Mắm ruốc Đà Nẵng là gì – Top 12 địa chỉ bán mắm ruốc uy tín
Mắm ruốc Đà Nẵng là món đặc sản có mùi vị đặc trưng, thơm ngon, được chế biến theo công thức gia truyền. Đây được biết đến là món quà ý nghĩa dành tặng cho bạn bè, người thân sau chuyến du lịch Đà Nẵng. Dưới đây, daivietourist.vn sẽ gợi ý cho bạn 12 địa chỉ mua mắm ruốc uy tín, chất lượng để làm quà.
Giới thiệu chung về mắm ruốc Đà Nẵng
Đà Nẵng có rất nhiều loại đặc sản như mắm nêm, mắm dưa cà, mắm cá… dân dã, lạ miệng. Trong đó, mắm nêm là món mắm ruốc được ưa chuộng hơn cả bởi có mùi vị đặc trưng hơn so với các loại mắm khác.
Mắm ruốc là món gì?
Mắm ruốc là mắm đặc sản của người miền Trung. Mắm ruốc Đà Nẵng được làm từ con ruốc tươi, hay còn gọi là tép biển. Đây là loài động vật có màu hồng nhạt, kích thước nhỏ.
Mắm ruốc khác mắm tôm về màu sắc cũng như mùi vị. Mắm ruốc không tanh, không quá nặng mùi bằng mắm tôm và có thể pha thêm nước để làm mắm chấm hoặc làm gia vị khi nấu ăn.
Nét đặc trưng của mắm ruốc Đà Nẵng
Món mắm đặc sản Đà Nẵng được làm từ những con ruốc tươi ngon nhất. Ruốc sẽ được đánh bắt từ tháng 2 – tháng 5 để có chất lượng tốt nhất và giữ hương vị thơm ngon tự nhiên nhất.
Ngoài ruốc biển thì mắm ruốc Đà Nẵng còn được làm từ muối biển. Người dân sẽ chọn muối biển hạt to, ít tạp chất, được phơi trong thời gian dài ở các vùng biển miền Trung.
Nhờ sự chọn lọc kỹ về nguyên liệu cùng cách chế biến truyền thống nên mắm ruốc ở đây có hương vị đậm đà, mặn mòi pha chút tê cay của ớt. Tưởng nặng mùi nhưng ăn lại rất ngon.
Muốn tạo nên hương vị đặc biệt của mắm ruốc Đà Nẵng, người dân sẽ đem con ruốc đi rửa sạch cho trôi hết đất cát. Sau đó để ráo nước và đem đi ướp cùng với muối, tiếp đó sẽ phơi khô cho se lại.
Những con ruốc sẽ được ướp muối thêm lần nữa rồi đem giã nhuyễn và ủ trong thời gian dài để tạo nên lọ mắm ruốc đặc trưng, hoà chỉnh. Trải qua nhiều công đoạn nên đã tạo nên món mắm ruốc ngon, đậm đà, khó quên.
Cách ăn mắm ruốc Đà Nẵng
Mắm ruốc có thể được ăn theo nhiều cách khác nhau. Nếu bạn thích tận hưởng trọn vẹn hương vị đậm đà, mùi mắm đặc trưng thì có thể ăn trực tiếp, chan thẳng lên cơm trắng để ăn.
Nếu thích chua cay thì bạn có thể pha thêm chút chanh, chút ớt, chút đường vào mắm ruốc Đà Nẵng để thưởng thức. Mắm ruốc cũng có thể ăn cùng với bún, chấm trái cây, pha chế vào canh, nước dùng…
Tuỳ vào khẩu vị, sở thích mà có thể biến tấu thành nhiều cách ăn khác nhau. Mỗi cách ăn đều mang đến vị riêng nhưng đều ngon và đáng thưởng thức.
>> Gợi ý: Mì Quảng Đà Nẵng là gì – Top 36 quán mì Quảng nhất định phải thử
Giá bán của mắm ruốc Đà Nẵng là bao nhiêu?
Giống như mắm ruốc Huế, mắm ruốc Đà thành là đặc sản nổi tiếng nên được nhiều người biết tới. Theo kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng, giá một hũ mắm ruốc dao động từ 75.000đ – 90.000đ tuỳ vào thương hiệu, địa chỉ bán.
Một hũ mắm ruốc Đà Nẵng tầm 500gr có thể sử dụng được rất lâu. Đây cũng là món quà tuyệt vời mà du khách mua về tặng các bà, các mẹ, các chị em nội trợ.
Mắm ruốc sau khi chế biến sẽ được đựng trong các hũ nhựa sạch sẽ, an toàn và tiện lợi, dễ đóng gói. Nhờ đó, du khách có thể thuận lợi mang đi xa mà không lo ngại bị đổ hay làm giảm đi chất lượng mắm.
Các thương hiệu mắm ruốc Đà Nẵng nổi tiếng
Mắm ruốc là đặc sản Đà Nẵng quen thuộc với nhiều người. Trên thị trường Đà Nẵng, có rất nhiều cơ sở sản xuất nên món mắm ruốc. Tuy nhiên, để mua mắm ruốc ngon nhất Đà Nẵng thì bạn có thể thử qua các thương hiệu nổi tiếng sau đây:
Mắm ruốc dì Cẩn
Nếu như ở Huế có mắm ruốc Bà Duệ thì ở Đà Nẵng có mắm ruốc dì Cẩn. Đây là thương hiệu mắm lâu đời và rất được người dân địa phương, khách du lịch yêu thích.
Mắm ruốc dì Cẩn là mắm ruốc chà, đã bỏ đi phần vỏ và giữ lại phần thịt. Do đó, mắm ruốc dì Cẩn rất mịn, vị thơm mằn mặn, có thể thưởng thức ngay mà không cần nêm thêm gia vị.
Đặc biệt, mắm ruốc Đà Nẵng dì Cẩn được đựng trong hũ nhựa, đóng gói chỉn chu, đảm bảo sạch sẽ an toàn vệ sinh và có giá phải chăng.
Ngoài mắm ruốc, dì Cẩn còn có thêm nhiều loại mắm đặc trưng khác như: mắm tôm, mắm nêm Đà Nẵng, mắm cá rò, mắm cà pháo, mắm tôm chua…
- Địa chỉ: 99 đường Lê Đại Hành, P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ
- Số hotline: 0866 685 673
Mắm ruốc chị Trà
Đây là thương hiệu đặc sản về các loại mắm miền Trung như: mắm nêm, mắm tôm chua, mắm cá cơm, mắm cá rò, mắm ruốc, mắm tôm chua… Cơ sở nằm trong chợ Hàn nên khá dễ tìm.
Mắm ruốc chị Trà sánh mịn, đặc sóng sánh, có màu đỏ sẫm tự nhiên, không pha phẩm màu hay tạp chất. Hương vị mắm ruốc Đà Nẵng chị Trà thơm đặc trưng chứ không quá nặng mùi.
Mắm được đóng trong các hũ lớn nhỏ để thực khách tiện lựa chọn. Đặc biệt, có nhận giao hàng tận nơi ở nội thành Đà Nẵng và giao sỉ lẻ trên toàn quốc.
- Địa chỉ: Lô 115 Chợ Hàn, P. Hải Châu, Q. Hải Châu
- Số hotline: 0931 98 281
Mắm ruốc Nị
Thêm một thương hiệu mắm ruốc Đà Nẵng nổi tiếng mà bạn không thể bỏ qua là mắm ruốc Nị. Ruốc ở đây được đánh giá là có hương vị thơm ngon, đậm đà, ăn kèm cùng cơm hay kho thịt đều ngon.
Mắm ruốc Nị được đóng gói kín đáo, sạch sẽ trong các hũ nhựa. Trên hũ có đầy đủ tem mác nhãn hiệu, thông tin rõ ràng. Du khách có thể thuận tiện mua mắm ở đây về làm quà với giá phải chăng.
- Địa chỉ: 3 đường Dương Lâm, P. Nại Hiên Đông, Q. Sơn Trà
- Số hotline: 0905-784-907
Mắm ruốc Nhựt Hoàng
Nhựt Hoàng (chị Bé) là thương hiệu làm mắm lâu đời, uy tín 50 năm ở Đà Nẵng. Nơi đây chuyên cung cấp mắm thô chưa pha chế, mắm thành phẩm sỉ và lẻ từ số lượng ít đến số lượng nhiều.
Mắm ruốc Đà Nẵng Nhựt Hoàng được đánh giá là sánh mịn, vị mặn vừa phải, thơm mùi ruốc. Sản phẩm được đựng trong các hũ nhựa sạch sẽ, có tem mác rõ ràng.
Ngoài mắm ruốc, cơ sở còn sản xuất đa dạng các món như: mắm dưa cà, mắm đu đủ, mắm cá cơm, mắm cá rò, mắm tôm chua, mắm ruốc… Giá các sản phẩm cũng phải chăng nên được nhiều thực khách tin dùng.
- Địa chỉ: 103,96,95 chợ Hàn, đường Trần Phú, P. Thạch Thang, Q. Hải Châu
- Số hotline: 0966 688 008 – 0938 094 408
>> Xem thêm bài: Bò khô Đà Nẵng có gì ngon và mua ở đâu đảm bảo chất lượng?
Gợi ý các địa chỉ mua mắm ruốc Đà Nẵng uy tín, chất lượng
Mắm ruốc được bày bán ở rất nhiều cửa hàng, khu chợ ở Đà Nẵng. Bạn có thể tìm mua trực tiếp ở các cơ sở sản xuất kể trên hoặc ghé đến 12 địa chỉ được gợi ý dưới đây.
1. Chợ Hàn Đà Nẵng
- Địa chỉ: 118 đường Trần Phú, Hải Châu 1, Q. Hải Châu
- Giờ mở bán: 6h – 20h
Đây là khu chợ rất đông du khách, đặc biệt là khách nước ngoài ghé đến mua sắm. Muốn mua mắm ruốc Đà Nẵng, bạn hãy ghé đến khu tầng 1 của chợ, có rất nhiều gian hàng mắm để bạn chọn lựa.
Mắm ruốc ở đây khá chất lượng, sạch sẽ. Bạn nên dạo quanh một vòng chợ và hỏi giá ở các gian hàng khác nhau và nhớ mặc cả để tránh mua “hớ” nhé.
Ngoài mắm ruốc, chợ Hàn Đà Nẵng còn bán rất nhiều đặc sản, đồ lưu niệm, quần áo, túi xách… để bạn mua về làm quà. Tại đây cũng có các gian hàng ẩm thực để bạn thưởng thức nữa đấy.
2. Chợ Cồn Đà Nẵng
- Địa chỉ: 290 Hùng Vương, phường Vĩnh Trung, Q. Hải Châu
- Giờ mở bán: 6h – 21h
Chợ Cồn là khu chợ đầu mối lâu đời tại Đà Nẵng, đây là nơi tập trung rất đông người dân địa phương mua bán. Khu chợ này cũng là địa điểm bán nhiều món ăn vặt ngon, giá rẻ.
Nếu chưa biết mua mắm ruốc Đà Nẵng ngon ở đâu thì bạn có thể ghé đến chợ. Bên trong chợ Cồn có rất nhiều kiot bán mắm ruốc để bạn chọn lựa.
Daivietourist.vn gợi ý bạn hãy ghé kiot của dì Thương ở khu đồ khô để mua. Nơi đây bày bán đầy đủ các loại đặc sản mắm Đà Nẵng, trong đó có thương hiệu mắm dì Cẩn.
3. Siêu thị Quà Miền Trung
- Địa chỉ: 179-182 Võ Văn Kiệt/Lô 9-10 đường DT602
- Giờ mở bán: 7h – 22h
- Giá bán: 60.000đ – 120.000đ
Nếu bạn chưa biết mắm ruốc Dì Cẩn mua ở đâu chất lượng thì hãy ghé đến siêu thị Quà Miền Trung. Đây là siêu thị chuyên về các món đặc sản Đà Nẵng, đặc sản miền Trung vô cùng phong phú.
Tại đây, bạn có thể tìm thấy mắm ruốc Đà Nẵng thương hiệu mắm dì Cẩn Đà Nẵng được đóng gói lọ 250gr và 500gr để thực khách tiện lựa chọn. Ngoài ra còn có các loại mắm khác như: mắm cá cơm thu, mắm cá rò, mắm nêm, mắm dưa…
4. Siêu thị Đại Lộc Phát
- Địa chỉ: 12 Hoàng Hoa Thám, Tân Chính, Q. Thanh Khê
- Giờ mở bán: 8h30 – 22h
- Giá bán: 40.000đ/hũ 400gr
Đại Lộc Phát là siêu thị kinh doanh đặc sản Đà Nẵng và miền Trung nổi tiếng. Nơi đây cung cấp các món đặc sản như hải sản khô, nem tré Đà Nẵng, mắm các loại, rượu trà và cafe…
Mắm ruốc Đà Nẵng ở đây được đánh giá tốt về chất lượng, quy cách đóng gói. Đảm bảo về chất lượng cũng như giá bán tương đối rẻ.
5. Cửa hàng Đặc Sản Làm Quà
- Địa chỉ: 23 An Thượng 26, P. Mỹ An, Q. Ngũ Hành Sơn
- Giờ mở bán: 8h – 22h30
- Giá bán: 75.000đ/hũ 500gr
Đặc Sản Làm Quà chuyên cung cấp mắm ruốc dì Cẩn thơm ngon. Mắm ruốc Đà Nẵng ở đây được làm từ tép tươi, muối, mì chính, đường, không chất phụ gia nên đảm bảo hương vị, chất lượng.
Cửa hàng còn cung cấp các loại đặc sản khô, nem chả, trà sâm dứa, mực khô, bánh dừa khô… Các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất và lượng, miễn phí vận chuyển tận nơi.
6. Cửa hàng Chính Gốc Đà Nẵng
- Địa chỉ: Lô 13 Trần Bạch Đằng, P. Mỹ An, Q. Ngũ Hành Sơn
- Giờ mở bán: 7h30 – 22h30
- Giá bán: 40.000đ – 90.000đ/tuỳ hũ
Đúng như tên gọi, đặc sản Chính Gốc Đà Nẵng là nơi bạn có thể lựa chọn các sản phẩm, đặc sản Đà Nẵng về làm quà. Tại đây có đầy đủ các loại đặc sản miền Trung, miền Bắc, quà lưu niệm…
Ngoài đặc sản mắm ruốc Đà Nẵng dì Cẩn, ở đây còn bán thêm các loại mắm ruốc Gò Công, mắm ruốc Phan Thiết thơm ngon. Bạn có thể chọn thêm mắm mực, mắm tôm chua, mắm cáy… để thưởng thức.
7. Cửa hàng đặc sản Hồ Ngọc Hà
- Địa chỉ: Lô 100 Chợ Hàn, Hải Châu 1, Q. Hải Châu
- Giờ mở bán: 7h – 22h
- Giá bán: 70.000đ/hũ
Cửa hàng Hồ Ngọc Hà nằm trong chợ Hàn, không gian thoáng mát, bày biện sạch sẽ. Cửa hàng bày bán đầy đủ các mặt hàng đặc sản khô, hải sản khô, bánh kẹo, mắm các loại…
Nếu bạn yêu thích mắm ruốc Đà Nẵng dì Cẩn thì có thể ghé đến đây. Ngoài ra ở đây còn bán mắm nêm chai cá thu, mắm tôm chua, nước mắm Nam Ô… Chủ quán nhiệt tình, đon đả với khách.
8. Cửa hàng đặc sản Ngon Đà Nẵng
- Địa chỉ: 171 đường Phó Đức Chính, P. An Hải Bắc, Q. Sơn Trà
- Giờ mở bán: 7h – 22h
- Giá bán: 37.000đ/hũ
Đặc Sản Ngon chuyên cung cấp các đặc sản Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung từ những nhà sản xuất chất lượng, uy tín. Ở đây bán mắm ruốc Đà Nẵng thương hiệu dì Cẩn đặc biệt hũ 200g.
Bên cạnh đó, du khách có thể mua thêm các loại hải sản khô, hải sản 1 nắng, hải sản sấy tẩm, bánh kẹo… Cửa hàng có hỗ trợ giao hàng miễn phí, tận nơi khi du khách mua số lượng nhiều.
9. Cửa hàng đặc sản Chợ Quê
- Địa chỉ: 116 Bạch Đằng, P. Hải Châu 1, Q. Hải Châu
- Giá bán: 90.000đ/hũ 500gr
Một địa chỉ mua mắm ruốc Đà Nẵng uy tín khác mà daiviertourist.vn muốn giới thiệu chính là Đặc Sản Chợ Quê. Tại đây có bán đầy đủ các món đặc sản nổi tiếng của Việt Nam.
Cửa hàng phân phối chủ yếu là mắm ruốc dì Cẩn thơm ngon, mặn mòi, được đóng hũ gọn gàng, sạch sẽ. Tại đây còn có bán thêm nhiều món đặc sản dì Cẩn như: mắm tôm chua, mắm cá cơm… thơm ngon.
10. Cửa hàng đặc sản Như Ý
- Địa chỉ: K139/57 Trần Quang Khải, P. Thọ Quang, Q. Sơn Trà
- Giá bán: 99.0000đ/hũ
Đặc sản Như Ý là nơi cung cấp mắm ruốc dì Cẩn thơm ngon, chất lượng, hạn sử dụng luôn luôn mới để thực khách yên tâm. Sản phẩm mắm ruốc Đà Nẵng có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo vệ sinh, chất lượng.
Ngoài ra, cửa hàng Như Ý còn bán nhiều loại đặc sản khô, hạt sấy khô, bánh đặc sản, tép khô sạch, trà, cafe… Phục vụ nhanh chóng, có hỗ trợ giao hàng tận nơi.
11. Cửa hàng Langift
- Địa chỉ: 8 Lưu Quý kỳ, P. Hòa Cường, Q. Hải Châu
- Giờ mở bán: 7h – 22h
- Giá bán: 75.000đ/hũ 500gr
Langift là địa chỉ mua sắm các sản phẩm quà tặng Đà Nẵng uy tín, được rất đông thực khách ghé thăm. Với phương châm “hơn cả loại 1”, cửa hàng có sản phẩm chất lượng, đúng giá.
Tại đây, du khách có thể tìm thấy mực rim me, nem chua, nước mắm Nam Ô, mắm nêm, mắm tôm chua, mắm ruốc Đà Nẵng.. Chị bán hàng dễ thương, có giao hàng tận nơi, đóng gói miễn phí.
12. Cửa hàng Đặc Sản Hương Đà
- Địa chỉ: 4 Duy Tân/333 Hoàng Văn Thái/30 Nguyễn Văn Linh
- Giờ mở bán: 7h30 – 22h30
- Giá bán: 67.000đ – 129.000đ/hũ tuỳ loại
Hương Đà là chuỗi cửa hàng đặc sản quen thuộc với người dân và khách du lịch Đà Nẵng. Nơi đây bày bán rất nhiều nhóm sản phẩm như: hải sản chế biến sẵn, mắm, cafe, trà pha ấm, trái cây sấy giòn, hải sản khô, trái cây sấy dẻo…
Cửa hàng có bán mắm ruốc được sản xuất theo phương thức cổ truyền với bí quyết riêng nên mang hương vị khó quên. Mắm ruốc được đóng trong các hũ lớn, nhỏ để khách dễ chọn lựa.
>> Đọc bài viết: Bánh khô mè Đà Nẵng – Top 10 địa chỉ mua bánh khô mè uy tín
Hướng dẫn cách làm mắm ruốc Đà Nẵng đơn giản tại nhà
Mắm ruốc là loại gia vị ngon làm tăng hương vị cho nhiều món ăn. Để làm mắm ruốc ngon, chuẩn vị như nhiều thương hiệu mắm ở Đà thành, daivietourist.vn sẽ gợi ý cho bạn cách làm như sau:
Nguyên liệu làm mắm ruốc
Để làm mắm ruốc Đà Nẵng, bạn sẽ cần chuẩn bị một số nguyên liệu:
- Ruốc tươi 2kg
- Tỏi, ớt
- Nước mắm, đường
- Rượu trắng
Cách chế biến mắm ruốc
Với món mắm ruốc Đà Nẵng, bạn sẽ cần lựa chọn ruốc tươi, còn sống, màu sắc đồng đều. Đem ruốc rửa thật sạch qua với nước để loại bỏ phần cát bẩn.
Tiếp đó, bạn đem ruốc ngâm sơ với rượu trắng để khử bớt mùi hôi. Sau đó, bạn đi nấu mắm, đường để tạo nước ngâm chính. Nước ngâm nguội thì thêm tỏi, ớt, ruốc vào và ngâm trong khoảng 1 tuần.
Bạn nhớ mang ruốc đi phơi nắng hàng ngày. Quá trình lên men càng dài thì mắm ruốc càng có hương vị đặc trưng. Mắm ruốc khi mắm ruốc lên men đủ thì có thể dùng làm gia vị hoặc nước chấm.
Cách chế biến mắm ruốc Đà Nẵng ngon, hấp dẫn
Mắm ruốc thường được sử dụng như một loại gia vị tạo cho các món ăn. Nếu bạn chưa biết cách chế biến và thưởng thức mắm ruốc thì có thể sử dụng theo các cách sau:
Bánh tráng mắm ruốc Đà Nẵng
Đây là món ăn dân dã, đường phố quen thuộc của nhiều người dân miền Trung. Bánh tráng ăn cùng mắm ruốc sẽ có độ dày vừa phải và được nướng trên than hồng.
Khi bánh chín vàng, chỉ cần quét lên một lớp mắm ruốc Đà Nẵng, thêm 1 chút rau hẹ, hành lá là có thể thưởng thức hương vị thơm ngon, độc đáo của món ăn này.
Trái cây chấm mắm ruốc
Mắm ruốc còn được dùng làm một loại mắm chấm thần thánh ăn kèm với nhiều loại trái cây tươi.
Để chấm trái cây ngon, bạn cần chế biến mắm ruốc cùng với hành tím phi thơm, tôm khô, đường, chút nước mắm đun sôi lên. Sau đó thêm vài lớt ớt trộn đều là xong.
Bạn có thể thưởng thức cóc, khế, ổi, xoài chấm mắm ruốc Đà Nẵng hoặc nhiều loại trái cây khác. Vị chua, ngọt của trái cây kèm vị mắm ruốc đặc trưng sẽ khiến bạn nhớ mãi.
Mắm ruốc kho thịt
Mắm ruốc kho thịt hay mắm ruốc xào thịt là món ăn rất ngon, được nhiều người yêu thích, đặc biệt là vào những ngày mưa lạnh. Để có được món ngon này, bạn nên kết hợp với sả đập dập, hành tỏi băm nhỏ.
Phi thơm các nguyên liệu lên rồi cho mắm ruốc Đà Nẵng, hạt nêm, đường, mì chính vào, đun sôi trên lửa nhỏ. Thịt ba chỉ có thể rán sơ qua cho thơm rồi bỏ vào hỗn hợp nguyên liệu trên và đun lên.
Cuối cùng, bạn rắc thêm chút tiêu lên là hoàn thành. Bát mắm ruốc chưng thịt nóng hổi, thơm lừng sẽ khiến bạn có bữa ăn ngon, dinh dưỡng và cực hao cơm.
Mắm ruốc nấu bún bò, bún chả cá
Thêm một cách biến tấu với mắm ruốc Đà Nẵng nữa là nấu cùng bún bò hoặc bún chả cá. Cách làm này sẽ giúp món ăn dậy mùi hơn, thơm hơn và cũng trở nên đậm đà hơn.
Khi nấu nước lèo, bạn có thể nêm nếm vào đấy một ít mắm ruốc, đun sôi lên sẽ tạo hương vị đậm đà, thơm ngon. Khi ăn, bạn cũng có thể cho thêm hỗn hợp mắm ruốc đã được pha chế vào, ăn cũng rất ngon.
>> Cùng xem thêm: Bánh chuối chiên Đà Nẵng – Top 16 quán chuối chiên ngon, rẻ
Các lưu ý khi sử dụng và bảo quản mắm ruốc Đà Nẵng
Mắm ruốc được nhiều du khách chọn mua về làm quà khi du lịch Đà Nẵng. Tuy nhiên, để mắm ruốc luôn giữ được hương vị thơm ngon như ban đầu, bạn cần lưu ý cách sử dụng và bảo quản như sau:
- Mắm ruốc thường có thời gian sử dụng khá lâu từ 6 tháng ở nhiệt độ thường và 1 năm khi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khi mở ra dùng rồi, bạn nên đậy nắp kín để tránh gây mùi và không khí vào nhanh hỏng.
- Nếu lỡ lấy mắm ruốc ra sử dụng và dư nhiều, bạn không nên đổ lại vào hũ vì dễ làm hỏng cả hũ mắm.
- Muốn mua mắm ruốc Đà Nẵng chuẩn vị, hãy tìm đến các địa chỉ bán mắm đảm bảo chất lượng, được nhiều người tin dùng.
- Nên xem trước các đánh giá của người dùng để chọn mua thương hiệu mắm ruốc tốt, cơ sở sản xuất đảm bảo vệ sinh, an toàn.
- Mắm ruốc có dạng lỏng và đặc, nếu muốn đậm đà và thơm hơn thì bạn nên chọn dạng đặc nhé.
- Tùy theo sở thích, nhu cầu mà chọn lựa mắm ruốc Đà Nẵng được đóng theo trọng lượng lớn nhỏ khác nhau để dễ dàng sử dụng.
- Hạn chế dùng mắm ruốc cho những người mắc huyết áp, bệnh tim mạch, trẻ dưới 4 tuổi vì không tốt cho sức khoẻ.
- Nếu muốn vận chuyển mắm ruốc đi xa, bạn nên đóng gói kỹ càng, quấn giấy, báo, băng keo kín để đảm bảo không gây mùi, nhất là khi di chuyển bằng máy bay.
Đặc sản mắm ruốc Đà Nẵng luôn khiến thực khách yêu thích và trở thành món quà ý nghĩa. Với quy trình chế biến tỉ mỉ, công phú và những giá trị dinh dưỡng mà mắm ruốc mang lại, mắm ruốc trở thành phần không thể thiếu trong ẩm thực miền Trung. Hy vọng với các gợi ý ở trên của daivietourist.vn, bạn sẽ mua được mắm ruốc chuẩn vị, giá cả phải chăng để thưởng thức.
Hằng Min – Daivietourist.vn