Top 17 thương hiệu chả bò Đà Nẵng ngon nổi tiếng đáng mua

Chả bò từ lâu đã là một món ăn, một đặc sản nổi tiếng của Đà Nẵng. Với sức hấp dẫn về hương thơm, mùi vị, chả bò Đà Nẵng đã được Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam bình chọn là một trong 50 đặc sản nổi tiếng. Trở thành thức quà mà ai cũng yêu thích, kể cả du khách. Bài viết này, daivietourist.vn sẽ bật cho bạn 17 thương hiệu chả nức tiếng, đáng thử nhất.

Chả bò Đà Nẵng

Đà Nẵng có nhiều món ngon nhưng không thể bỏ qua món chả bò.

Mục lục

Chả bò Đà Nẵng – Đặc sản hấp dẫn nức tiếng gần xa

Ở tất cả các vùng miền của Việt Nam, chả bò có lẽ đã không còn là món ăn gì quá xa lạ. Thế nhưng, chả bò của Đà Nẵng vẫn luôn được thực khách đánh giá cao nhất về cả hương vị lẫn chất lượng.

Chả bò Đà Nẵng có từ bao giờ?

Mặc dù là một đặc sản rất nổi tiếng nhưng về nguồn gốc của chả bò thì đến giờ không ai có được câu trả lời chính xác.

Có nhiều giả thuyết nói về nguồn gốc chả bò. Có giả thuyết cho rằng nó có từ thời Lê Trung Hưng (giữa thế kỷ 18), giả thuyết khác thì cho rằng từ thời Pháp thuộc,… Trong đó, giải thuyết chả bò Đà Nẵng có từ thời Pháp thuộc được đánh giá cao nhất.

Chả bò Đà Nẵng

Không biết chính xác chả bò có từ khi nào, chỉ biết rằng món này có từ rất lâu rồi.

Người Pháp rất thích ăn thịt bò, thích làm pate, xúc xích. Khi tới xâm lược Việt Nam, họ đã mang theo công thức làm pate, xúc xích rồi kết hợp với cách gói lá chuối của người Việt Nam để bảo quản nó được lâu. Từ đó tạo nên món chả bò.

Sau hơn 160 năm, người Việt đã dựa trên công thức đó biến tấu làm thành món chả bò cho riêng mình.

Chả có vị dai dai, ngọt thanh của bò, mùi thơm của tỏi, tiêu, lá chuối và vị đậm đà của các gia vị, hợp khẩu vị người Việt nên dần được nhiều người biết tới và yêu thích.

Chả bò Đà Nẵng có gì mà nổi tiếng đến vậy?

Sau khi trở thành một món ăn riêng của Việt Nam, chả bò phổ biến khắp cả 3 miền. Tuy nhiên, chả giò bò Đà Nẵng vẫn được mọi người yêu thích hơn cả. 

Ngoài người dân địa phương thì hầu như ai đến Đà Nẵng cũng cố gắng mua cho được không nhiều thì ít những đòn chả bò về thưởng thức và làm quà. Vậy điều gì khiến chả bò ở đây hấp dẫn như vậy?

Chả bò Đà Nẵng

Chả bò ở đâu cũng có nhưng ở Đà Nẵng vẫn đặc biệt hơn cả.

+ Hương vị: Chả có vị ngọt thơm và dai của thịt bò tươi, hòa cùng mùi thơm của tỏi, chút cay nồng của tiêu, tạo nên sự hài hòa. Kết hợp các loại gia vị, tạo sự đậm đà, phù hợp với khẩu vị của đa số thực khách.

+ Chất lượng: Chả bò Đà Nẵng được làm từ thịt bò đùi tươi, có màu đỏ hồng tự nhiên. Khi bóc lớp vỏ ra sẽ thấy màu đẹp mắt, cắn một miếng cảm nhận được sự giòn dai của thịt, không pha bột, hàn the, phụ gia,…

+ Phổ biến: Đây là một đặc sản truyền thống của người Đà Nẵng, nó xuất hiện hầu như trong tất cả các bữa tiệc, Tết và còn dùng để đãi khách, lai rai, chế biến các món ăn.

>> Tham khảo: Gợi ý 39 quán cơm gà Đà Nẵng ngon, chuẩn vị đáng thử

Chả bò Đà Nẵng có mấy loại, nên mua loại nào ngon?

Để đáp ứng nhu cầu, sở thích của nhiều khách hàng khác nhau, chả bò được sản xuất theo nhiều loại cho mọi người lựa chọn.

– Phân loại theo nguyên liệu

Đặc sản chả bò Đà Nẵng trên thị trường hiện có 4 loại chính:

  • Loại làm từ thịt nạc vai và thịt đùi, loại này khi làm ra sẽ có màu đỏ hơi đậm, thơm và dai, ăn rất ngon. Đây được gọi là chả bò loại đặc biệt nên thường có giá cao nhất.
  • Loại làm từ thịt của các bộ phận khác nên không được dẻo bằng chả đùi, loại này cũng thơm và khá bắt miệng. Có thể gọi là chả loại 1.
Chả bò Đà Nẵng

Chả bò có nhiều loại và giá thành sẽ khác nhau.

  • Chả bò loại 2, nghĩa là chả làm từ thịt bò có pha thêm bột hoặc thịt heo để tạo độ dẻo. Tuy nhiên sẽ không ngon bằng hai loại trên nên giá cũng rẻ hơn.
  • Chả bò da, đây cũng là một loại được nhiều người yêu thích, thành phần có thịt bò, mỡ và da, vừa giòn vừa dai.

– Phân loại theo hương vị

Về hương vị, chả bò Đà Nẵng gồm 2 vị chính: Vị thuần chả truyền thống có ít tiêu cay hoặc rất ít cay. Loại còn lại là chả bò ớt xiêm xanh, thích hợp cho những thích ăn cay và thích vị của tiêu xanh và ớt xiêm xanh.

Chả bò Đà Nẵng

Ngoài chả vị truyền thống thì còn có chả bò ớt xiêm cho người thích ăn cay.

– Phân loại theo hình thức

Hiện tại, nhiều cơ sở sản xuất chả bò sẽ gói chả theo hai cách: Gói theo đòn (hình trụ), trọng lượng 0,5kg/đòn và chả bò cây. Chả bò cây Đà Nẵng cũng được gói trong lá chuối theo từng cây nhỏ bằng 2 ngón tay, dài khoảng 15cm, tiện dụng khi thưởng thức.

Chả bò Đà Nẵng

Chả bò của Đà Nẵng có dạng đòn và từng cây nhỏ.

Tùy theo khẩu vị và mục đích sử dụng của mỗi người mà mua loại phù hợp. Theo kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng thì loại nào cũng ngon và đáng để thử.

Chả bò Đà Nẵng giá bao nhiêu 1kg, có đắt không? 

Chả bò thường sẽ bán theo cân (đối với chả bò đòn) và bán theo chục cây (đối với chả bò cây). Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là dạng đòn. Giá bán dao động tùy vào thời giá của thịt bò ở thời điểm đó.

Những lúc nguyên liệu rẻ, bạn có thể mua được chả bò với giá rẻ. Có lúc giá sẽ nhỉnh hơn nếu giá nguyên liệu nhập vào cao.

Chả bò Đà Nẵng

Tùy vào điểm bán, giá chả bò dao động từ 280.000 VNĐ/kg.

Trung bình, giá chả bò Đà Nẵng dao động trong khoảng từ 280.000 – 350.000 VNĐ/kg. Sự chênh lệch nằm ở chả loại đặc biệt, loại 1, loại 2 hay chả bò da. 

Bạn nên cẩn trọng, nếu thấy giá chả quá rẻ so với mức thông thường thì không mua vì đó có thể là chả pha bột, kém chất lượng và không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

>> Đọc thêm: Trà sâm dứa Đà Nẵng là gì – 14 địa chỉ mua trà sâm dứa ngon

Chả bò Đà Nẵng mua ở đâu? List 17 thương hiệu nổi tiếng đáng tin

Ở Đà Nẵng có rất nhiều cơ sở sản xuất và cung cấp chả bò, nhưng không phải ở đâu cũng ngon. Để mua được chả bò chuẩn vị, bạn có thể tham khảo các thương hiệu sau:

1. Chả bò Bà Tâm – Thương hiệu chả bò số 1

Để mua chả bò Đà Nẵng, bạn đừng bỏ qua chả bò Bà Tâm. Là một trong những thương hiệu chả bò “đình đám” hơn 10 năm nay, chả bò Bà Tâm giờ đây luôn trở thành sự lựa chọn hàng đầu của người dân và du khách.

Chả bò Đà Nẵng

Chả bò Bà Tâm luôn được khách hàng đánh giá cao và chọn mua nhiều nhất.

Rất nhiều review chả bò Bà Tâm Đà Nẵng đánh giá, chả bò cơ sở này rất ngon, chắc thịt và dai. Khi cắt ra có màu đỏ hồng tự nhiên, hương thơm ngọt dịu, nếm thử dai dai, béo ngậy ăn rất mê.

Hiện tại, bà Tâm vừa bán lẻ vừa cung cấp cho nhiều cửa hàng nhỏ trong khu vực. Giá bán dao động từ 280.000đ/loại 1 và 320.000đ/loại đặc biệt. Mua từ 2kg, bà sẽ miễn ship trong nội thành.

  • Địa chỉ: 31 Nguyễn Hữu Cảnh, phường Thuận Phước, quận Hải Châu
  • Số điện thoại: 0977 939 509

2. Chả bò Đà Nẵng Bà Hường

Chả bò Bà Hường Đà Nẵng hay còn gọi là chả bò Lê Thị Hường. Đây cũng là một cái tên lâu năm trong nghề sản xuất và phân phối chả bò. 

Nổi tiếng với bí quyết làm chả từ cha ông, chả bò ở đây được nhận xét ngon, hương vị đậm đà, chất lượng. Cộng với cách thức quảng cáo khéo léo, chả bò bà Hường ở Đà Nẵng ngày càng được nhiều người biết tới.

Chả bò Đà Nẵng

Chả bò Bà Hường có hàng chục năm trong nghề làm chả bò.

Tuy nhiên, so với cơ sở Bà Tâm, giá chả bò bà Hường cao hơn. Từ 350.000đ/kg. Bạn hãy cân nhắc nhé!

  • Địa chỉ: 242 Ông Ích Khiêm, phường Hải Châu 2, quận Hải Châu
  • Số điện thoại: 0789 659 242

3. Chả bò Đà Nẵng Bà Lộc

Chả bò Lộc Đà Nẵng là thương hiệu tiếp theo mà daivietourist.vn muốn nhắc đến. Điều ấn tượng đầu tiên là chả bò Lộc được gói theo từng đòn hình dạng viên kẹo rất lạ mắt. 

Chả bò Đà Nẵng

Chả bò Lộc được gói theo hình dáng đẹp mắt.

Chả bò khi cắt ra sẽ có mùi thơm thoảng nhẹ, màu hấp dẫn. Không chỉ thơm ngon, cơ sở này luôn đảm bảo về chất lượng, an toàn. Vậy chả bò giá Lộc Đà Nẵng giá bao nhiêu? Mặc dù giá cao hơn nhiều nhưng nhiều người cho rằng vẫn đáng thử.

  • Địa chỉ chả bò Bà Lộc Đà Nẵng: 4A Trần Bình Trọng, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu
  • Số điện thoại: 0905 355 585

4. Chả bò Đà Nẵng Cô Huệ

Đối với những tín đồ của món chả bò thì chả bò Cô Huệ Đà Nẵng cũng rất đáng thử. Thương hiệu này đã có mặt trên đất Đà thành từ rất lâu, nơi cho ra những đòn chả chuẩn hương vị truyền thống với quy trình chế biến chỉnh chu.

Chả bò Đà Nẵng

Đối với người dân và du khách, chả bò Cô Huệ là cái tên đã quá quen thuộc.

Chả bò cô Huệ đặc sản Đà Nẵng ngon ngọt nhưng không béo, đậm đà và mùi thơm đặc trưng, có thể làm hài lòng bất cứ vị khách nào. Nếu có dịp thử đảm bảo bạn cũng sẽ hài lòng.

  • Địa chỉ: số 3 Tô Hiệu, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu
  • Số điện thoại: 0933 293 239

5. Chả bò Bà Ngọc Đà Nẵng

Chả bò Đà Nẵng ở đâu ngon? chả bò Bà Ngọc có mức giá bình dân nhưng chất lượng lại rất đáng bàn. Sử dụng 100% thịt bò tươi kết hợp với các gia vị một cách vừa vặn, tạo nên món chả hài hòa với vị cay the của tiêu, mùi thơm của tỏi rất hấp dẫn.

Chả bò Đà Nẵng

Chả bò Bà Ngọc có mức giá bình dân nhưng chất lượng lại rất đáng bàn.

Sự kỹ càng trong cách chọn nguyên liệu và quy trình chế biến khắt khe. Đặc biệt nhờ sử dụng lá chuối xanh, không hàn thê nên thoang thoảng mùi thơm rất kích thích.

  • Địa chỉ: 54 Hà Huy Tập, phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê
  • Số điện thoại: 0935 001 829

6. Chả bò Đà Nẵng Năm Hồng

So với những cơ sở trên, Năm Hồng là một cái tên còn khá mới mẻ. Nhưng thương hiệu này nhanh chóng khẳng định được chỗ đứng của mình trên thị trường nhờ chất lượng và sự uy tín.

Sự chỉn chu trong từng đòn chả và sự tận tâm trong phục vụ đã làm nên một cái tên khác biệt. Để rồi giữa rất nhiều sự lựa chọn, chả bò Đà Nẵng của Năm Hồng vẫn được khách hàng đón nhận rất nhiệt tình.

Chả bò Đà Nẵng

Nhờ sự chất lượng, chả bò Năm Hồng luôn được đón nhận nhiệt tình.

Chả bò đậm vị, thơm mùi tỏi và tiêu. Sản phẩm được gói và có nhãn hiệu nhìn sang trọng. Ngoài chả bò thường, Năm Hồng còn có chả bò da, nem cho bạn tha hồ lựa chọn mua về làm quà.

  • Địa chỉ: 118 Tống Phước Phổ, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu
  • Số điện thoại: 0932 510 243

7. Chả bò Cô Lễ Đà Nẵng

Cô Lễ là một thương hiệu chả bò Đà Nẵng, tré thuộc DNTT Quyên Hồ. Đây là một cái tên uy tín trong sản xuất và phân phối các đặc sản Đà Nẵng được thành lập từ năm 2002. Đến nay đã có mặt hơn 20 năm trên thị trường.

Chả bò Đà Nẵng

Cô Lễ là một thương hiệu chả bò nổi tiếng Đà thành.

Với sự nỗ lực không ngừng, Cô Lễ luôn đảm bảo về cách chế biến, đóng gói. Từ đó mang đến những sản phẩm vừa giữ được vị nguyên bản, vừa bắt mắt, phù hợp làm quà tặng, biếu. 

Với các tiêu chí: thơm ngon, chất lượng, an toàn và vệ sinh, chả bò Đà Nẵng Cô Lễ cam kết không chất hàn the, chất cấm trong thực phẩm, bạn có thể yên tâm sử dụng.

  • Địa chỉ: 126/29 Trần Cao Vân, phường Tam Thuận, quận Hải Châu
  • Số điện thoại: 0913 457 503

>> Đọc thêm: Review 13 thương hiệu bánh dừa nướng Đà Nẵng có tiếng nhất

8. Chả bò Hạnh Đà Nẵng

Lò chả bò Đà Nẵng tiếp theo mà chúng tôi muốn gợi ý cho bạn là cơ sở Hạnh. Mặc dù chưa quá phổ biến rộng rãi nhưng những ai từng ăn chả ở đây rồi đều hết lời khen ngợi.

Chả bò Đà Nẵng

Chả bò Hạnh có hương vị đậm đà, thơm mùi tiêu.

Theo như mọi người review, chả bò Đà Nẵng Bà Hạnh có hương vị đậm đà, thoang thoảng mùi thơm nhẹ của tiêu. Miếng chả khi cắt ra có màu hồng tươi vì được làm hoàn toàn từ thịt bò tươi.

Vị chả hơi ngọt nên chả bò Hạnh sẽ phù hợp hơn với những vị khách ở miền Nam. Giá bán phải chăng, phù hợp với túi tiền của hầu hết thực khách.

  • Địa chỉ: 596 Hoàng Diệu, phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu
  • Số điện thoại: 0905 250 258

9. Chả bò Đà Nẵng – Chả Bà Trinh

Đối với nhiều người dân địa phương, chả bò Bà Trinh có lẽ là một địa chỉ quá đỗi quen thuộc. Chuyên phân phối cho các chợ, cửa hàng, quán ăn trên địa bàn, chả bò Bà Trinh luôn được đón nhận nhiệt tình.

Chả bò Đà Nẵng

Chả bò Bà Trinh có lẽ là một địa chỉ quá đỗi quen thuộc.

Chả ở đây được nhận xét chắc chắn, thơm, vị vừa vặn, không quá cay nên phù hợp với khẩu vị của cả 3 miền. Bà Trinh có nhận làm chả theo khẩu vị của khách hàng nên cần bạn cứ liên hệ.

  • Địa chỉ: 442 Hoàng Diệu, phường Bình Thuận, quận Hải Châu
  • Số điện thoại: 0976 191 544

10. Chả bò Hùng Hồng Đà Nẵng

Nếu bạn muốn tìm một địa chỉ mua chả bò giá rẻ Đà Nẵng thì ghé ngay Hùng Hồng. Giá chả bò Đà Nẵng của cơ sở này chỉ có 280.000đ/ loại truyền thống và chả bò cuốn da. 

Chả bò Đà Nẵng

Chả bò Hùng Hồng tuy giá phải chăng nhưng chất lượng đáng tin.

Tuy giá rẻ nhưng không phải vì thế mà chả kém ngon. Về mùi vị, chất lượng chả bò Hùng Hồng vẫn rất đáng khen. Chả thơm, giòn dai, đóng gói đảm bảo vệ sinh.

Ngoài chả bò, Hùng Hồng còn có cả chả heo, chả chiên, thịt nguội, nem, tương ớt. Bạn có thể tham khảo thêm.

  • Địa chỉ: 
  1. 38B Trần Bình Trọng, phường Phước Ninh, quận Hải Châu
  2. K106/9C Ngô Gia Tự, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu
  • Số điện thoại: 0905 141 752

11. Lò chả Ông Tý đặc sản Đà Nẵng

Một trong những thương hiệu lâu đời về chả bò Đà Nẵng không thể bỏ qua Ông Tý. Với việc sử dụng nguồn thịt tươi, kết hợp các loại gia vị tự nhiên và bí quyết gia truyền, Ông Tý đã tạo nên món chả bò độc đáo cho riêng mình.

Chả bò Đà Nẵng

Ông Tý – thương hiệu chả với hương vị đặc biệt.

Nhờ hương vị tuyệt vời và chất lượng cao không hàn the, phụ gia, chất bảo quản độc hại,… chả bò Ông Tý đã nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của khách hàng, trong đó có du khách.

Giờ đây, chả bò Ông Tý đã lớn mạnh và mở rộng quy mô sản xuất, giúp khách hàng dễ dàng tìm mua. Giá chả bò Ông Tý Đà Nẵng dao động tư 280.000 – 330.000đ/kg. Cơ sở này cũng có cả chả heo, chả quế, và chả gân.

  • Địa chỉ: 272 Hùng Vương, phường Hải Châu 2, quận Hải Châu
  • Số điện thoại: 0906 150 295

12. Chả bò Thanh Nhàn Đà Nẵng

Thanh Nhàn là thương hiệu chả bò Đà Nẵng “sinh sau đẻ muộn” nhưng nhanh chóng được khách hàng biết tới và tin chọn. Với cách làm truyền thống cùng với sự tỉ mỉ trong khâu chọn nguyên liệu, Thanh Nhàn luôn tạo được sự an tâm cho người dùng.

Chả bò Đà Nẵng

Cơ sở này luôn sản xuất chả mới mỗi ngày, đảm bảo nóng, ngon.

Cơ sở này sản xuất chả mỗi ngày với số lượng vừa đủ tiêu thụ, đảm bảo chả nóng đến tay người mua. Chả khi hấp chín luôn dậy mùi thơm của lá chuối, vị ngọt ngon trọn vẹn.

  • Địa chỉ: K18 Ông Ích Khiêm, phường Thanh Bình, quận Hải Châu
  • Số điện thoại: 0935 110 560

13. Chả bò Bà Quýt Đà Nẵng

Có lẽ đối với nhiều du khách, cái tên Bà Quýt là một cái tên còn rất mới mẻ. Nhưng nếu chưa biết mua chả bò Đà Nẵng ở đâu ngon thì bạn cứ mạnh dạn thử chả bò Bà Quýt.

Bà Quýt chuyên sản xuất các loại nem chả đặc sản Đà Nẵng gồm: chả bò, chả heo, chả da heo, chả thủ, nem đòn, nem cây và thịt nguội. Tới đây bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn để làm quà.

Chả bò Đà Nẵng

Ngoài chả bò, Bà Quýt còn cung cấp nhiều món đặc sản khác.

Điểm đặc biệt, nếu mua trực tiếp tại chỗ, bạn có thể nếm thử để yên tâm về chất lượng trước khi mua.

  • Địa chỉ: 196/24 K104 Trần Cao Vân,  phường Tam Thuận, quận Hải Châu
  • Số điện thoại: 0935 216 859

14. Chả bò Bà Đệ Đà Nẵng

Khi nhắc đến Bà Đệ, mọi người sẽ nghĩ đến món tré. Thế nhưng cơ sở này còn rất nổi tiếng với đặc sản chả bò Đà Nẵng

Được sản xuất theo quy trình khép kín, đảm bảo vệ sinh, kết hợp công thức gia truyền nên chả Bà Đệ luôn được đánh giá rất cao. Đòn chả khi cắt ra, bạn sẽ ngửi ngay thấy mùi thơm đặc trưng, màu sắc hơi ngả sang đỏ gạch.

Chả bò Đà Nẵng

Những đòn chả được đóng hộp cẩn thận, sạch sẽ.

Cắn một miếng cảm nhận được vị giòn dai, ngọt và cay nhẹ. Chả được đóng gói trong hộp nhựa có nhãn mác rõ ràng, nhìn rất sang trọng.

  • Địa chỉ: 51 Hải Phòng, phường Thạch Thang, quận Hải Châu
  • Số điện thoại: 0903 502 896

15. Chả bò Phước Hà Đà Nẵng

Xuất thân từ gia đình có truyền thống làm chả hơn 20 năm, cơ sở nem chả Phước Hà khiến bao người say mê với hương vị thơm ngon đặc trưng.

Để có được đòn đòn chả chất lượng, cơ sở này luôn chọn những miếng thịt nạc tươi ngon, lọc bỏ gân, xay nhuyễn, nêm nếm gia vị theo công thức gia truyền. Sau đó gói lá chuối và hấp xín.

Chả bò Đà Nẵng

Chả bò thương hiệu Phước Hà được làm theo công thức gia truyền, đảm bảo ngon.

Chả bò Đà Nẵng Phước Hà luôn đặt sức khỏe khách hàng lên hàng đầu. Không chất phụ gia, chất bảo quản gây hại. Bạn hãy thử để cảm nhận sự khác biệt nhé.

  • Địa chỉ: K123 Cù Chính Lan, phường Hòa Khê, quận Thanh Khê
  • Số điện thoại:0905 122 013

16. Chả bò Cô Lan Đà Nẵng

Cô Lan – Lò chả bò Đà Nẵng chính gốc là gợi ý tuyệt vời cho những ai muốn tìm mua đặc sản Đà Nẵng này về làm quà.

Chả bò ra lò nóng hổi mỗi ngày, tuyệt đối không qua cấp đông. Hàng chuẩn thịt bò, không pha trộn nhiều nên khi ăn sẽ cảm nhận được lát chả giòn, thơm, không nhão nhão như hàng loại rẻ. 

Chả bò Đà Nẵng

Chả bò Cô Lan luôn đảm bảo nóng hổi, chất lượng.

Cô Lan có bán tại chỗ và ship tận nơi, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ với số điện thoại bên dưới.

  • Địa chỉ: 103 Hồ Xuân Hương, phường Bắc Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn
  • Số điện thoại: 0935 122 618

17. Chả bò Một Phương Đà Nẵng

Địa chỉ mua chả bò ngon ở Đà Nẵng cuối cùng mà daivietourist.vn muối bật mí cho bạn là chả bò Một Phương. Cơ sở này có: chả bò truyền thống, chả bò da ớt xiêm, chả lụa, chả da chiên/ heo chiên, chả heo da ớt xiêm.

Chả bò Đà Nẵng

Chả bò Một Phương bạn đã thử chưa?

Ngoài ra, Một Phương còn có nem bò lá lốt, lạp xưởng heo tiêu/heo trứng muối, bò khô lát gia truyền.

Giá chả bò ở đây đang được bán với giá 340.000đ/kg, các loại khác rẻ hơn. Theo khách hàng đánh giá, loại nào cũng ngon, đáng để thử. Mọi người tham khảo nhé!

  • Địa chỉ: 18 An Trung Đông 7, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà
  • Số điện thoại: 0901 296 698

Nên mua chả bò Đà Nẵng ở đâu? Gợi ý các địa chỉ uy tín

Để mua chả bò, bạn có thể đến cơ sở chả bò Bà Tâm hoặc các cơ sở mà daivietourist.vn gợi ý ở trên. Ngoài ra, chả bò cũng được bán nhiều ở các siêu thị, cửa hàng đặc sản và các khu chợ.

– Các siêu thị, cửa hàng đặc sản

Tại Đà Nẵng, các siêu thị, cửa hàng đặc sản nhiều vô kể. Từ quy mô nhỏ đến quy mô lớn, đáp ứng tốt nhu cầu mua sắm của người dân, đặc biệt là khách du lịch.

Tới những điểm này, bạn có thể tìm thấy hầu hết các mặt hàng đặc sản của thành phố đáng sống và nhiều tỉnh miền Trung. Ngoài chả bò Đà Nẵng thì còn có nem, tré, hải sản khô, đặc sản khô, bánh kẹo, trà, rượu,… 

Địa chỉ mua chả bò Đà Nẵng

Rất nhiều siêu thị, cửa hàng đặc sản tại Đà Nẵng có bán chả bò làm quà.

Ưu điểm khi mua sắm tại các cửa hàng, siêu thị là đảm bảo về nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng. Giá được niêm yết theo từng sản phẩm, giúp khách hàng dễ dàng tham khảo, lựa chọn. Gợi ý một vài địa chỉ:

  • Siêu thị Đại Lộc Phát: 12 Hoàng Hoa Thám, P.Tân Chính, Q.Thanh Khê
  • Siêu thị đặc sản Quà Miền Trung: 181 Võ Văn Kiệt, P.An Hải Bắc, Q.Sơn Trà
  • Cửa hàng đặc sản Ngon Đà Nẵng: 171 Phó Đức Chính, P.An Hải Bắc, Q.Sơn Trà
  • Cửa hàng Đặc Sản Làm Quà: 23 An Thượng, P.Bắc Mỹ Phú, Q.Ngũ Hành Sơn
  • Siêu thị đặc sản Hương Đà: Ngã tư Võ Văn Kiệt – Hồ Nghinh, 04 Duy Tân, 20 – 34 Nguyễn Văn Linh, 333 Hoàng Văn Thái.

– Các khu chợ truyền thống

Mua chả bò Đà Nẵng ở đâu? Bạn cũng có thể ghé các khu chợ truyền thống trên địa bàn thành phố. Chợ được ví như thiên đường mua sắm khi mà hầu như tất cả các mặt hàng đều có. 

Địa chỉ mua chả bò Đà Nẵng

Bạn có thể ghé chợ Cồn, chợ Hàn để tìm mua chả bò.

Mua sắm ở chợ là một trải nghiệm thú vị, là dịp được tìm hiểu về nhịp sống địa phương. Để mua chả bò, bạn hãy tìm đến gian hàng thịt và thực phẩm nhé. Lưu ý nhớ khảo giá và mặc cả. 

  • Chợ Hàn: 119 Trần Phú, P.Hải Châu 1, Q.Hải Châu 
  • Chợ Cồn: 90 Hùng Vương, P.Hải Châu 1, Q.Hải Châu
  • Chợ Bắc Mỹ An: 25 Nguyễn Bá Lân, P.Bắc Mỹ An, Q.Ngũ Hành Sơn

Bên cạnh đó, các siêu thị lớn như GO!, MM Mega Market Đà Nẵng, Lotte Mart, Coop Mart,… cũng là những địa chỉ mua chả bò ở Đà Nẵng đáng để cân nhắc.

>> Gợi ý: Mực Khô Đà Nẵng – Review chất lượng và 14+ điểm bán uy tín

Kinh nghiệm chọn mua chả bò Đà Nẵng ngon đúng chuẩn

Để cảm nhận trọn vẹn hương vị món chả bò của Đà Nẵng, bạn phải chọn được đúng loại chả ngon và chất lượng. Dưới đây là kinh nghiệm chọn chả bò cho bạn.

+ Chỉ mua chả ở cơ sở uy tín

Kinh nghiệm đầu tiên là bạn nên tìm hiểu về các địa chỉ bán chả. Xem cơ sở nào nhận được nhiều đánh giá tích cực từ khách hàng để kiểm tra độ uy tín trước khi mua.

Chả bò Đà Nẵng

Mua chả ở những nơi uy tín sẽ yên tâm về chất lượng sản phẩm.

Những nơi được khách review tốt, ngon thì chắc chắn sẽ đảm bảo về chất lượng chả. Hạn chế mua ở những cơ sở trôi nổi, không có tên tuổi dù giá có rẻ hơn.

+ Dựa vào màu sắc của đòn chả

Chả bò Đà Nẵng ở đâu ngon nhất? Dù mua ở đâu bạn cũng phải chú ý đến hình thức bên ngoài đòn chả. Chả ngon phải được làm trong ngày, còn nóng ấm, màu lá chuối còn tươi và không có dấu hiệu khô héo.

Chả bò Đà Nẵng

Phải luôn luôn chọn những đòn chả tươi, màu đẹp.

Khi bóc lớp lá chuối ra, có thể thấy được chả có màu hồng đỏ hấp dẫn của thịt. bạn không nên chọn mua chả có màu trắng hoặc pha trắng nhiều vì có nghĩa chả đã pha bột, thịt heo hoặc bảo quản thời gian dài.

+ Ngửi mùi của chả bò

Bạn hãy cầm đòn chả lên và ngửi mùi, nếu thấy chả không có mùi thơm thoang thoảng của thịt bò và lá chuối tươi. Ngược lại phảng phất mùi chua của chả cũ thì không nên mua.

Chả bò Đà Nẵng

Chả bò ngon và nguyên chất khi ngửi sẽ cảm nhận ngay được mùi thơm.

Chả bò Đà Nẵng ngon được làm từ thịt bò loại 1. Vì thế, tuy đã qua chế biến nhưng vẫn giữ được vị ngọt và dai dai của thịt. Chưa cần ăn, đưa lên mũi bạn cũng cảm nhận được mùi thơm, lẫn vào đó là mùi của tiêu và tỏi. 

+ Chú ý đến giá bán chả bò Đà Nẵng

Như đã nói, chả bò ngon được làm 100% từ thịt bò tươi, kết hợp với một số loại gia vị thông dụng. Trong khi thịt tươi đã có giá từ 250.000 VNĐ. Sau công đoạn chế biến kỳ công thì giá chắc chắn phải cao hơn mức này.

Chả bò Đà Nẵng

Tuyệt đối không bao giờ ham chả bò giá rẻ.

Vậy nên, nếu thấy chỗ nào bán chả bò dưới 250.000 VNĐ/kg thì nên thận trọng. Chắc chắn đó là chả pha bột, phụ gia, không còn giữ được vị nguyên bản của chả ngon.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xin chủ cơ sở nếm thử trước. Nếu bạn mua với số lượng nhiều, nhiều nơi vẫn hỗ trợ thử nhưng thường chỉ những lò chả mới áp dụng còn các cửa hàng, siêu thị thì không nhé!

Cách bảo quản chả bò Đà Nẵng và chế biến chả bò 

Chả bò không chỉ ngon mà còn có thể bảo quản được lâu và chế biến được rất nhiều món ăn hấp dẫn. Nhờ ưu điểm này nên ngày càng được nhiều người yêu thích, chọn mua.

Cách bảo quản chả bò để được lâu

Thông thường, đặc sản chả bò Đà Nẵng nếu để ở nhiệt độ thường sẽ dùng được 1 – 2 ngày. Khi bảo quản đúng cách thì kéo dài cả tuần, thậm chí 2 – 3 tháng mà vẫn ngon.

Chả bò Đà Nẵng

Món chả bò có thể để được từ vài ngày đến vài tháng.

  • Để giữ được chả bò vị tươi ngon sau nhiều ngày, bạn có thể hút chân không rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn chỉ cần hấp nóng lại là được.
  • Hút chân không chả hoặc cho vào hộp nhựa đậy kín và để trong ngăn đông. Chả cấp đông sẽ được rã đông trước rồi mang đi hấp là dùng như thường.

Note: Chả bò tuy có thể để được lâu nhưng daivietourist.vn khuyến khích bạn vẫn nên ăn mới, ăn càng sớm sẽ giữ được vị ngon của chả.

Cách ăn chả bò Đà Nẵng, chả bò làm món gì ngon?

Chả bò gân Đà Nẵng với hương vị riêng biệt không phải ở đâu cũng có. Chính vì điều này nên nó ngày càng nhận được nhiều dự yêu thích từ mọi người, mọi vùng miền. 

Vì có sẵn gia vị rồi nên chả bò khi mua về bạn chỉ cần cắt ra là có thể thưởng thức ngay hoặc kèm với một chút tỏi, tương ớt hay muối tiêu chẳng hạn.

Chả bò Đà Nẵng

Chả bò có thể chế biến được thành rất nhiều món ăn ngon.

Muốn cầu kỳ và thay đổi khẩu vị thì kết hợp với các nguyên liệu khác để tạo ra nhiều món ngon khiến bạn phải bất ngờ như:

  • Cháo chả bò Đà Nẵng
  • Bánh mì chả bò Đà Nẵng
  • Bánh canh chả bò Đà Nẵng
  • Bánh cuốn chả bò
  • Chả bò sốt cà chua
  • Cơm chiên chả bò
  • Gỏi/nộm chả bò
  • Mì tôm, phở chả bò…

Hướng dẫn cách làm chả bò Đà Nẵng ngon nhất tại nhà

Những ai đã từng thưởng thức chả bò của Đà Nẵng hẳn sẽ nhớ mãi hương vị của nó. Yên tâm, nếu là tín đồ của món này bạn vẫn có thể học cách làm chả tại nhà để ăn hàng ngày.

Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên, để có thể làm chả bò Đà Nẵng đúng vị địa phương, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết dưới đây:

  • 0,5kg thịt bò đùi tươi
  • 2 muỗng cà phê hạt nêm
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng cà phê hạt tiêu đập dập
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • ½ muỗng cà phê tỏi băm
  • 2 muỗng cà phê bột năng
  • Lá chuối tươi rửa sạch
Cách làm chả bò Đà Nẵng

Các nguyên liệu cần có để làm chả bò theo kiểu Đà Nẵng.

Dạy làm chả bò Đà Nẵng

Khi đã có đủ các nguyên liệu, hãy bắt tay vào làm ngay thôi. Làm chả bò không hề khó nhưng cần có kỹ năng. Dưới đây là các bước chính:

  • Bước 1: Thịt bò tươi mua về, lọc bỏ gân, cắt thành từng miếng nhỏ rồi cho vào tô, ướp chung với các loại gia vị đã chuẩn bị. Trộn đều rồi mang đi xay nhuyễn.
Cách làm chả bò Đà Nẵng

Ướp thịt bò với các gia vị cho thấm trước khi xay nhuyễn.

  • Bước 2: Cho thịt bò vào túi nilon hoặc đậy miệng tô lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh để tầm 5 – 6 tiếng. Đây là bí quyết làm chả bò Đà Nẵng mà các cơ sở chia sẻ.
  • Bước 3: Lấy thịt từ ngăn mát ra và xay tiếp một lần nữa để thịt được thấm. Xay xong tiếp tục cho vào túi nilon và để ngăn mát thêm 2 giờ.
  • Bước 4: Cho thịt bò vào cối, thêm bột năng và quyết cho đến hỗn hợp thật dẻo mịn và có mùi thơm là được.
Cách làm chả bò Đà Nẵng

Quyết chả tạo thành hỗn hợp sánh mịn, dẻo.

  • Bước 5: Lót lá chuối ở một mặt phẳng (2 – 3 lớp) rồi quyết chả vào, cuộn tròn thành một ống hình trụ. Cột chặt một đầu rồi nén và cho thêm thịt. Nhớ là nén thật chặt để chả không bị nhão. Nếu không gói được, bạn có thể dùng khuôn.
  • Bước 6: Dùng lạt hoặc dây chuối quấn chặt đòn chả nhìn sao cho thật đẹp mắt. Cuối cùng cho vào xửng hấp và hấp trong khoảng 45 – 60 phút là chín, vớt ra để nguội là đã có thể cắt ra dùng luôn.
Cách làm chả bò Đà Nẵng

Chả bò hấp trong khoảng 1 tiếng đỗ lại là vừa.

Một số lưu ý khi mua và ăn chả bò Đà Nẵng ai cũng nên biết

Bên cạnh những thông tin hữu ích ở trên còn một số lưu ý mà chúng tôi muốn bạn biết khi muốn mua và sử dụng loại đặc sản này của thành phố Đà Nẵng. Note lại nhé!

  • Hạn chế mua chả bò ở các khu chợ vì điều kiện bảo quản hạn chế, chả để ngoài trời lâu sẽ dẫn đến nhanh hư, có mùi.
  • Để yên tâm về chất lượng, đảm bảo chả mới, bạn nên đến trực tiếp tại cơ sở hoặc liên hệ với chủ lò chả để ship tận nơi.
  • Chả bò chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao, cung cấp vitamin có lợi cho sức khỏe, giúp phát triển trí não, phòng tránh thiếu máu. Nhưng đừng vì thế mà ăn quá nhiều vì lượng đạm trong chả bò cũng rất nhiều, không tốt cho người khó tiêu, bị gout.
Chả bò Đà Nẵng

Chả bò tuy có nhiều dinh dưỡng nhưng đừng vì thế mà ăn quá nhiều nhé.

  • Món này phù hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ nhưng người bị huyết áp cao, tim mạch không nên ăn nhiều vì cholesterol nhiều.
  • Chả bò Đà Nẵng mua về làm quà, bạn nên bảo quản mát trong thùng đá (nếu mang đi xa) để giữ được mùi vị, tránh làm chả bị thiu.
  • Chả bò sau khi bảo quản, bạn nhớ hấp nóng lại rồi dùng. Ngay cả khi chế biến các món ăn cũng nên làm nóng để món ăn được ngon hơn.

Chả bò Đà Nẵng như một thức quà có thứ năng lực đặc biệt, nó tự quyện vào không khí, vào trong tâm thức của bao con người. Để rồi khi nhắc đến, mọi người lại nhớ về hương vị của món chả đặc biệt. Không chỉ là món quà được du khách lựa chọn sau mỗi chuyến đi mà người dân địa phương cũng lựa chọn nó để dành tặng người thân, bạn bè phương xa.

Tuyết Nhi – Daivietourist.vn