tin sản xuất và hướng dẫn sử dụng rất bài bản.
Hiện tại, mực một nắng Mỹ Hạnh đã có mặt tại Hà Nội. Điều này giúp khách hàng dễ dàng tìm mua và thưởng thức.
- Địa chỉ: Lô 8-9 Võ Nguyên Giáp, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà
- Số điện thoại: 0834 396 868
3. Mực một nắng Đà Nẵng ViGift
Với sứ mệnh đưa đặc sản Việt Nam, đặc biệt là đặc sản Đà Nẵng đến gần hơn với bạn bè trong và ngoài nước. ViGift hiện mang đến hơn 50 sản phẩm, tất cả đều theo tiêu chí “chỉ có loại 1” nên luôn được đông đảo du khách chọn mua.
Ngoài các các loại trái cây sấy, các loại hạt, mứt, ViGift còn có đầy đủ các loại đặc sản khô, hải sản khô. Bạn có thể tới đây để tìm mua mực một nắng Đà Nẵng làm quà.
Mực một nắng ở ViGift được đóng gói theo từng con nhìn rất đẹp mắt, sạch sẽ. Đặc biệt phù hợp với những ai có nhu cầu mua thử hoặc kinh phí hạn hẹp.
- Địa chỉ: 347 Nguyễn Văn Linh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê
- Số điện thoại: 0898 200 123
4. Cửa hàng Đặc Sản Ngon Đà Nẵng
Mực một nắng Đà Nẵng của cửa hàng được chế biến từ mực tươi và sản xuất theo quy trình sấy công nghiệp. Không chỉ đảm bảo vệ sinh mà còn đạt chuẩn độ ngon, dai mềm của mực.
Sản phẩm luôn được cấp đông tủ lạnh với điều kiện nhiệt độ thích hợp nên khách hàng có thể yên tâm. Trên bao bì đều có ghi hướng dẫn sử dụng và cách bảo quản, rất đầy đủ.
Ngoài mực và các loại đặc sản từ hải sản, bạn có thể tham khảo thêm đặc sản bò khô Đà Nẵng, nai khô, các loại bánh kẹo, chả bò,…
- Địa chỉ: 171 Phó Đức Chính, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà
- Số điện thoại: 0987 428 428
>> Tham khảo: Tré Đà Nẵng có gì ngon? Gợi ý 20 địa chỉ mua tré chất lượng
5. Cửa hàng Đặc Sản Làm Quà
Đây cũng là một địa chỉ mua mực một nắng ngon ở Đà Nẵng mà bạn không nên bỏ qua. Ở Đặc Sản Làm Quà hiện có bán đầy đủ các mặt hàng và tất nhiên không thể thiếu mực một nắng danh bất hư truyền.
Ở đây chủ yếu bán loại mực 1 nắng dẻo đặc biệt, nhập từ nhà cung cấp nổi tiếng, đảm bảo chất lượng. Hàng được đóng gói hít chân không sẵn, có thông tin đầy đủ. Giá khoảng 350.000đ/túi 3 con.
Khách hàng muốn mua mực một nắng Đà Nẵng mang đi xa làm quà, cửa hàng sẽ miễn phí thùng xốp đóng gói đi máy bay.
- Địa chỉ: 23 An Thượng 26, phường Bắc Mỹ Phú, quận Ngũ Hành Sơn
- Số điện thoại: 0935 122 618
6. Siêu thị đặc sản Thiên Phú
Thiên Phú là chuỗi siêu thị quen thuộc đối với người dân địa phương và cả khách du lịch. Vào Thiên Phú bạn như được lạc vào xứ sở các món ngon khi có thể tìm thấy rất nhiều đặc sản của Đà Nẵng và nhiều tỉnh thành.
Một số món có thể kể đến như: hải sản sấy, các loại cá khô, hải sản tẩm vị, bánh mứt, các loại mắm,… Mực một nắng Đà Nẵng trong siêu thị này cũng được khách hàng rất yêu thích.
Lý do mực chất lượng, dày thịt. Từng con mực đóng gói cẩn thận, sạch sẽ trong túi hút chân không. Giá cả lại hợp lý, công khai rõ ràng nên bạn không phải lo ngại về vấn đề “chặt chém”.
- Địa chỉ: 198 Hồ Nghinh, Ngã tư Hoàng Sa, 34 An Thượng, 49 Võ Văn Kiệt
- Số điện thoại: 0975 939 317
7. Siêu thị đặc sản Quà Miền Trung
Địa chỉ mua mực một nắng Đà Nẵng này nằm trên đường Võ Văn Kiệt – vị trí đắc địa ngay trung tâm, gần cầu Rồng nên cực kỳ thuận tiện cho du khách. Tại đây có bán đủ các đặc sản của Đà thành và cả đồ lưu niệm, tinh dầu thảo mộc,…
Không gian siêu thị rộng rãi, nhân viên nhiệt tình. Tới đây bạn sẽ được tư vấn chọn mua sản phẩm ưng ý.
Mua mực 1 nắng ở đây, bạn có thể yên tâm vì mực làm từ mực tươi, luôn có màu hồng tự nhiên, râu dính liền với thân, thân mực dày và kích thước các con đều nhau. Điều này chứng tỏ, mực của siêu thị đã được tuyển chọn kỹ lưỡng.
- Địa chỉ: 179 – 181 Võ Văn Kiệt, quận Sơn Trà và lô 9-10 DT602, xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang
- Số điện thoại: 0947 794 111
8. Cửa hàng Đặc sản Hương Đà
Nếu bạn từ nơi khác đến và muốn mua mực một nắng Đà Nẵng về làm quà thì đừng bỏ qua cửa hàng này. Với nhiều chi nhánh trên địa bàn, du khách có thể dễ dàng di chuyển để mua sắm.
Hương Đà cung cấp hơn 2000 sản phẩm, tất cả đều có nguồn gốc rõ ràng và niêm yết giá. Mua hàng ở đây khách hoàn toàn có thể tin tưởng.
Mực một nắng của cửa hàng được kiểm duyệt kỹ càng, luôn bảo quản trong tủ đông để khi đến tay khách hàng vẫn còn tươi ngon. Ở đây có hỗ trợ đóng gói cho khách mang đi xa nữa nhé.
- Địa chỉ: Ngã tư Võ Văn Kiệt – Hồ Nghinh, 333 Hoàng Văn Thái, 18 Duy Tân
- Số điện thoại: 0896 331 122
9. Siêu thị Đại Lộc Phát Đà Nẵng
Đại Lộc Phát là địa chỉ bán mực một nắng Đà Nẵng tiếp theo mà daivietourist.vn muốn gợi ý. Hơn 10 năm hoạt động, Đại Lộc Phát giờ đây đã trở thành cái tên rất đỗi quen thuộc đối với khách hàng trong và ngoài tỉnh.
Với tiêu chí “chất lượng sản phẩm số 1, an toàn vệ sinh thực phẩm số 2”, các sản phẩm mà siêu thị này bán ra luôn được khách hàng đánh giá cao.
Mực một nắng là một trong những đặc sản “cháy hàng” nhất ở đây. Mực được đóng gói cẩn thận, bảo quản trong tủ lạnh, đảm bảo khách có thể lưu trữ trong thời gian dài mà vẫn ngon. Giá bán cũng rất hợp lý nên bạn có thể tới tham khảo nhé!
- Địa chỉ: 12 Hoàng Hoa Thám, phường Tân Chính, quận Thanh Khê
- Số điện thoại: 0903 508 277
10. Siêu Thị Đặc Sản Giao Mart
Địa điểm mua mực một nắng Đà Nẵng cuối cùng là Giao Mart. Mặc dù ‘sinh sau đẻ muộn” nhưng siêu thị này nhanh chóng được đông đảo khách hàng biết tới, đặc biệt là khách du lịch.
Giao Mart nằm ngay con đường đắc địa, vị trí dễ thấy, dễ tìm. Không gian rộng rãi, đa dạng các mặt hàng. Từ bánh kẹo, trà mứt, đồ lưu niệm, thời trang đến các loại đặc sản, hải sản khô đều đủ cả.
Nổi bật nhất ở đây là mực khô, mực 1 nắng, tôm khô và cá thu 1 nắng luôn được khách hàng chọn mua nhiều nhất. Sản phẩm được nhập trực tiếp tại chủ sản xuất ở Đà Nẵng, cam kết hàng mới.
- Địa chỉ: 49 Võ Văn Kiệt, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà
- Số điện thoại: 0986 247 747
>> Tham khảo: Bánh khô mè Đà Nẵng – Top 10 địa chỉ mua bánh khô mè uy tín
Làm thế nào để nhận biết mực một nắng Đà Nẵng ngon?
Nếu túi tiền “rủng rỉnh” thì mực một nắng là một lựa chọn tuyệt vời. Nếu không mua tặng hay biếu thì mua ăn cũng rất đáng. Một vài tips dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng phân biệt và mua được mực ngon.
+ Hình thức bên ngoài
Đối với loại mực một nắng Đà Nẵng đúng chuẩn tươi và ngon thì sau khi phơi, mực vẫn có màu hồng tím và còn lớp phấn trắng trên thân. Phần đầu thường sẽ nhỏ hơn phần mình, đuôi dài và thịt trắng.
Nếu là mực dở nhìn vào là biết ngay. Bởi phần đầu to hơn phần thân, đuôi dài nhưng nhọn, màu da tím sẫm.
Mực một nắng được chế biến từ những con mực tươi rói thì phần đầu sẽ dính chặt vào phần thân. Để chắc chắn, bạn có thể dùng tay ấn nhẹ để kiểm tra, nếu mực thật sẽ chắc không bị lún, còn mực dở sẽ có cảm giác mềm.
+ Giá bán mực một nắng Đà Nẵng
“Tiền nào của nấy” chắc chắn bạn đã nghe. Mực một nắng cũng vậy, không bao giờ có giá rẻ mà ngon. Nếu rẻ cũng chỉ rẻ hơn vài chục nghìn so với mặt bằng chung (cùng loại, cùng size).
Trường hợp giá mực 1 nắng Đà Nẵng từ 200.000 VNĐ đỗ lại thì phải cân nhắc. Bởi đó có thể là những cơn mực giả và “tuồn” ra thị trường, bạn đừng ham rẻ quá nhé!
+ Mùi vị của mực một nắng
Đây cũng một cách nhận biết mực một nắng Đà Nẵng ngon hay dở, nhưng chỉ áp dụng sau khi bạn đã mua về. Vì hầu hết các điểm bán đều không áp dụng thử trước, một phần do đặc tính của món này.
Mực mua về, bạn cắt túi ra rồi đưa lên mũi ngửi, nếu thấy mùi tanh và mằn mặn thì đó đích thị là mực chuẩn. Ngược lại nếu thấy mùi hơi hắc và không tanh thì chắc chắn là mực giả.
Mực đúng chuẩn khi nướng lên sẽ dậy mùi thơm, ăn hơi dai nhưng cảm nhận rõ vị ngọt. Còn mực giả nếu nướng càng lâu sẽ càng khô và xoăn lại, không thơm.
>> Có thể bạn quan tâm: Review 13 thương hiệu bánh dừa nướng Đà Nẵng có tiếng nhất
Hướng dẫn bảo quản và chế biến mực một nắng Đà Nẵng
Ưu điểm của mực một nắng cũng có thời gian bảo quản khá lâu như mực khô Đà Nẵng mà vẫn giữ được độ ngon. Thêm một vào mẹo bảo quản mà daivietourist.vn gợi ý cho bạn.
Mực một nắng bảo quản thế nào để được lâu?
Mực một nắng Đà Nẵng khi bán tới tay khách hàng đều đã được đóng gói kỹ trong túi hút chân không để tránh vi khuẩn và các tạp chất xâm nhập. Sau đó cấp đông để khách dễ mang đi xa.
Khi mua mang về, bạn nên sử dụng thùng xốp ướp đá hoặc túi giữ lạnh lớn để mực luôn trong tình trạng tươi ngon nhất.
Nên nhớ mực một nắng nên bảo quản trong điều kiện nhiệt độ thấp từ 0 – 5 độ C. Vậy nên, nếu không ăn hết bạn nhớ cột chặt miệng và cho vào ngăn đông tủ lạnh.
Cách chế biến mực một nắng sau khi bảo quản
Thông thường mực một nắng Đà Nẵng sau khi cấp đông sẽ cần khoảng 30 – 60 phút để rã đông.
Tuy nhiên, trong trường hợp gấp, bạn cũng có thể ngâm mực trong nước để rã đông nhanh hơn. Nhưng lưu ý chỉ ngâm trong thời gian ngắn, vì nếu quá lâu sẽ khiến thịt mực bỡ ra và dễ bị ra nước.
Một mẹo nhỏ nữa là bạn nên để cả túi nilon cho vào nước, tránh để mực tiếp xúc với các loại thực phẩm khác. Sau thời gian rã đông, nhớ rửa sạch lại với nước trước khi chế biến để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Cách làm mực một nắng Đà Nẵng tại nhà đúng chuẩn
Mực một nắng tuy là một đặc sản Đà Nẵng nhưng ở tỉnh khác bạn vẫn có thể tự làm. Nếu có sẵn nguồn mực tươi, to và ngon thì hãy làm tại nhà để trữ và ăn dành hoặc làm quà tặng cũng rất tuyệt.
Nguyên liệu ngoài mực ống tươi thì bạn chỉ cần chuẩn bị thêm một ít rượu trắng, ít muối và đá là được.
- Mực mua về, bạn lấy túi mực ra khỏi thân rồi rút bỏ nang mực. Cắt bỏ phần mắt và răng mực trong râu. Sau đó rạch một đường ở thân để lột phần da (bạn cũng có thể để da nếu muốn).
- Làm sạch phần ruột, rửa qua 2 – 3 lần với nước muối pha loãng. Đem ngâm tiếp trong nước đá lạnh, thêm một ít rượu trắng và muối để giữ độ tươi, giòn của mực một nắng Đà Nẵng.
- Xẻ đôi bụng mực, ngâm thêm khoảng 5 phút nữa và rửa lại với nước, để ráo. Tiếp theo xếp mực vào một cái giá hoặc tấm lưới và đem phơi dưới nắng to một lần là được.
Lưu ý: Khi chọn mực phải chọn mực tươi, thân còn trắng và trong, sờ vào có cảm giác cứng và chắc, không nên chọn mực bị rời thân. Trước khi phơi hãy lau khô hết nước trên thân mực để mực nhanh khô và không bị hư. Nếu không nắng, bạn có thể sấy ở 50 độ C.
Đặc sản mực một nắng Đà Nẵng làm món gì ngon?
Những ai là tín đồ của hải sản, đặc biệt là mực sẽ khó lòng mà bỏ qua mực một nắng. Vị ngọt dai, thơm mặn khi kết hợp với các loại gia vị và nguyên liệu khác có thể tạo nên rất nhiều món ngon.
Mực một nắng nướng sa tế, muối ớt
Món mực một nắng Đà Nẵng nướng sa tế và mực nang nướng muối ớt rất thích hợp cho những bữa ăn lai rai hay tụ họp cùng bạn bè. Cách chế biến vô cùng đơn giản, không mất nhiều thời gian, nguyên liệu mà hương vị mang lại lại rất tuyệt.
Miếng mực nướng mềm thơm, vị cay nồng, chấm thêm chút tương ớt cay cay. Mực nang nướng sa tế ăn vào hương vị lan tỏa từ từ trong miệng, chắc chắn bạn sẽ thích mê.
- Cách làm: Để nguyên con, sứa hoặc rạch giữa thân mực rồi ướp với sa tế/muối ớt để tầm 5 phút cho thấm rồi nướng trên than hồng. Khi nướng thoa lên mặt một lớp dầu để chống bị cháy.
Mực một nắng Đà Nẵng chiên giòn, chiên xù
Thay vì nướng, mực một nắng chiên cũng là gợi ý tuyệt vời. Món này vừa giòn, vừa dai, quyện với các loại gia vị ăn rất bắt miệng. Có thể dùng để ăn chơi, ăn với cơm hay làm món nhậu đều phù hợp.
Nguyên liệu chỉ cần chuẩn bị các loại gia vị thông dụng, trứng gà, thêm bột chiên giòn và bột chiên xù (đối với mực một nắng chiên xù).
- Cách làm: Cắt mực một nắng Đà Nẵng thành miếng nhỏ vừa ăn. Đánh tan hai quả trứng và nhúng lần lượt vào bột chiên giòn, nhúng thêm bột chiên xù (nếu làm mực chiên xù) và chiên ngập trong dầu cho đến khi vàng đều là được. Khi ăn chấm cùng tương ớt.
Mực một nắng xào chua ngọt
Mực một nắng làm gì ngon? Mực một nắng xào chua ngọt được đánh giá nằm trong top các món ăn hấp dẫn từ mực. Tương tự, món này không đòi hỏi thao tác thực hiện công phu mà chỉ cần chút khéo léo là có ngay món ngon chuẩn bị cả nhà cùng mê.
Với món mực một nắng Đà Nẵng xào chua ngọt ngoài mực, cần có; cà chua, dứa, dưa chuột, hành tây, rau mùi, tỏi, ớt và gia vị.
- Cách làm: Các nguyên liệu sơ chế sẵn, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Mực cắt miếng tùy ý. Sau đó phi thơm hành, tỏi rồi cho mực vào đảo đều, thêm các gia vị rồi cho các nguyên liệu vào. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho ngò lên, thêm một ít tiêu là được.
Gợi ý các món khác từ mực khô 1 nắng:
- Mực một nắng chiên nước mắm
- Mực một nắng sốt me
- Mực một nắng
- Mực một nắng hấp bia
- Mực một nắng xào hành tây…
Một số lưu ý khác cần biết khi mua mực một nắng Đà Nẵng
Ngoài những thông tin mà daivietourist.vn chia sẻ ở trên, bạn cũng đừng bỏ qua những lưu ý thêm dưới đây để chọn mua được mực 1 nắng ngon mà giá không bị quá cao.
- Chủ động tham khảo trước giá và địa điểm bán mực một nắng tại Đà Nẵng. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian và chi phí khi mua mực.
- Để an toàn và đảm bảo nhất, bạn hãy mua mực ở các cửa hàng đặc sản, siêu thị. Những nơi này vừa đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, vừa đảm bảo chất lượng. Mặc dù giá có thể nhỉnh hơn bên ngoài một chút nhưng yên tâm sử dụng.
- Từ tháng 3 – tháng 9 là thời điểm lý tưởng để mua mực một nắng Đà Nẵng. Bởi thời tiết lúc này thuận lợi, người dân đánh bắt được nhiều mực ngon nên mực 1 nắng làm ra chất lượng và giá bán cũng khá ưu đãi.
- Trường hợp mua mực một nắng ở các khu chợ, bạn nên kiểm tra thật kỹ về điều kiện bảo quản có tốt không và xem kỹ ngày – giờ sản xuất. Đừng quên hỏi giá và mặc cả nữa nhé.
- Hãy chú ý để bao bì sản phẩm, mực phải đóng gói trong túi hút chân không, có nhãn mãn ghi thông tin, thương hiệu rõ ràng sẽ đảm bảo hơn,
- Mực một nắng thường được bán theo trọng lượng 0,5kg hoặc 1kg trở lên, không bán tách lẻ. Nếu muốn tiết kiệm, bạn có thể mua loại size nhỏ.
- Những người có tiền sử dị ứng với hải sản, mực thì không nên ăn mực một nắng, sẽ không tốt cho sức khỏe.
Mực một nắng Đà Nẵng chưa bao giờ làm mọi người thất vọng. Mặc cho món này được bán rộng rãi ở khắp nơi, nhưng món mực mực nắng danh bất hư truyền ở đây đây luôn khiến thực khách lưu luyến ngay từ miếng đầu tiên. Nếu có dịp ghé thăm thành phố này, bạn hãy mua để thử và cảm nhận xem sao nhé!
Tuyết Nhi – Daivietourist.vn