Mực Khô Đà Nẵng – Review chất lượng và 14+ điểm bán uy tín
Mực khô Đà Nẵng là một trong những đặc sản làm quà lý tưởng của thành phố biển. Món ăn mang vị ngọt đan xen với vị mặn của muối biển, kèm chút dai dai khi nhai làm bao người thích mê. Vậy khô mực Đà Nẵng có gì đặc biệt so với các nơi khác và mua ở đâu đảm bảo chất lượng? Cùng daivietourist.vn tìm hiểu nhé!
Mực khô Đà Nẵng – Đặc sản yêu thích của bao người
Đà Nẵng sở hữu đường bờ biển dài và nguồn hải sản phong phú. Tận dụng lợi thế này, người dân địa phương đã tạo ra rất nhiều món mang đậm hương vị biển. Trong đó, mực một khô là sản phẩm rất phổ biến và được đánh giá cao.
Những con mực tươi sau khi đánh bắt về sẽ mổ ra, bỏ hết ruột, túi mực và nang, chỉ để lại phần thân và đầu. Sau khi sơ chế sạch sẽ để ráo rồi phơi dưới nắng to 5 – 7 ngày hoặc sấy cho đến khi mực khô cứng lại.
Thực ra, mực khô thì vùng biển nào cũng có nhưng mực khô Đà Nẵng dày hơn, vị ngọt, ngon và giàu dinh dưỡng hơn những nơi khác. Lý do là vì nằm trong vùng biển nhiệt đới.
Đây là một món ăn thú vị và nhiều dưỡng chất. Vừa có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon, vừa thích hợp để làm quà biếu. Sự kết hợp giữa vị mặn của muối biển và vị ngọt của mực, tạo nên hương vị đậm đà khó cưỡng.
Đó là lý do không chỉ có người dân địa phương mà hầu như du khách nào có dịp tới Đà Nẵng du lịch hay công tác đều mua thử và mang về tặng người thân, bạn bè.
>> Tham khảo: Tré Đà Nẵng có gì ngon? Gợi ý 20 địa chỉ mua tré chất lượng
Mực khô Đà Nẵng có mấy loại, giá bao nhiêu?
Cũng tương tự như mực rim me Đà Nẵng, Mực khô một nắng Đà Nẵng. Đặc sản mực khô cũng được chia làm nhiều loại với giá thành khác nhau cho phù hợp với nhu cầu và điều kiện của khách hàng.
Phân loại mực khô Đà Nẵng
Mực khô được phân loại dựa vào hình thức đánh bắt và kích thước, cụ thể:
+ Theo cách đánh bắt, mực khô chia làm 2 loại:
- Mực câu: Đây là loại làm từ những con mực sống gần bờ biển. Loại này được người dân sử dụng cần câu để câu. Khi câu về mực vẫn còn sống và đem đi chế biến ngay nên mực tươi, ngọt nước, thịt dày, thẳng và đẹp.
- Mực cào: Loại này thường sống thành đàn và ở khu vực nước nên người ta sẽ dùng lưới để đánh bắt. Giá thành thường rẻ hơn mực câu.
+ Phân loại theo kích thước, mực khô Đà Nẵng có 3 loại:
- Mực khô loại đặc biệt: có kích thước khoảng 8 – 10 con/kg. Ngoài ra còn có size 4 con/kg nhưng hiếm, lý tưởng để tặng quà biếu.
- Khô mực loại vừa: Có kích thước từ 12 – 20 con, không quá to cũng không quá nhỏ, phù hợp để mời khách.
- Mực khô loại nhỏ: Loại tầm trên 25 con/kg, thích hợp để sử dụng hàng ngày: ăn chơi, chế biến các món ăn.
Mực khô Đà Nẵng giá bao nhiêu?
Tùy vào loại, size mực mà sẽ có giá khác nhau. Thông thường mực câu sẽ đắt hơn mực cào và mực size càng to thì giá càng cao. Người ta sẽ gom chung lại và phân theo từng loại: đặc biệt (loại 1), loại 2 và loại 3. Bạn có thể tham khảo giá bán dưới đây:
- Giá mực khô Đà Nẵng loại đặc biệt: từ 1.000.000 – 1.100.000 VNĐ/kg.
- Giá mực khô loại 2: từ 800.000 – 850.000 VNĐ/kg.
- Giá mực khô loại 3: từ 650.000 – 700.000 VNĐ/kg.
NOTE: Giá bán có thể chênh lệch tùy vào điểm bán. Để mua được mực với giá tốt mà vẫn đảm bảo chất lượng, bạn nên tham khảo trước giá ở các điểm nhé!
>> Chắc chắn bạn sẽ quan tâm: Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng siêu chi tiết
Mua mực khô Đà Nẵng ở đâu? Gợi ý 15 địa chỉ chất lượng
Là một đặc sản nổi tiếng nên hầu hết ở các cửa hàng, siêu thị, chợ,… tại Đà Nẵng đều có bán. Dưới đây, daivietourist.vn sẽ gợi ý cho bạn 15 địa chỉ mua mực khô ngon ở Đà Nẵng.
1. Mực khô cơ sở Bà Tâm Đà Nẵng
- Địa chỉ: 31 Nguyễn Hữu Cảnh, P.Thuận Phước, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng
- Số điện thoại: 0977 939 509
Bà Tâm là một cơ sở chuyên sản xuất và cung cấp các mặt hàng đặc sản Đà Nẵng như: chả bò Đà Nẵng, mực một nắng, nem, tré, chả cá và mực khô Đà Nẵng.
Hiện tại, Bà Tâm bán mực khô đủ tất cả các loại, phù hợp với túi tiền của hầu hết khách hàng. Chủ yếu là mực câu tươi ngon, dày, thịt dai và ngọt nước. Mực được đóng gói trong túi nilon hút chân không sạch sẽ, thích hợp để mua mang đi xa.
Bạn có thể đến tận cơ sở mua mực hoặc liên hệ để được ship tận nơi, khi mua từ 2kg trở lên Bà Tâm sẽ hỗ trợ ship.
2. Đặc sản Đà Nẵng Hồ Ngọc Hà
- Địa chỉ 1: 62/02 Tạ Mỹ Thuật, P.An hải Bắc, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng
- Địa chỉ 2: Lô 100, chợ Hàn, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng
- Số điện thoại: 0913 416 929
Mua mực khô Đà Nẵng ở đâu? Cửa hàng đặc sản Hồ Ngọc Hà là một lựa chọn lý tưởng. Trải qua truyền thống hơn 500 năm phục vụ khách hàng gần xa, cái tên Hồ Ngọc Hà đã trở thành địa chỉ đáng tin cậy.
Đặc sản Hồ Ngọc Hà mang đến cho du khách những món quà đặc sản chất lượng cao với giá cả hợp lý. Mua khô mực ở đây bạn có thể hoàn toàn yên tâm.
Đến với Hồ Ngọc Hà, bạn sẽ được tư vấn tận tình. Cửa hàng hỗ trợ đóng gói cho khách hàng mang đi xa và có ship tỉnh.
3. Cửa hàng Đặc Sản Làm Quà
- Địa chỉ: 23 An Thượng, P.Bắc Mỹ Phú, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng
- Số điện thoại: 0935 122 618
Đến với Đặc Sản Làm Quà bạn như bước vào thiên đường đặc sản khô với rất nhiều sự lựa chọn: mực khô Đà Nẵng, bò khô, nai khô, các loại cá khô, tôm khô,… và các mặt hàng bánh kẹo, trà, cà phê,…
Toàn bộ đều được nhập trực tiếp từ nơi sản xuất, đảm bảo vị ngon, chất lượng và giá cả cạnh tranh.
Đặc biệt, cửa hàng còn hỗ trợ vận chuyển miễn phí cho những đơn hàng trong nội thành Đà Nẵng. Vậy nên, nếu không tiện bạn có thể sử dụng dịch vụ này.
4. Cửa hàng đặc sản 365
- Địa chỉ 1: 14 Kim Liên, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng
- Địa chỉ 2: Chợ Hòa Khánh, P.Hòa Khánh Nam, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng
- Số điện thoại: 0762 681 886
Cửa hàng đặc sản khô Đà Nẵng 365 đã có hơn 20 năm kinh nghiệm kinh doanh các mặt hàng đặc sản làng nghề tại thành phố biển.
Nếu bạn muốn tìm mua mực khô Đà Nẵng hoặc các loại đặc sản khô như: cá chỉ vàng, cá bống, cá cơm, mực, tôm, ghẹ sữa, bò, nai,… thì cơ sở này đều có cả. Tới đây, bạn tha hồ lựa chọn.
Tất cả sản phẩm đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, được nhập trực tiếp từ các làng nghề địa phương nên giá cả rất phải chăng.
>> Xem thêm: Chè Liên Đà Nẵng – Review sức hấp dẫn, giá và các chi nhánh
5. Hải Sản Khô – Minh Tú Seafood Đà Nẵng
- Địa chỉ: 76 Vân Đồn, P.Nại Hiên Đông, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng
- Số điện thoại: 0935 464 547
Minh Tú Seafood là một địa chỉ mua mực khô ngon ở Đà Nẵng mà bạn không nên bỏ qua. Đây là xưởng đặc sản, hải sản khô chất lượng và uy tín tại Đà Nẵng.
Các sản phẩm hiện có tại Minh Tú là: chả cá, chả mực, mực khô Đà Nẵng, cá khô, chả tôm, cá phèn khô tẩm gia vị, có bò khô, cá đét khô tẩm gia vị,…
Vì là xưởng trực tiếp sản xuất nên sản phẩm luôn đảm bảo, giá thành cũng “mềm” hơn so với một số cơ sở. Hãy liên hệ với Minh Tú Seafood để được tư vấn nhé!
6. Đặc sản Ngon Đà Nẵng
- Địa chỉ: 171 Phó Đức Chính, P.An Hải Bắc, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng
- Số điện thoại: 0987 428 428
Đây là một trong những địa chỉ bán mực khô ngon Đà Nẵng được nhiều người dân và đặc biệt là du khách tin tưởng lựa chọn.
Giống như cái tên, Đặc sản Ngon cung cấp đầy đủ các đặc sản nổi tiếng Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung. Từ các loại hải sản khô, đặc sản khô đến bánh, trà, rượu,… Tất nhiên là không thể thiếu mực khô Đà Nẵng.
Việc nhập hàng từ các nhà sản xuất không những đảm bảo uy tín, chất lượng mà còn đảm bảo về giá thành. Tất cả được niêm yết giá cho khách hàng dễ dàng tham khảo.
7. Đặc sản khô Ngọc Trâm Seafood Đà Nẵng
- Địa chỉ: số 3 Phạm Văn Sảo, P.Thọ Quang, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng
- Số điện thoại: 0962 865 054
Cửa hàng này nằm gần biển nên khá thuận tiện cho việc mua sắm của khách du lịch. Tuy không gian không lớn và số lượng hàng không nhiều, nhưng đến đây bạn vẫn có thể tìm thấy nhiều món đặc sản.
Tại Ngọc Trâm thiên về các món từ hải sản, trong đó có nhiều món lạ như: mực khô Đà Nẵng, vành sò điệp sốt cay, mực rim cam, cá đét rim, mực một nắng,… và tôm biển, mực ống,…
Ngoài ra, cửa hàng cũng có bán các loại mắm đặc trưng của Đà Nẵng với giá thành rất phải chăng, thích hợp để mua về làm quà.
8. Mực khô Đà Nẵng tại Vigift
- Địa chỉ: 347 Nguyễn Văn Linh, P.Thạc Gián, Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng
- Số điện thoại: 0898 200 123
Vigift là một showroom chuyên bày bán các mặt hàng đặc sản Đà Nẵng. Cửa hàng có không gian rộng rãi, hiện đại với những kệ hàng được xếp ngay ngắn, niêm yết giá rõ ràng cho du khách dễ dàng mua sắm.
Ở đây, hầu hết các mặt hàng đều được đóng gói trong những chiếc hộp giấy hoặc hũ nhựa với logo, thương hiệu sang trọng.
Ngay cả mực khô Đà Nẵng cũng đóng bao bì rất đẹp mắt, phù hợp để bạn mua về làm quà biếu.
9. Đặc sản Mỹ Hương (Bé Ty)
- Địa chỉ: Chợ Hàn, số 119 Trần Phú, P.Hải Châu 1, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng
- Số điện thoại: 0986 803 121
Mỹ Hương hay còn gọi với cái tên khác là Bé Ty là một địa chỉ mua sắm quen thuộc của du khách gần xa mỗi khi có dịp đến thăm thành phố đáng sống.
Cửa hàng mang đến cho bạn vô vàn sự lựa chọn về đặc sản, hải sản. Tới đây bạn sẽ tìm thấy đặc sản mực khô Đà Nẵng, bò khô, gà khô, tôm khô, mực, cá một nắng, hạt sen, yến sào,…
Mỹ Hương cam kết đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ, không bán hàng cận date, vệ sinh an toàn thực phẩm và luôn luôn đúng giá.
10. Đặc sản Ngọc Trân – Hải sản khô
- Địa chỉ: 112 Lê Tử Tấn, P.Thọ Quang, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng
- Số điện thoại: 0866 948 579
Đặc sản Ngọc Trân chuyên sỉ và lẻ các loại hải sản khô, mực lá 1 nắng, mực lá tươi, mực khô, cá khô 1 nắng, các loại cá khô,… uy tín và chất lượng mà mọi người không nên bỏ qua.
Tuy không quảng bá nhiều nhưng cửa hàng vẫn có lượng khách ổn định. Khách du lịch lưu trú ở quận Sơn Trà, gần biển thường tới đây mua sắm vì không chỉ mực khô Đà Nẵng mà các sản phẩm đều ngon, giá cả phải chăng.
11. Siêu thị đặc sản Quà Miền Trung
- Địa chỉ 1: 179 – 181 Võ Văn Kiệt, P.An Hải Bắc, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng
- Địa chỉ 2: Lô 9 – 10 đường DT602, X.Hòa Ninh, H.Hòa Vang, TP.Đà Nẵng
- Số điện thoại: 0947 794 111
Giống như cái tên, đến với Quà Miền Trung bạn sẽ tìm thấy rất nhiều đặc sản của Đà Nẵng và các tỉnh thành miền Trung. Có tới 2000 loại đặc sản khác nhau, kể cả đồ lưu niệm tha hồ cho bạn lựa chọn.
Là một siêu thị quy mô khá lớn, hoạt động lâu năm, mua mực khô Đà Nẵng hay bất kỳ sản phẩm nào ở đây. Bạn cũng có thể yên tâm về chất lượng cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm.
Bên cạnh đó, không gian rộng rãi, sang trọng, nhân viên tận tình, chu đáo, giá cả niêm yết rõ ràng,… cũng là điều khiến khách hàng hài lòng khi tới Quà Miền Trung.
12. Cửa hàng đặc sản Chính Gốc
- Địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, P.Phước Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng
- Số điện thoại: 0901 148 123
Chính Gốc cũng là một trong những điểm đến quen thuộc của du khách khi muốn tìm mua mực khô Đà Nẵng hay các đặc sản mang về làm quà sau chuyến đi. Vậy mực khô bao nhiêu 1kg tại Chính Gốc?
Ở đây mực khô có nhiều loại với nhiều thương hiệu và giá thành khác nhau. Giá cả được ghi rõ trên từng sản phẩm. Bạn có thể tự mình lựa chọn hoặc nhờ nhân viên tư vấn để mua được loại phù hợp.
Các mặt hàng khác như: khô mực tẩm gia vị Đà Nẵng, khô mực xé, khô mực 1 nắng, bò khô, cá khô,… Hãy tham khảo thêm nhé!
13. Mua mực khô ở chợ Cồn Đà Nẵng
- Địa chỉ: 90 Hùng Vương, P.Hải Châu 1, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng
- Giờ mở bán: 7h00 – 19h00
Mua mực khô ở đâu Đà Nẵng, chợ Cồn luôn nằm trong danh sách các điểm mua sắm hàng đầu, nơi được ví như là thiên đường.
Ngoài mực khô Đà Nẵng, tại chợ Cồn bạn sẽ nhìn thấy vô vàn mặt hàng: cá khô, mực rim, ghẹ sữa rim, bò khô, gà khô, tôm khô,… chúng được trưng bày bắt mắt, nhìn vô cùng hấp dẫn.
Bên cạnh đó, các loại bánh kẹo, giày dép, thời trang cũng vô cùng đa dạng cho bạn thỏa sức lựa chọn. Sau khi mua sắm, bạn có thể tìm thử thêm các món ăn hấp dẫn ở chợ nhé, rất đáng trải nghiệm đó.
14. Mực khô Đà Nẵng chợ Hàn
- Địa chỉ: 119 Trần Phú, P.Hải Châu 1, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng
- Giờ mở bán: 6h00 – 19h00
Bên cạnh chợ Cồn thì chợ Hàn cũng là một địa chỉ rất nổi tiếng. Chợ tuy có quy mô nhỏ hơn chợ Cồn nhưng không thiếu một thứ gì. Từ thực phẩm, thời trang đến các mặt hàng đặc sản, bánh kẹo,…
Để mua mực khô Đà Nẵng, bạn hãy vào khu vực tầng trệt. Tại đó có rất nhiều gian hàng bày bán các loại hải sản khô, đặc sản khô. Bạn có thể dạo quanh và hỏi giá, kiểm tra chất lượng mực trước khi mua.
Gợi ý thêm một số địa chỉ khác:
- Chợ đêm Sơn Trà: Đường Mai Hắc Đế, P.An Hải Trung, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng
- Chợ Bắc Mỹ An: 25 Nguyễn Bá Lân, P.Bắc Mỹ An, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng
- Chợ đêm Helio: đường 2 Tháng 9, P.Hòa Cường, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng
- Các siêu thị: Lotte Mart, Mega, Go Đà Nẵng,…
>> Đọc thêm: Điểm tên 21 quán bánh kẹp Đà Nẵng ngon, chất lượng, giá rẻ
Cách chọn mực khô Đà Nẵng ngon, đúng chuẩn chất lượng
Mực khô là món khoái khẩu của người Việt nên lượng tiêu thụ nhiều, giá thành lại cao. Tại Đà Nẵng bạn sẽ rất dễ dàng mua được đặc sản này nhưng để hạn chế mua phải mực dởm, bạn cần lưu ý những mẹo sau.
– Dựa vào màu sắc của con mực
Mực khô Đà Nẵng ngon thường sẽ có màu sắc tự nhiên đẹp mắt với phần bụng màu trắng, phần lưng màu hồng nhạt và những chấm đen mờ trên lưng.
– Hình dáng của con mực khô
Tuy mực khô Đà Nẵng có nhiều kích thước khác nhau nhưng nếu để ý bạn sẽ thấy hình dáng giữa mực thật và mực giả rất khác nhau.
Nếu là mực ngon, đúng chuẩn thì thân sẽ khô ráo, mỏng, khi cầm trên tay không có giảm giác dính và để lại mùi trên tay. Phần đầu con mực phải gắn chặt với thân mưc, râu mực khô Đà Nẵng còn nguyên và có màu hồng hơi sậm.
– Mùi vị mực khô Đà Nẵng
Bạn cũng có thể cầm con mực lên và ngửi mùi để biết đó có phải là mực ngon hay không. Mực ngon sẽ có mùi tanh, thoang thoảng vị mặn của muối biển. Khi nướng lên sẽ dậy mùi rất thơm. Ngoài ra, mực ngon khi ăn sẽ cảm nhận rõ vị ngọt kèm chút tanh và mặn nhẹ.
Chia sẻ cách bảo quản và chế biến mực khô Đà Nẵng
Mực khô là một đặc sản khá đắt đỏ và dinh dưỡng. Do đó, bạn nên biết cách bảo quản để nó không bị hư và chế biến đúng cách để có thể cảm nhận được trọn vị ngon của mực khô.
– Cách bảo quản mực khô
Mực khô Đà Nẵng nói riêng và mực khô nói chung thường sẽ để được rất lâu từ 1 tháng – 4 tháng khi mua về nếu bảo quản đúng cách.
Theo kinh nghiệm của daivietourist.vn, mực nếu không dùng hết bạn hãy cho vào túi nilon bọc kín miệng hoặc hũ nhựa/hũ thủy tinh và để trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu bỏ ngoài thì phải lưu ý để nơi thoáng mát, tránh ẩm ướt.
– Cách chế biến mực khô Đà Nẵng
Mực khô nướng Đà Nẵng là cách chế biến phổ biến và đơn giản nhất. Bạn chỉ cần để ở dạng nguyên con và nướng trên bếp than hồng với lửa vừa hoặc cồn 90 độ để mực chín đều và không bị cháy.
Ngoài ra, bạn cũng có thể sáng tạo nhiều món ăn khác với mực khô kết hợp với các nguyên liệu khác. Đem mực khô nướng lên, ngâm nước khoảng 30 phút cho mềm, rửa sạch rồi để ráo và xé thành từng sợi hoặc miếng hình chữ nhật vừa ăn. Sau đó chế biến.
Nếu bạn chưa biết khô mực làm gì ngon thì Đại Việt Tourist sẽ gợi ý một số món ngon từ mực khô Đà Nẵng:
- Mực khô rim, chiên: mực khô chiên bơ tỏi, mực khô rang muối, mực khô rim nước mắm, mực khô chiên bơ tỏi…
- Mực khô xào: Mực khô xào dứa, mực khô xào cần tỏi, xào chua ngọt, xào miến, xào rau củ, mực khô xào sả ớt,…
- Gỏi mực khô: Gỏi bưởi mực khô, gỏi cóc mực khô, gỏi nộm hoa chuối mực khô và bò khô, gỏi xoài mực khô,…
Đặc biệt, bạn có thể sử dụng mực khô để chế biến thành món mực rim me Đà Nẵng hay còn gọi là mực khô tẩm gia vị Đà Nẵng. Món này ăn chua chua, cay cay, mặn ngọt hòa quyện rất cuốn.
Hướng dẫn cách làm mực khô Đà Nẵng tại nhà
Hầu hết các điểm bán mực khô tại Đà Nẵng đều có bán tại chỗ và ship đi xa (ngoại tỉnh). Do đó muốn ăn thì không hề khó, nhưng nếu bạn muốn tự làm thì vẫn có thể tự thực hiện tại nhà.
+ Chọn mực tươi
Để làm được mực khô ngon như mực khô Đà Nẵng, bạn cần chọn những con tươi mực còn tươi (có thể là mực ống hay mực lá đều được).
Hai loại này sẽ có thịt dày, chắc và vị sẽ ngọt hơn. Hơn nữa, mực sau khi phơi khô sẽ có màu đỏ hồng đều và đẹp mắt.
+ Sơ chế mực
Mực sau khi chọn lựa, bạn rửa qua với nước. Dùng dao để rạch một đường dài giữa thân mực để bỏ hết túi mực, ruột và nang. Cạo sạch bụng để làm sạch hết cát và để tránh khô mực sau khi phơi có mùi hôi.
Rửa lại mực một lần nữa rồi vớt ra rổ để ráo nước. Lưu ý phải thật ráo nước thì khi phơi sẽ nhanh khô và để con mực không bị nhão.
+ Phơi mực
Đây là công đoạn cuối cùng trong cách làm mực khô Đà Nẵng. Bước này tưởng đơn giản nhưng cũng phải lưu ý để tránh mực bị ươn.
Bạn trải mực trên phiến hoặc một mặt phẳng khô như tôn, tấm bạt, khay,… Sau đó mang đi phơi dưới nắng giòn từ 5 – 7 ngày cho đến khi khô lại. Nếu trời không nắng, bạn cũng có thể dùng máy sấy để sấy.
Không phơi mực quá lâu, như vậy sẽ làm mất hết vị ngọt, thành phần dinh dưỡng của mực cũng như làm mực dai hơn. Mực khô phơi nắng thường sẽ ngon hơn khô mực sấy.
Mực khô Đà Nẵng và một số lưu ý khi mua và thưởng thức
Với hương vị thơm ngon, có thể chế biến được thành nhiều món ăn khác nhau lại bảo quản được lâu,… khô mực Đà Nẵng luôn là đặc sản yêu thích của du khách. Tuy nhiên, để mua được mực khô ngon mang về, bạn cần lưu ý thêm những điều sau:
- Nếu không có kinh nghiệm thì tốt nhất bạn nên mua ở các siêu thị, cửa hàng đặc sản tại Đà Nẵng để đảm bảo về chất lượng và giá thành.
- Chú ý đến ngày sản xuất và hạn sử dụng, không nên mua mực có data quá cận để đảm bảo hương vị và chất lượng mực.
- Khi chọn mua mực khô Đà Nẵng bạn không nên chọn mực có kích thước quá to hoặc quá nhỏ. Hãy cầm mực trên tay để cảm nhận độ dày của mực.
- Chỉ nên chọn mực có lớp phấn trắng (càng dày càng tốt), mực có màu đỏ hồng nhạt vừa phải, tránh những con mực màu đậm ra.
- Bạn có thể tìm đến tận cơ sở sản xuất mua mực để có được giá tốt và yên tâm về nguồn gốc, chất lượng sản phẩm.
- Tùy từng chỗ mà giá bán sẽ có sự chênh lệch, tốt nhất bạn nên tham khảo giá một vài nơi trước khi đặt hàng.
- Khi mua sắm ở các khu chợ, hãy lưu ý khảo giá và kiểm tra kỹ chất lượng mực. Đừng quên mặc cả để không bị “hố”.
Mực khô Đà Nẵng là một đặc sản hấp dẫn rất đáng thử và đáng để mua về làm quà cho người thân, bạn bè. Hy vọng với những thông tin mà Đại Việt Tourist chia sẻ, bạn sẽ tìm được một địa chỉ mua hàng chất lượng, giá tốt. Đừng quên tham khảo những lưu ý mà chúng tôi đã note nhé!
Tuyết Nhi – Daivietourist.vn