Review 13 thương hiệu bánh dừa nướng Đà Nẵng có tiếng nhất
Đối với người dân địa phương, bánh dừa nướng Đà Nẵng là một món ăn vặt đã quá quen thuộc. Còn đối với du khách thập phương thì đây là một thức quà lý tưởng mà ai cũng tìm mua sau chuyến đi. Thậm chí món bánh này còn trở thành “cơn sốt” tại Hàn Quốc. Vậy bánh dừa nướng có gì ngon, có mấy thương hiệu? Cùng daivietourist.vn tìm hiểu nhé!
Giới thiệu đôi nét về bánh dừa nướng Đà Nẵng
Nhắc đến kẹo dừa, người ta sẽ nghĩ ngay đến Bến Tre còn khi nhắc đến bánh dừa nướng thì mọi người đều biết đến đó là đặc sặc của vùng Đà Nẵng – Quảng Nam.
Nguồn gốc của bánh dừa nướng
Dừa là loại cây rất quen thuộc của người Việt Nam. Quả dừa chứa nước có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ngoài uống thì còn sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn, món đặc sản hấp dẫn.
Gọi là bánh dừa nướng Đà Nẵng nhưng thực ra món này có nguồn gốc từ Quảng Nam.
Với người dân vùng Quảng Nam – Đà Nẵng, người ta sáng tạo phần cơm của quả dừa kết hợp với các nguyên liệu khác, tạo thành món bánh dừa nướng thơm ngon, lạ miệng.
Vì được bán rộng rãi ở Đà Nẵng nên người ta nghĩ bánh dừa nướng là đặc sản của thành phố này. Tuy nhiên, thực chất món này có nguồn gốc từ Quảng Nam, do đó bạn cũng có thể gọi là bánh dừa nướng Quảng Nam.
>> Tham khảo: Bò khô Đà Nẵng có gì ngon và mua ở đâu đảm bảo chất lượng?
Bánh dừa nướng Đà Nẵng có gì đặc biệt?
Bánh tráng dừa nướng Đà Nẵng là một thức bánh rất bình dị, được làm từ những nguyên liệu hết sức đơn giản gồm: cùi dừa tươi bào, bột gạo nếp, đường và một số gia vị tự nhiên.
Tất cả được pha theo tỉ lệ nhất định rồi mang đi nướng, tạo nên những chiếc bánh vàng ươm, giòn rụm với hương vị đặc trưng không lẫn vào đâu được.
Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị giòn giòn, thơm thơm, ngọt ngọt và một chút béo nhưng không hề ngán.
Không chỉ là món ăn vặt, bánh dừa nướng còn dùng để đãi khách và xuất hiện trong khay mứt ngày Tết. Đây cũng là món quà lý tưởng để dành tặng người thân, bạn bè sau chuyến du lịch.
Quy cách đóng gói và giá bánh dừa nướng Đà Nẵng
Bên cạnh các món đặc sản của Đà Nẵng thì bánh dừa nướng luôn được du khách ưu tiên lựa chọn vì ngon, đóng gói tiện lợi và giá thành rẻ.
Quy cách đóng gói bánh dừa nướng
Hầu hết các thương hiệu bánh dừa nướng Đà Nẵng đều được đóng gói trong túi nilon hoặc hộp giấy có hình hình trái dừa và hình chiếc bánh bên ngoài. Trong mỗi gói/hộp sẽ gồm nhiều gói nhỏ, mỗi gói nhỏ có 3 – 4 bánh.
Điều này thuận tiện cho việc vận chuyển đi xa và làm quà cũng thích hợp vì dễ dàng chia cho mọi người.
Giá bánh dừa nướng Đà Nẵng
Trên thị trường hiện có nhiều loại, nhiều thương hiệu bánh dừa nướng khác nhau. Tùy vào mức độ nổi tiếng cũng như trọng lượng, điểm bán mà giá bánh dừa nướng sẽ có mức chênh lệch.
- Đối với loại gói: giá dao động từ 20.000 – 25.000 VNĐ/gói.
- Đối với loại hộp giấy: giá dao động từ 35.000 – 40.000 VNĐ/hộp.
Top 13 thương hiệu bánh dừa nướng Đà Nẵng đáng mua làm quà
Bánh dừa nướng từ khi được khách hàng trong và nước yêu thích, việc sản xuất loại đặc sản này cũng phát triển hơn. Hiện tại có rất nhiều thương hiệu bánh dừa nướng, tiêu biểu là những cái tên mà daivietourist.vn chia sẻ dưới đây.
1. Bánh dừa nướng Mỹ Phương
Nhắc đến đặc sản bánh dừa nướng Đà Nẵng không thể bỏ qua cái tên Mỹ Phương (Mỹ Phương Food).
Cũng được làm từ những thành phần quen thuộc nhưng bánh dừa nướng từ Mỹ Phương luôn giữ trọn vẹn các đặc tính vốn có của nguyên liệu. Mùi thơm của bánh hoàn toàn từ nguyên liệu, vị béo béo của cơm dừa và độ ngọt thanh hài hòa.
Bánh là 100% thuần thực vật, được sản xuất theo công nghệ hiện đại, đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế. Tạo nên những chiếc bánh mỏng, giàu tan. Sản phẩm giàu chất xơ, không phụ gia thực phẩm, phù hợp cho người ăn chay, ăn kiêng.
- Địa chỉ: Tổ 04, thôn Đại La, Xã Hòa Sơn, Huyện Hòa Vang, Đà Nẵng
- Hotline: 0935 062 199
>> Tìm hiểu: Gợi ý 40 đặc sản Đà Nẵng ngon nên thử và mua về làm quà
2. Bánh dừa nướng Topcoco
Bánh dừa nướng Đà Nẵng Topcoco là một đặc sản nổi tiếng của Đà thành. Sản phẩm được làm nên từ những nguyên liệu tự nhiên như dừa tươi, mè, đậu phộng, đường, hương vani. Tuyệt đối không có bất cứ chất bảo quản nào.
Bánh dừa của Topcoco có hình dạng đẹp mắt, đồng đều các miếng, màu vàng ươm đẹp mắt. Đặc biệt là mùi thơm rất quyến rũ, ngon béo rất đặc trưng.
Thương hiệu này mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn về hương vị: vị truyền thống (nguyên bản), vị đậu phộng, vị mè. Sản phẩm được phân biệt bằng các màu sắc khác nhau, dùng để làm quà tặng rất ý nghĩa.
- Địa chỉ: Tổ 04, thôn Đại La, Xã Hòa Sơn, Huyện Hòa Vang, Đà Nẵng
- Hotline: 0905 733 686
3. Bánh dừa nướng Đà Nẵng Quý Thu
Bánh dừa nướng Quý Thu do Công ty TNHH SXTM Quý Thu chế biến từ dừa tươi, bột nếp và các nguyên liệu khác như đường, vani,… trong đó 60% là dừa. Hầu hết nguyên liệu đều có nguồn gốc từ vùng nông thôn.
Luôn đặt sức khỏe người tiêu dùng lên hàng đầu, cơ sở này nói không với phẩm màu, chất bảo quản hay hóa chất độc hại. Vì thế, bánh dừa nướng Đà Nẵng của thương hiệu này rất được khách hàng tin yêu.
Khi ăn, khách hàng sẽ cảm nhận được vị béo của dừa, vị ngọt của đường, mùi thơm thơm của nếp quê, rất cuốn.
- Địa chỉ: đường Hồ Xuân Hương, phường Bắc Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
- Hotline: 0362 529 008
4. Bánh dừa nướng Quỳnh Trân
Quỳnh Trân cũng là một thương hiệu bánh dừa nướng Đà Nẵng được tiêu thụ rộng rãi trên thị trường hiện nay.
Cơ sở này làm bánh theo cách truyền thống của người Quảng, sử dụng nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên như: dừa tươi, bột nếp, đường cát, vani.
Bánh nướng ở nhiệt độ vừa phải nên có mùi thơm, khi ăn có cảm giác giòn rụm, ngọt thanh cực kỳ dễ chịu.
Thưởng thức bánh dừa nướng Quỳnh Trân với ngụm trà nóng là thú vui của nhiều người, kể cả những tín đồ sành ăn. Ngoài ra thương hiệu này còn có bánh tráng dừa, thạch dừa, kẹo dừa,…
- Địa chỉ: 22 Hoàng Hoa Thám, P.An Sơn, TP. Tam Kỳ, Tỉnh Quảng Nam
- Hotline: 0905 575 731
5. Bánh dừa nướng Bảo Linh
Bánh dừa nướng Đà Nẵng thương hiệu nào ngon? Bảo Linh cũng là một sự lựa chọn không tồi. Từ nguyên liệu, cách sơ chế đến các chế biến thành phẩm đều có quy trình nghiêm ngặt.
Từng chiếc bánh dừa nướng Bảo Linh nhìn bên ngoài hấp dẫn. Khi mở lớp vỏ ra, cảm nhận mùi thơm, nếm thử sẽ thấy được sự giòn rụm và vị ngọt béo.
Thương hiệu này đóng gói bánh theo trọng lượng 108g/gói với thời hạn sử dụng 6 tháng, thuận tiện cho du khách mua về làm quà.
- Địa chỉ: Địa chỉ : 51 Nguyễn Gia Thiều, P.Tân Thạnh, TP.Tam Kỳ, Tỉnh Quảng Nam
- Hotline: 0935 271 221
6. Bánh dừa nướng King COCO
Sản phẩm bánh dừa nướng King COCO được sản xuất bởi người Đà Nẵng. Không chỉ được người dân địa phương mà còn du khách trong và ngoài nước yêu thích vì hương thơm đậm của trái dừa.
Những chiếc bánh dừa nướng Đà Nẵng của King COCO được làm thủ công, không quá mỏng cũng không quá dày. Bánh được in logo chính hiệu, thích hợp để nhâm nhi, ăn vặt.
Sản phẩm được đăng ký độc quyền thương hiệu và được kiểm soát chặt chẽ về vệ sinh an toàn thực phẩm, để khách hàng yên tâm sử dụng.
- Địa chỉ: 200/1 Ông Ích Đường, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng
- Hotline: 0905 252 550
7. Bánh dừa nướng Thái Bình
Cũng như các thương hiệu bánh dừa nướng Đà Nẵng trên, bánh dừa nướng của Thái Bình cũng đặc biệt không kém. Mặc dù mẫu mã, bao bì có thể khác nhưng xét về độ ngon thì không có gì để bàn.
Bánh được làm từ 2 nguyên liệu chính: dừa bánh tẻ nạo và gạo nếp hương. Chế biến theo công thức riêng để tạo nên độ giòn ngon của từng chiếc bánh.
Vị béo của dừa, vị ngọt nhẹ của nếp và đường , tạo nên hương vị khó cưỡng. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận mọi thứ hòa quyện vào nhau, rất trọn vị.
Bánh dừa nướng Đà Nẵng Thái Bình đóng gói theo từng chiếc hộp nhựa nhìn rất sang trọng. Đây chắc chắn là món quà thú vị để biếu bạn bè, đồng nghiệp sau chuyến du lịch Đà Nẵng.
- Địa chỉ: 15 Nguyễn Sơn Trà, phường Hoà Cường Bắc, quận Hải Châu, Đà Nẵng
- Hotline: đang cập nhật
>> Tham khảo: Bánh khô mè Đà Nẵng – Top 10 địa chỉ mua bánh khô mè uy tín
8. Bánh dừa nướng Viconut
Bánh dừa nướng Viconut là một sản phẩm thuộc Công ty TNHH sản xuất và thương mại Bilicom Việt Nam, có trụ sở tại 67 Trương Định, quận Sơn Trà. Ngày nay cái tên này đã trở thành thương hiệu nổi tiếng được nhiều người biết tới và lựa chọn.
Sản xuất theo quy trình khép kín, sử dụng máy móc hiện đại, giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, hương vị bánh dừa nướng Đà Nẵng của Viconut đúng chuẩn vị nguyên bản.
Ngoài ra, Viconut còn khiến khách hàng yêu thích bởi mẫu mã bao bì sang trọng, đẹp mắt, trở thành món quà tinh tế.
- Địa chỉ: 67 Trương Định, quận Sơn Trà, Đà Nẵng
- Hotline: 0949 113 579
9. Bánh dừa nướng Titiha
Bánh dừa nướng Titiha được sản xuất tại Đà Nẵng, nổi tiếng với vị ngon, giòn, thơm và ngọt. Bánh được làm từ các nguyên liệu quen thuộc, trong đó dừa chiếm phần trăm nhiều nhất nên khi ăn bạn sẽ cảm nhận rõ mùi của dừa tươi.
Điều đặc biệt của bánh dừa coconut Titiha với những thương hiệu bánh dừa nướng Đà Nẵng khác là thành phần có thêm cả đậu phụng. Điều này tạo nên sự hòa quyện trọn vẹn về hương vị.
Bánh thơm mùi dừa, bùi bùi của đậu, vị ngọt của đường và béo béo. Cộng với âm thanh giòn giòn nghe bui tai mỗi khi nhai bánh khiến ai cũng bị kích thích.
- Địa chỉ: Tam Xuân 2, huyện Núi Thành, Tỉnh Quảng Nam
- Hotline: 0817 733 344
10. Bánh dừa nướng Minh Vy
Trong top những thương hiệu bánh dừa nướng Đà Nẵng còn có Minh Vy. Luôn nỗ lực để tạo nên giá trị bền vững, bánh dừa nướng Minh Vy luôn cam kết chất lượng hảo hạng, thơm ngon giòn béo.
Sản phẩm đã được chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm, hoàn toàn không chứa chất bảo quản.
Hiện tại, Minh Vy sản xuất nhiều mẫu mã với trọng lượng khác nhau, bao gồm cả túi nilon và hộp giấy. Sản phẩm được phân phối và trưng bày ở các cửa hàng, siêu thị tại Đà Nẵng cho khách hàng thuận tiện mua sắm.
- Địa chỉ: T3 Thăng Tân, P.Tam Thắng, TP.Tam Kỳ, Tỉnh Quảng Nam
- Hotline: 0925 367 367
11. Bánh dừa nướng Phúc Đạt
Không khó để bắt gặp những chiếc bánh dừa nướng Đà Nẵng của Phúc Đạt ở các điểm mua sắm. Bánh của cơ sở này được khách hàng đánh giá cao về độ giòn rụm, thơm ngon, vị ngọt vừa vặn, không bị quá gắt.
Bí quyết làm bánh của Phúc Đạt là sử dụng những quả dừa non, chọn lọc kỹ càng. Bột nếp rang lên vàng ươm, đường cũng phải là đường trắng tinh. Kết hợp thêm hương vani, tạo nên sự hài hòa cho chiếc bánh.
Quy trình sản xuất hiện đại, khép kín, đảm bảo vệ sinh. Mỗi gói bánh có 12 túi nhỏ, mỗi túi có từ 3 – 4 thanh, với màu vàng bắt mắt, thơm dậy vị của dừa tươi.
- Địa chỉ: 77 Trần Cao Vân, P.An Sơn, TP.Tam Kỳ, Tỉnh Quảng Nam
- Hotline: 0977669884
12. Bánh dừa nướng Choice L
Đây là một sản phẩm thuộc nhãn hàng riêng của Lotte Mart. Bánh được làm theo công thức truyền thống đặc sản xứ Quảng. Nguyên liệu gồm: cơm dừa nguyên chất, bột gạo nếp và đường trắng đều từ xứ Quảng.
Cũng như các thương hiệu bánh dừa nướng Đà Nẵng, bánh dừa Choice L không cần bảo quản, giòn, ngọt, thơm và béo.
- Địa chỉ: Siêu thị Lotte Mart, 6 Nại Nam, P.Hòa Cường Bắc, Q.Hải Châu
13. Bánh dừa nướng thương hiệu Quà Miền Trung
Bánh dừa nướng Quà Miền Trung được sản xuất để phân phối cho các cửa hàng và siêu thị lớn ở Đà Nẵng và quảng Nam. Đây là một thương hiệu riêng của Quà Miền Trung dành tặng những vị khách phương xa.
Như bao loại bánh dừa nướng Đà Nẵng khác, bánh dừa QMT sử dụng dừa nạo, bột gạo, đường, vani. Tuyệt đối không có chất bảo quản, chất tạo màu.
Sản phẩm đã đạt chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, hình thức đóng gói thẩm mỹ, trở thành lựa chọn làm quà hàng đầu của du khách.
- Địa chỉ: 181 Võ Văn Kiệt, P.An Hải Bắc, Q.Sơn Trà, Đà Nẵng
- Hotline: 0947 086 111
>> Đọc ngay: Trà sâm dứa Đà Nẵng là gì – 14 địa chỉ mua trà sâm dứa ngon
Bánh dừa nướng Đà Nẵng mua ở đâu đảm bảo chất lượng, giá cả
Để mua bánh tráng dừa nướng Đà Nẵng, bạn có thể đến trực tiếp tại cơ sở sản xuất. Ngoài ra, theo kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng bạn cũng có thể đến các siêu thị, cửa hàng đặc sản hoặc khu chợ trong nội thành.
Các siêu thị, cửa hàng đặc sản Đà Nẵng
Đà Nẵng là một thành phố du lịch nổi tiếng, thu hút đông đảo du khách từ khắp nơi. Do đó nhu cầu mua sắm cũng rất nhiều. Để đáp ứng nhu cầu này, hệ thống các siêu thị, cửa hàng đặc sản “mọc” lên ngày càng nhiều.
Ưu điểm khi mua bánh dừa nướng Đà Nẵng tại những nơi này là đảm bảo về nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng sản phẩm. Đặc biệt là được niêm yết giá nên dễ dàng tham khảo, không lo bị “hố”. Một vài địa chỉ đáng chọn đó là:
+ Cửa hàng đặc sản Quà Miền Trung
- Cơ sở 1: 181 Võ Văn Kiệt, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà
- Cơ sở 2: Lô 9-10 đường DT602, xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng
+ Siêu thị Đại Lộc Phát
- Địa chỉ: 12 Hoàng Hoa Thám, phường Tân Chính, quận Thanh Khê
+ Đặc sản Thiên Phú
- Chi nhánh Sơn Trà: 198 Hồ Nghinh, Ngã tư Hoàng Sa – Mân Thái, 49 Võ Văn Kiệt.
- Chi nhánh khác: Lô 1A – 2A Nguyễn Tất Thành, 34 An Thượng, đường Duy Tân.
+ Cửa hàng đặc sản Hương Đà
- Địa chỉ: Ngã tư Võ Văn Kiệt – Hồ Nghinh, 04 Duy Tân, 33 Hoàng Văn Thái
Các siêu thị lớn tại Đà Nẵng
Ngoài các siêu thị chuyên bán đặc sản, những siêu thị lớn ở Đà Nẵng cũng là nơi mà bạn có thể đến mua sắm. Những siêu thị này vừa đa dạng các mặt hàng: thực phẩm, thời trang, mỹ phẩm, đặc sản, bánh kẹo,… vừa có số lượng nhiều.
+ Siêu thị Coop Mart Đà Nẵng
- Địa chỉ: 478 Điện Biên Phủ, phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê
+ Siêu thị Lotte Mart
- Địa chỉ: số 6 Nại Nam, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu
+ MM Mega Market Đà Nẵng
- Địa chỉ: Số 5 Cách Mạng Tháng 8, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ
+ Siêu thị GO! Đà Nẵng
- Địa chỉ: Khu thương Mại, 257 Hùng Vương, phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê
Mua bánh dừa nướng ở các khu chợ
Bánh dừa nướng Đà Nẵng mua ở đâu? các khu chợ cũng là gợi ý tuyệt vời. Cũng như các siêu thị, mặt hàng ở chợ cực kỳ phong phú. Ngoài bánh dừa nướng và các loại bánh kẹo thì còn có đặc sản khô, hải sản khô, trà, mứt, nhu yếu phẩm, thời trang,…
Bạn có thể ghé chợ, dạo quanh một vòng tham quan để tìm hiểu về nhịp sống địa phương. Sau đó, khảo giá trước khi mua. Tuy nhiên, bạn phải biết mặc cả vì nhiều chỗ bán có thể hô giá cao hơn.
+ Chợ Cồn: 90 Hùng Vương, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu
+ Chợ Hàn: 119 Trần Phú, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu
+ Chợ Bắc Mỹ An: 25 Nguyễn Bá Lân, phường Bắc Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn.
+ Chợ đêm Sơn Trà: đường Mai Hắc Đế, phường An Hải Trung, quận Sơn Trà
Cách làm bánh dừa nướng Đà Nẵng ngon tại nhà
Như đã nói, bánh dừa nướng được làm từ các nguyên liệu đơn giản và cách làm cũng không khó. Nếu bạn muốn tự làm bánh tại nhà, có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Những thứ mà bạn cần chuẩn bị để làm bánh dừa nướng Đà Nẵng đó là:
- 300gr dừa tươi nạo
- 100gr bột gạo nếp
- 80gr đường
- 40gr sữa đặc
- Mè rang
- 1 muỗng hương vani
- ⅓ muỗng cafe muối
Cách làm bánh dừa nướng Đà Nẵng
+ Bước 1: Cho vào tô phần dừa nạo, bột gạo nếp, đường, sữa đặc và chất vani. Trộn đều cho đến khi hỗn hợp kết dính vào nhau.
+ Bước 2: Lót giấy nến vào khuôn, sau đó cho khối bột đã trộn vào và dùng cây cán mỏng, dàn đều khuôn. Rắc lên mặt một lớp mè rang hoặc đậu phụng.
+ Bước 3: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C trong 15 phút. Cho khay bánh vào và nướng tầm 10 phút.
+ Bước 4: Dùng dao cắt bánh thành từng miếng nhỏ hình chữ nhật. Tiếp đến nướng thêm 2 lần nữa, một lần tầm 10 – 15 phút ở nhiệt độ 120 độ C đến khi bánh vàng giòn là được.
Như vậy là hoàn thành mẻ bánh dừa nướng. Bạn thực hiện tương tự cho đến khi hết phần nguyên liệu đà chuẩn bị. Lưu ý nhớ cân chỉnh nhiệt độ vừa đủ để bánh không bị cháy.
Bánh dừa nướng Đà Nẵng để được bao lâu, bảo quản thế nào?
Bánh dừa nướng được đóng gói cẩn thận, nhỏ gọn và đẹp mắt rất thích hợp để mua làm quà tặng, quà biếu hay cúng giỗ,… Ngoài ra, loại bánh này cũng có thể để được lâu nên mọi người rất thích.
Thời hạn sử dụng của bánh dừa nướng
Bánh dừa nướng Đà Nẵng nói riêng và các loại bánh kẹo nói chung đều có đặc điểm là để được khá lâu. Thông thường, bánh có thời hạn sử dụng từ 6 tháng – 1 năm mà hương vị, chất lượng vẫn như ban đầu.
Tuy nhiên, theo kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng để có thể để được trong thời gian dài thì tốt nhất khi mua, bạn nên chọn bánh mới được sản xuất. Không nên mua bánh cận date.
Cách bảo quản bánh dừa nướng Đà Nẵng để được lâu
Bạn có thể mua bánh dừa nướng Quảng Nam – Đà Nẵng về dùng dần. Món này ăn lai rai, nhất là khi trời mưa thì rất tuyệt. Để bánh không bị mốc hay ỉu, bay mùi bạn nên bảo quản bánh như sau:
- Luôn luôn để bánh ở nơi thoáng mát, nhiệt độ vừa phải, không thể trực tiếp dưới nắng hoặc nơi ẩm ướt.
- Cho bánh vào trong túi nilon cột kín miệng túi lại hoặc bỏ vào hộp đậy nắp kỹ. Điều này giúp không khí và nước vào làm ẩm mốc bánh.
- Nếu muốn để lâu hơn và giữ độ giòn rụm thì bạn cũng có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Trường hợp tự làm bánh dừa nướng tại nhà, bạn nhớ phải để thật nguội rồi mới cho vào hũ/túi nhé. Nếu không ăn hết một lần, hãy áp dụng các mẹo trên.
Một số lưu ý khi mua và sử dụng bánh dừa nướng Đà Nẵng
Bánh tráng dừa nướng Đà Nẵng thơm ngon, hấp dẫn, giá lại rất bình dân. Vì thế không khó hiểu khi đặc sản này ngày càng được nhiều du khách yêu thích và lựa chọn. Nếu bạn cũng muốn mua, hãy lưu ý thêm những điều sau:
- Chỉ nên mua bánh ở những cơ sở uy tín: xưởng sản xuất hoặc siêu thị, cửa hàng lớn để đảm bảo về nguồn gốc, chất lượng sản phẩm.
- Bánh dừa nướng có nhiều thương hiệu, nếu phân vân chưa biết nên mua loại nào bạn có thể đọc review của mọi người hoặc hỏi người dân địa phương.
- Món bánh dừa nướng Đà Nẵng thường không có tính trạng làm giả, chỉ có ngon hay dở. Nếu có ý định mua số lượng nhiều, hãy xin thử bánh trước khi mua.
- Nếu mua sắm ở các khu chợ, bạn nên hỏi giá một vài chỗ bán và áp dụng phương thức thương lượng để không bị “chặt chém”.
- Nhớ phải xem kỹ ngày sản xuất, hạn sử dụng. Tuyệt đối không mua những gói bánh sắp hết hạn dù có rẻ hơn vì rất có thể bánh đã không còn thơm và giòn.
- Bánh dừa nướng thích hợp cho mọi đối tượng, kể cả người lớn, trẻ em, người già và phụ nữ mang thai,… nên bạn cứ yên tâm sử dụng.
- Khi thưởng thức bánh dừa nướng, có thể kèm thêm tách trà nóng. Như vậy sẽ ngon hơn rất nhiều.
- Bánh dừa nướng không chứa nhiều calo nên không lo mập, tuy nhiên đây chỉ là món ăn vặt nên đừng ăn quá nhiều nhé.
Như vậy, Đại Việt Tourist đã cung cấp cho bạn những thông tin về món bánh dừa nướng Đà Nẵng. Là một món bánh bình dân, giá rẻ nhưng hương vị của bánh dừa nướng khiến bất kỳ ai ăn thử đều nhớ mãi không quên. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ tìm được điểm mua bánh chất lượng để làm quà tặng.
Tuyết Nhi – Daivietourist.vn