Chả bò Bà Tâm Đà Nẵng – Thương hiệu nức tiếng ai cũng mê
Chả bò là món đặc sản Đà Nẵng được thực khách chọn lựa mua về làm quà rất ý nghĩa. Ở đây có rất nhiều thương hiệu chả bò nổi tiếng, trong đó có chả bò bà Tâm Đà Nẵng. Cùng daivietourist.vn tìm hiểu thêm về thương hiệu chả bò bà Tâm nức tiếng này.
Giới thiệu sơ lược về chả bò Bà Tâm Đà Nẵng
Nếu hỏi chả bò Đà Nẵng ở đâu ngon nhất thì daivietourist.vn sẽ giới thiệu cho bạn về chả bò bà Tâm. Một thương hiệu chả bò Đà Nẵng đã có hơn 10 năm phát triển. Dưới đây daivietourist.vn sẽ điểm qua một số thông tin chả bò Đà Nẵng giá bao nhiêu để bạn đọc hiểu hơn.
Địa chỉ chả bò bà Tâm Đà Nẵng
Chả bò bà Tâm là thương hiệu chả bò được du khách đặc biệt yêu thích ở thị trường Quảng Nam – Đà Nẵng. Thương hiệu chả bò bà Tâm còn phát triển rộng rãi ở nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.
Trải qua hơn 10 năm hình thành và phát triển, chả bò bà Tâm Đà Nẵng đã có một cơ sở sản xuất quy mô tại 31 đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường Thuận Phước, Hải Châu, Đà Nẵng. Khung thời gian hoạt động từ 6h – 22h hàng ngày.
Chả bò bà Tâm có những loại nào?
Chả bò bà Tâm Đà Nẵng cung cấp đa dạng 2 loại chả bò nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm và thưởng thức của thực khách.
- Chả bò đặc biệt: Loại chả bò này được làm từ 100% thịt bò đùi tươi, loại 1, cực kỳ thơm ngon. Thịt sẽ được loại bỏ phần gân, đem đi xay nhuyễn và cho thêm hành, ớt, tỏi, tiêu… để gia tăng hương vị.
- Chả bò loại 1: Loại chả bò này được làm từ 100% thịt vai bò nguyên chất, xay nhuyễn cùng hành tím, tỏi và tiêu, thêm một số gia vị khác. Chả bò được gói trong lá chuối xanh nên tạo mùi thơm đặc trưng.
Giá bán chả bò Bà Tâm là bao nhiêu?
Chả bò Đà Nẵng bao nhiêu 1kg? Tuỳ thuộc vào từng loại chả bò khác nhau mà giá bán cũng khac nhau. Hiện nay chả bò bà Tâm Đà Nẵng có 2 mức giá:
- Chả bò đặc biệt giá bán tầm 320.000đ/kg
- Chả bò loại 1 giá bán tầm 280.000đ/kg
Cơ sở bà Tâm sẽ miễn phí ship trong nội thành Đà Nẵng khi thực khách mua từ 2kg. Chỉ cần liên hệ hotline: 0977 935 509 là sẽ được bà Tâm hỗ trợ nhiệt tình.
Chả bò Bà Tâm Đà Nẵng – Đặc sản làm quà lý tưởng
Đà Nẵng có rất nhiều thương hiệu chả bò nổi tiếng như: chả bò bà Lễ, chả bò Tâm Liễu, chả bò bà Hường… thì chả bò bà Tâm vẫn được thực khách ưa chuộng, lựa chọn.
Độ nổi tiếng của chả bò bà Tâm đã được khẳng định qua rất nhiều lời khen ngợi trên báo chí, ứng dụng xã hội. Thực khách có thể đọc review qua các trang báo Thái Bình, báo Đà Nẵng, dulichkhampha24h.com…
Chả bò bà Tâm Đà Nẵng trở thành đặc sản Đà Nẵng làm quà lý tưởng. Miếng chả ngon, đậm vị của thịt bò, thơm nồng của tiêu và những gia vị khác.
Để tạo nên những đòn chả ngon, chắc tay, giòn dai và được du khách yêu thích, quá trình chọn lựa nguyên liệu và cách làm chả bò Đà Nẵng được cơ sở bà Tâm chú trọng kỹ lưỡng.
Thịt bò sẽ được rửa sạch, cắt khúc rồi mang đi xay nhuyễn. Tiếp đó trộn với các gia vị theo công thức riêng.
Sau đó, cho tiếp hỗn hợp bò xay vào khuôn, nén chặt. Đem bọc trong lá chuối tươi để tạo mùi hương đặc trưng. Dưới bàn tay khéo léo của thợ làm chả, từng đòn chả được gói kỹ càng và buộc chặt bằng dây.
Chả bò bà Tâm Đà Nẵng sau khi gói xong sẽ được đem đi hấp cách thuỷ tầm 50 phút. Sau đó vớt ra để nguội và đem bán cho khách trong ngày.
Chả bò bà Tâm tươi ngon, hương vị mềm ngọt, được cân đo đong đếm theo tỷ lệ chuẩn. Nếu mua làm quà cho người thân, bạn bè sẽ rất ý nghĩa, đặc biệt vào các dịp lễ Tết.
>> Xem thêm: Bánh chuối chiên Đà Nẵng -Top 16 quán chuối chiên ngon, rẻ
Review chả bò Bà Tâm Đà Nẵng có gì nổi bật thu hút người mua?
Từ lâu, chả bò bà Tâm đã trở thành một thương hiệu uy tín, nức tiếng và được khách địa phương cũng như khách du lịch tìm đến mua và thưởng thức. Người mua ưa chuộng chả bò bà Tâm vì những lý do sau đây:
Chả bò được làm từ thịt bò tươi 100%
Chả bò bà Tâm Đà Nẵng ghi dấu ấn bởi hương vị chả đậm đà, thơm ngọt, hoà quyện giữa vị ngon của thịt bò tươi và các gia vị truyền thống.
Đặc biệt, chả bò bà Tâm sử dụng 100% thịt bò tươi, gồm thịt đùi bò và và thịt nạc vai xay nguyễn. Bà Tâm cam kết không pha trộn bất kỳ loại thịt nào khác.
Chính vì vậy, chả bò bà Tâm luôn có màu hồng tươi đặc trưng, đòn chả bò cầm chắc tay, ăn không bị mềm bở hay ngán.
Chả bò không pha trộn, không chất bảo quản
Trong các loại chả thường có hàn the, chất bảo quản giúp hạn chế quá trình lên men, diệt nấm mốc và giúp bảo quản được lâu. Tuy nhiên, chúng lại có tác hại ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.
Nhận thức được điều đó, chả bò bà Tâm Đà Nẵng đã không sử dụng các chất có hại này. Thay vào đó chỉ bỏ các gia vị cần thiết: tỏi, tiêu, ớt… nên thời gian bảo quản ngắn hơn so với nhiều thương hiệu khác.
Chả bò tươi mới, bán hết trong ngày
Nhằm đảm bảo chất lượng chả bò, bà Tâm chỉ nhập nguyên liệu đủ để sản xuất sản phẩm bán ra trong ngày. Chả bò bà Tâm Đà Nẵng sẽ được phân phối đi hết cho các mối sỉ lẻ ở Quảng Nam – Đà Nẵng.
Vì thế, chả bò đến tay khách hàng sẽ luôn tươi mới, không có tình trạng để tồn qua ngày hấp đi hấp lại.
Chả bò được làm sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh
Không chỉ chú trọng đến khâu nguyên liệu, chả bò bà Tâm Đà Nẵng còn chú ý đến vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Các dụng cụ làm chả như: thau, nồi, máy móc, dao, thớt luôn được vệ sinh, khử trùng sạch sẽ.
Không gian làm chả bò được bài trí thoáng, sạch sẽ, vệ sinh. Thợ làm chả sẽ đeo găng, khẩu trang, tạp dề… gọn gàng khi chế biến.
Chả bò được đóng bao bì tem mác rõ ràng
Với nguồn nguyên liệu chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chả bò bà Tâm Đà Nẵng được đóng bao bì kỹ càng, hút chân không để dễ bảo quản.
Trên bao bì sản phẩm đều được đóng nhãn, tem mác rõ ràng. Trên đó sẽ ghi đầy đủ thông tin sản phẩm, địa chỉ liên hệ để người dùng an tâm.
>> Gợi ý thêm: Bánh khô mè Đà Nẵng – Top 10 địa chỉ mua bánh khô mè uy tín
Hướng dẫn cách nhận biết chả bò bà Tâm Đà Nẵng chuẩn vị
Chả bò bà Tâm phân phối rộng rãi ở nhiều nơi, tuy nhiên, nếu lần đầu mua chả thì bạn sẽ khó phân biệt được loại chả nào chính hãng. Dưới đây, kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng sẽ gợi ý cho bạn một số cách nhận biết như sau:
Nhận biết qua lớp vỏ bên ngoài
Chả bò bà Tâm Đà Nẵng được gói bằng lá chuối tươi để tạo mùi thơm cho chả. Nếu là chả mới trong ngày, bạn có thể nhìn thấy lớp lá chuối luôn tươi, mềm, không khô héo.
Khi cầm đòn chả bò trên tay sẽ thấy đòn chả nặng, chắc chắn. Có nghĩa là chả còn mới chứ không phải để nguội qua nhiều ngày.
Bên cạnh đó, chả bò bà Tâm đều có nhãn mác đầy đủ. Trên mỗi đòn chả đều có ghi thông tin về thương hiệu, địa chỉ sản xuất, số điện thoại, trọng lượng, hướng dẫn bảo quản…
Nhận biết qua màu sắc chả bên trong
Với những loại chả bò nguyên chất, làm từ 100% thịt bò tươi thì phần chả sẽ có màu đỏ hồng rất đẹp mắt. Màu sắc chả tươi mới, không thâm đen.
Miếng chả bò bà Tâm Đà Nẵng cũng vậy, khi cắt ra chả có màu hồng tự nhiên, nhìn rất đẹp mắt. Chỉ cần nhìn màu sắc miếng chả là đã thấy được độ ngon, hấp dẫn của chả bò loại ngon rồi.
Nhận biết thông qua mùi hương
Thêm một cách khác để nhận biết chả bò bà Tâm Đà Nẵng chuẩn vị là ngửi mùi hương. Khi cầm đòn chả trong tay, bạn sẽ thấy chả có mùi thơm đặc trưng của thịt bò tươi và mùi lá chuối phảng phất.
Nếu thử trực tiếp, bạn sẽ thấy mùi thơm của lá chuối quyện hòa cùng thịt bò dai ngon. Đồng thời miếng chả thơm nồng mùi tiêu, ăn mềm, không bở.
Thời hạn sử dụng và cách bảo quản chả bò bà Tâm Đà Nẵng
Chả bò bà Tâm được sản xuất số lượng lớn phục vụ cho nhu cầu của thực khách. Nhằm đảm bảo chất lượng thì chả bò sẽ có thời gian sử dụng và cách bảo quản tốt nhất.
Thời gian sử dụng chả bò Bà Tâm
Chả bò bà Tâm Đà Nẵng không sử dụng các chất hàn the, chất bảo quản nên thời gian sử dụng khá ngắn. Thường du khách mua về sẽ có thể để ở nhiệt độ thường tâm 2 ngày.
Nếu bảo quản tốt thì thời hạn sử dụng có thể lên tới 1 tuần thậm chí là 3 tháng hoặc hơn. Vì thế, du khách có thể an tâm mua số lượng nhiều về trữ ăn dần.
Cách bảo quản chả bò bà Tâm
Với du khách ở xa muốn mua chả bò bà Tâm thì có thể bỏ vào thùng xốp, cho thêm lớp đá lên trên để giúp chả bò luôn tươi. Hoặc cũng có thể bọc kín bằng túi nilon dày và tránh không cho ánh nắng chiếu vào.
Khi mang về, có thể để ở bên ngoài nếu dùng liền. Còn không hãy bảo quản ở ngăn mát để ăn dần từ 7 – 10 ngày. Muốn lâu hơn thì hãy trữ ở ngăn đông tủ lạnh và dùng trong vòng 1 tháng.
>> Xem thêm: Mắm ruốc Đà Nẵng là gì -Top 12 địa chỉ bán mắm ruốc uy tín
Cách thức sử dụng chả bò bà Tâm Đà Nẵng sao cho ngon nhất
Chả bò bà Tâm luôn đảm bảo về chất lượng nhưng sẽ ngon hơn rất nhiều nếu bạn biết cách thưởng thức. Với món chả bò thương hiệu bà Tâm, bạn có thể sáng tạo nhiều cách ăn khác nhau.
– Ăn không chấm muối tiêu hoặc tương ớt
Chả bò bà Tâm Đà Nẵng khi đến tay thực khách đã được nấu chín hoàn toàn. Vì thế, bạn có thể cắt ra thành từng lát mỏng, chấm muối tiêu và thưởng thức ngay.
Ngoài ra, bạn có thể chiên chả lên cho nóng giòn rồi chấm cùng với tương ớt cay thơm cũng rất ngon.
Cách ăn này phù hợp với những ai không có nhiều thời gian rảnh nhưng muốn thưởng thức trọn vẹn hương vị của chả bò. Nhớ ăn nóng chả bò sẽ ngon hơn nhé.
– Ăn cùng các món bún, phở, cháo
Thông thường các món bún giò, bún bò… đã có nhiều topping rồi nhưng để thay đổi khẩu vị thì bạn có thể sử dụng chả bò bà Tâm Đà Nẵng.
Hoặc có thể sử dụng chả bò để nấu cháo, nấu phở cũng rất ngon. Miếng chả bò mềm ngọt, thơm sẽ làm tăng hương vị, bổ sung dinh dưỡng cho các món ăn quen thuộc mà bạn vẫn sử dụng hàng ngày.
– Ăn kèm bánh ướt, bánh mì
Bánh mì, bánh ướt là món ăn sáng phổ biến và được nhiều thực khách ưa thích. Những món ăn này thường được ăn kèm chả cá hay chả lụa.
Tuy nhiên, bạn có thể đổi mới bằng miếng chả bò bà Tâm Đà Nẵng thơm ngọt. Với bánh mì, bổ dọc ổ, cho những lát chả bò cắt mỏng vào, thêm muối tiêu, nước tương, dưa leo, ngò vào và sử dụng.
Với món bánh ướt, bánh cuốn thì cho thêm ít chả bò cắt lát, thêm chút dăm bông, hành phi, ăn kèm rau sống và nước mắm chua ngọt.
>> Tham khảo: Top 16 quán cháo lòng Đà Nẵng ngon nhất ở đâu, giá thế nào?
Một số lưu ý khi mua chả bò bà Tâm Đà Nẵng về làm quà
Chả bò bà Tâm là món quà ý nghĩa sau chuyến du lịch đến với thành phố Đà Nẵng. Nếu bạn muốn mua đặc sản này làm quà biếu cho bạn bè, người thân thì hãy lưu ý một số điều sau:
- Chả bò bà Tâm chỉ có một cơ sở sản xuất duy nhất ở 31 Nguyễn Hữu Cảnh, Đà Nẵng. Đồng thời cũng chỉ sử dụng 1 số zalo, hotline duy nhất. Vì thế nếu có thông tin, địa chỉ khác thì đều là giả mạo.
- Cơ sở chả bò bà Tâm Đà Nẵng có nhận khách đến mua trực tiếp. Ngoài ra còn hỗ trợ giao hàng tận nơi nếu bạn ở xa, vì thế nếu không thuận đường hãy liên hệ bà Tâm để được hỗ trợ.
- Chả bò bà Tâm có nhiều chính sách ưu đãi dành cho khách hàng mua 2kg trở lên sẽ miễn phí ship nội thành Đà Nẵng.
- Nếu muốn nếm thử qua chất lượng chả bò bà Tâm khi mua trực tiếp, bạn có thể xin chủ cơ sở cho thử qua trước khi mua.
- Bà Tâm có hỗ trợ đóng thùng vận chuyển cho khách hàng mua số lượng lớn. Cơ sở đóng gói chỉn chu, kỹ lưỡng giúp khách hàng vận chuyển đi xa cũng không làm ảnh hưởng đến chất lượng chả.
Chả bò bà Tâm Đà Nẵng luôn khiến khách hàng ghi nhớ bởi miếng chả bắt mắt, hương vị thơm ngon đặc trưng. Nếu du lịch Đà Nẵng và muốn chọn quà tặng chất lượng, bạn hãy cân nhắc đến chả bò bà Tâm nhé. Mua đặc sản chả bò bà Tâm, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về giá cả cũng như chất lượng sản phẩm.
Hằng Min – Daivietourist.vn