Review bánh tráng cuốn thịt heo – Top 20 quán ngon nên thử
Bánh tráng cuốn thịt heo là món đặc sản Đà Nẵng nổi tiếng xuất hiện ở nhiều hàng quán. Món ăn với bánh tráng dai ngon, thịt heo thơm lừng cùng bát chấm đặc trưng đã gây nghiện cho biết bao du khách. Cùng daivietourist.vn review qua về món đặc sản này và gọi tên 20 quán ngon đáng thử nhé.
Giới thiệu bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng
Du lịch Đà Nẵng, nếu chưa thử qua món bánh tráng cuốn cùng thịt heo thì thật sự là một thiếu sót. Món ăn dân dã này đã gói gọn “linh hồn” của ẩm thực 2 miền Quảng Nam và Đà Nẵng.
Nguồn gốc món bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng
Bánh tráng thịt heo là món ăn truyền thống của Việt Nam và có nguồn gốc xuất xứ từ vùng Nam Bộ. Không ai biết món ăn này ra đời từ bao giờ nhưng có lẽ nó đã tồn tại từ rất lâu rồi.
Du khách có thể thưởng thức món ăn này ở nhiều nơi khác nhau, tuy nhiên theo kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng bánh tráng thịt heo Đà thành vẫn mang hương vị riêng, đặc trưng khó lẫn với bất kỳ nơi nào khác.
Bánh tráng thịt heo Đà Nẵng hay còn gọi là bánh tráng cuốn thịt heo hai da Đà Nẵng với món bánh tráng Đại Lộc được làm từ bột gạo, màu trắng ngà, chất bánh dày nên sẽ nhúng sơ với nước trước khi cuốn.
Tiếp đó là lớp bánh phở hình vuông hoặc chữ nhật làm từ bột gạo nguyên chất, ăn thơm bùi, mềm dẻo. Thịt heo hai đầu da kèm theo các loại rau sống tươi xanh.
Nét đặc biệt của món bánh tráng cuốn thịt heo
Bánh tráng cuốn thịt heo là một món ăn ngon với sự hòa quyện của rất nhiều nguyên liệu khác nhau. Đó là:
- Lớp bánh tráng được làm từ bột gạo, được phơi sương để tạo độ dẻo dai và không bị vỡ khi cuốn.
- Miếng thịt ba chỉ thơm ngon với lớp nạc và lớp mỡ xen kẽ nhau. Thịt được sơ chế sạch, đem luộc chín và thái thành những lát mỏng để dễ cuốn.
- Các loại rau ăn kèm cũng rất đa dạng như: rau xà lách, rau thơm, chuối xanh, xoài xanh, dứa, khế chua…
Khi ăn, bạn chỉ cần cho lần lượt bánh phở, thịt ba chỉ, xếp các loại rau lên trên miếng bánh tráng rồi cuốn lại. Tiếp đó, chấm nhẹ vào bát mắm nêm và thưởng thức.
Hương vị giòn dai của bánh tráng hoà cùng vị ngọt của thịt, vị thanh mát của rau sống và vị đậm đà của nước chấm. Tất cả làm nên hương vị lôi cuốn, hấp dẫn không thể nào chê được.
Bánh tráng cuốn thịt heo dùng mắm gì?
Để có được món bánh tráng cuốn thịt heo tròn vị, ngoài thịt heo ngon ra thì không thể thiếu bát nước chấm thần thánh. Nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo được dùng từ mắm nêm.
Loại mắm nêm này được ủ từ cá tươi đánh bắt ở biển nên dậy mùi thơm, nồng đặc trưng. Khi dùng, bạn thêm vào đó chút chanh, chút đường, tỏi, ớt. Vị mắm nêm đậm đà sẽ làm tăng hương vị và độ ngon cho món đặc sản này.
>> Xem thêm: Top 20 quán bánh bèo Đà Nẵng ngon, chuẩn vị nổi tiếng
Giá bánh tráng cuốn thịt heo có đắt không?
Bánh tráng cuốn thịt heo là món ăn no, có thể dùng vào bữa trưa hay bữa tối đều được. Giá món ăn cũng không quá đắt, dao động từ 45.000đ – 60.000đ/phần tuỳ loại và tuỳ quán ăn.
Các quán bánh tráng thịt heo Đà Nẵng thường bán suất ăn dành cho 2 người. Giá suất này sẽ dao động từ 80.000đ – 160.000đ là đã đủ no bụng rồi.
Top các quán bánh tráng cuốn thịt heo nổi tiếng ở Đà Nẵng
Muốn thưởng thức đặc sản bánh tráng thịt heo thơm ngon, chuẩn vị Đà Nẵng, bạn có thể ghé đến 11 quán tráng thịt heo nổi tiếng dưới đây. Nhớ lưu lại để thưởng thức dần món đặc sản Đà thành trứ danh này nhé.
1. Bánh tráng cuốn thịt heo Bà Hường Đà Nẵng
- Địa chỉ: 460 đường 2 Tháng 9/126 đường Duy Tân
- Thời gian bán: 9h – 22h
- Giá tham khảo: 80.000đ – 120.000đ/phần
Bà Hường bánh tráng cuốn thịt heo là địa chỉ nổi tiếng thu hút thực khách gần xa đến ăn mỗi ngày. Món bánh tráng cuốn thịt heo đường 2/9 Đà Nẵng hấp dẫn bởi vị nước chấm đặc biệt, thơm ngon.
Quán còn ưu đãi thực khách với phần rau sống gọi thêm miễn phí. Ngoài ra, quán bánh tráng cuốn thịt heo Duy Tân còn phục vụ thêm món rau câu dừa rất ngon, chất lượng.
2. Bánh tráng cuốn thịt heo bà Mua Đà Nẵng
- Địa chỉ: 93 đường Nguyễn Chí Thanh, P. Hải Châu 1, Q. Hải Châu
- Thời gian bán: 7h – 22h
- Giá tham khảo: 30.000đ – 175.000đ
Quán bà Mua là quán ăn đặc sản, bánh tráng cuốn thịt heo nổi tiếng Đà Nẵng. Suất bánh tráng ở đây đầy ắp bánh phở, thịt heo, bánh tráng đi cùng bát mắm nêm đậm đà.
Đặc sản bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng của quán với thịt heo của quán thơm mềm, ăn không có cảm giác bị ngấy. Không gian quán hiện đại, rộng rãi, thoáng mát đem đến sự thoải mái cho thực khách.
3. Bánh tráng cuốn thịt heo Bi Mỹ
- Địa chỉ: Lô 51 chợ Cồn, Ông Ích Khiêm, P. Hải Châu 1, Q. Hải Châu
- Thời gian bán: 7h – 19h
- Giá tham khảo: 40.000đ – 50.000đ
Bạn có biết bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng quán nào ngon không? Đó là chính là quán Bi Mỹ.
Bi Mỹ là quán bánh tráng thịt heo nổi tiếng của nhiều thế hệ người dân Đà Nẵng. Quán nằm ngay trong chợ Cồn, không gian thoáng mát, rộng rãi.
Bánh tráng cuốn thịt heo chợ Cồn Bi Mỹ với thịt heo luộc mềm, ngọt, rau sống tươi xanh. Đi kèm đó là bát mắm chấm theo công thức gia truyền ăn rất vừa miệng.
Ngoài ra, quán còn bán bánh đập và bún mắm nêm cũng rất ngon, giá dao động từ 20.000đ – 25.000đ. Thực khách nếu yêu thích mắm nêm ở đây cũng có thể mua về dùng thử.
4. Bánh tráng cuốn thịt heo bà Mậu Đà Nẵng
- Địa chỉ: 25 đường Đỗ Thúc Tịnh, P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ
- Thời gian bán: 8h – 23h
- Giá tham khảo: 60.000đ – 165.000đ/phần
Bánh tráng cuốn thịt heo quán Mậu Đà Nẵng là quán ăn được đông đảo thực khách yêu thích khi du lịch Đà thành. Quán ăn gây thương nhớ với phần bánh tráng phơi sương mềm dẻo, thơm mùi gạo mới.
Tại quán Mậu since 1962 _ bánh tráng cuốn thịt heo, thực khách sẽ được thưởng thức phần nước chấm sóng sánh đậm đà. Bên cạnh đó, quán còn phục vụ thêm mì Quảng, cháo bò, bánh nậm lá, bánh bột lọc…
5. Bánh tráng cuốn thịt heo cô Hồng
- Địa chỉ: 103 Nguyễn Văn Thoại/118 Huỳnh Thúc Kháng
- Thời gian bán: 10h – 22h
- Giá tham khảo: 35.000đ – 70.000đ
Cô Hồng một quán ăn chuyên phục vụ các món đặc sản Quảng Nam, Đà Nẵng thơm ngon. Không gian quán decor ấm cúng, lịch sự với bàn ghế gỗ tông màu nâu trầm.
Đây được biết đến là địa chỉ ăn bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng quen thuộc của nhiều người. Món ăn sử dụng nguyên liệu đạt chuẩn, thơm ngon, an toàn.
Thịt heo được cuốn cùng bánh tráng sống và thêm ớt xanh thơm cay nồng chấm vào bát mắm nêm là đủ một bữa no. Phục vụ cũng nhanh chóng, thân thiện.
6. Bánh tráng cuốn thịt heo Donald Trung Đà Nẵng
- Địa chỉ: 352 Hải Phòng/141 Đỗ Bá
- Thời gian bán: 7h – 22h
- Giá tham khảo: 40.000đ – 85.000đ
Đây là địa điểm ăn bánh tráng cuốn thịt heo ở Đà Nẵng được nhiều thực khách yêu mến. Dù ra đời chưa lâu nhưng hương vị món ăn ở đây luôn khiến mọi người nhớ mãi bởi vị ngon rất riêng và đặc biệt.
Thịt heo ở đây được cắt rất khéo léo, miếng thịt tươi, ngon, đảm bảo vệ sinh. Rau ăn bánh tráng cuốn thịt heo cũng được quán lựa chọn kỹ càng, tươi xanh.
7. Bánh tráng cuốn thịt heo Quê Xưa Đà Nẵng
- Địa chỉ: 165 -157 Núi Thành, P. Hòa Cường Bắc, Q. Hải Châu
- Thời gian bán: 6h – 22h
- Giá tham khảo: 35.000đ – 75.000đ
Quán Quê Xưa là quán bánh tráng cuốn thịt heo Núi Thành chinh phục người ăn với hương vị mộc mạc, dân dã. Suất bánh tráng ở đây có giá từ 35.000đ đồng, rất rẻ mà ăn cũng rất no.
Lớp thịt heo luộc béo ngậy, bánh tráng dẻo thơm cuốn cùng bánh phở dai dai. Phần rau sống tươi mới ăn với mắm nêm chấm đậm vị, thơm ngon.
8. Bánh tráng cuốn thịt heo quán Trần
- Địa chỉ: 4 Lê Duẩn/Ngã ba Phạm Văn Đồng – Hoàng Bích Sơn
- Thời gian bán: 9h – 22h
- Giá tham khảo: 100.000đ – 165.000đ/phần
Nếu hỏi quán bánh tráng thịt heo nào ngon thì daivietourist.vn gợi ý cho bạn bánh tráng cuốn thịt heo Trần Đà Nẵng. Đây là địa chỉ quen thuộc với người dân Đà Nẵng và khách du lịch.
Quán Trần bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng nổi bật bởi phần rau xanh tự trồng an toàn, vệ sinh và thịt heo 2 đầu đặc sản. Nước chấm của quán cũng thơm ngon, đậm vị.
Không gian bánh tráng cuốn thịt heo Lê Duẩn Đà Nẵng sang trọng, rộng rãi. Quán có 2 chi nhánh thuận tiện cho thực khách đến ăn và giá thành cũng vừa phải.
9. Bánh tráng cuốn thịt heo Đại Lộc 2
- Địa chỉ: 124 Huỳnh Thúc Kháng/97 Huỳnh Thúc Kháng/119 Huỳnh Thúc Kháng
- Thời gian bán: 7h – 22h
- Giá tham khảo: 30.000đ – 75.000đ
Nếu bạn muốn nếm thử thực phẩm sạch đến từ quê hương Đại Lộc, Quảng Nam thì có thể ghé đến đường Huỳnh Thúc Kháng.
Đây là nơi chuyên bán các mì quảng bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng ngon. Tại đây bạn có thể gọi bánh tráng thịt heo luộc hoặc bánh tráng thịt heo giòn da với thịt heo tươi, sạch, thơm.
Ngoài ra, quán còn bán thêm mì Quảng gà, mì Quảng cá lóc, , bánh tráng cuốn cá nục, bún mắm…Giá cả cũng khá bình dân.
10. Bánh tráng cuốn thịt heo Hương Quê Đà Nẵng
- Địa chỉ: 116 Hùynh Thúc Kháng, P. Nam Dương, Q. Hải Châu
- Thời gian bán: 7h – 22h
- Giá tham khảo: 35.000đ – 60.000đ
Bánh tráng cuốn thịt heo đặc sản ở đâu ngon, bạn hãy đến Hương Quê. Hương Quê là quán chuyên bán món bánh cuốn thịt heo thơm ngon, hấp dẫn. Thịt heo tươi sử dụng trong ngày, ăn mềm ngọt không ngán.
Phần rau xanh, mắm nêm cũng được quán chú trọng nhằm đảm bảo hương vị món ăn. Ngoài ra bánh tráng cuốn thịt heo gần sân bay Đà Nẵng còn phục vụ thêm món bún Thái, bún mắm miền Tây đậm đà.
11. Bánh tráng thịt heo Bà Mụa
- Địa chỉ: 93 đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang, Q. Hải Châu
- Thời gian bán: 7h – 22h
- Giá tham khảo: 45.000đ – 60.000đ
Bà Mụa là một trong những địa chỉ bánh tráng cuốn thịt heo ngon nhất Đà Nẵng. Đây là địa chỉ ăn bánh tráng thịt heo quen thuộc của người dân địa phương và khách du lịch.
Không gian quán decor mang văn hoá xứ Quảng với tông vàng ấm áp. Đội ngũ phục vụ tận tâm, vui vẻ, chuyên nghiệp.
Món ăn của quán được đánh giá co vì thịt heo Đại lộc ngon, rau xanh và sạch. Bên cạnh bánh tráng thịt heo thì bà Mụa còn bán mì Quảng tôm thịt, mì Quảng ếch, mì Quảng cá lóc, bánh bèo…
>> Gợi ý bài: Review quán hải sản Đà Nẵng – List 45 quán ngon, đáng thử
Bánh tráng cuốn thịt heo ở đâu ngon – List quán bình dân
Dưới đây, daivietourist.vn sẽ giới thiệu thêm một số quán bánh tráng thịt heo bình dân khác để bạn tham khảo. Những quán này tuy không quá nổi tiếng nhưng hương vị món ăn cũng được thực khách đánh giá rất cao.
12. Bánh tráng cuốn thịt heo Dì Thương
- Địa chỉ: 241 đường Trần Hưng Đạo, P. An Hải Bắc, Q. Sơn Trà
- Thời gian bán: 9h – 22h
- Giá tham khảo: 35.000đ – 75.000đ
Quán dì Thương chuyên đặc sản bánh tráng thịt heo thơm ngon. Quán có không gian thoáng, rộng rãi, trang trí bắt mắt, thích hợp cho các bữa tiệc, họp nhóm, liên hoan.
Bánh tráng cuốn thịt heo Sơn Trà Đà Nẵng khiến thực khách yêu thích bởi hương vị thịt heo thơm, giòn. Đặc biệt, phần nước chấm được quán pha chế rất ngon.
13. Bánh tráng thịt heo Quỳnh Đại Lộc
- Địa chỉ: K135/37b đường Thái Thị Bôi, P. Chính Gián, Q. Thanh Khê
- Thời gian bán: 730 – 21h
- Giá tham khảo: 35.000đ – 60.000đ
Top bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng ngon mà bạn có thể thử là Quỳnh Đại Lộc. Phần thịt heo ở đây được thái lát mỏng, có mỡ nạc xen kẽ.
Rau ăn kèm đa dạng gồm: chuối xanh, rau thơm, xoài, xà lách tươi ngon. Đi kèm với mắm nêm được pha chế đậm đà, mặn ngọt vừa phải.
Quán nằm trong ngõ nhỏ, nếu muốn ghé quán ăn thì bạn cần gửi xe trong chợ. Đặc biệt giờ cao điểm nơi này khá đông đúc nên cần đi sớm chút nhé.
14. Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng Trưng Nữ Vương
- Địa chỉ: 95 đường Trưng Nữ Vương, p. Bình Hiên, Q. Hải Châu
- Thời gian bán: 6h30 – 22h
- Giá tham khảo: 50.000đ – 80.000đ
Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng Đại Lộc ở đây có giá tầm 50.000đ nhưng cực kỳ chất lượng. Quán sử dụng bánh tráng Đại Lộc mềm, có độ dai vừa phải.
Phần nước mắm chấm ở đây nhà làm nên đảm bảo sạch sẽ, thơm ngon, béo ngậy. Khi ăn, thực khách sẽ cuốn thêm cùng phần bánh phở, rau sống cho đủ bộ.
15. Bánh tráng cuốn thịt heo Bà Thu
- Địa chỉ: 103 đường Đỗ Bá, P. Mỹ An, Q. Ngũ Hành Sơn
- Thời gian bán: 9h – 11h30
- Giá tham khảo: 45.000đ – 65.000đ
Bà Thu là quán bánh tráng cuốn thịt heo Đỗ Bá Đà Nẵng bình dân nhưng rất đáng để thử. Quán toạ lạc ở đường Đỗ Bá với không gian thoáng đãng, mát mẻ.
Thực đơn của quán đa dạng với các món thịt heo hấp cuốn bánh tráng, cá nục hấp cuốn bánh tráng, ram cuốn cải, mì xào… Ngoài bán bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng, quán còn có các loại nước ép hoa quả thơm ngon.
16. Bánh tráng thịt heo quán Cốm Đại Lộc
- Địa chỉ: 103 đường Trưng Nữ Vương, P. Bình Hiên, Q. Hải Châu
- Thời gian bán: 11h – 22h30
- Giá tham khảo: 20.000đ – 75.000đ
Cốm Đại Lộc là quán bánh tráng cuốn thịt heo gần Cầu Rồng sở hữu không gian thoáng đãng, mát mẻ, lịch sự. Thực đơn của quán đa dạng các món bánh tráng thịt heo, cá nục cuốn bánh tráng, mì Quảng, bún mắm…
Tại đây có bán bánh tráng thịt heo hấp và bánh tráng cuốn thịt heo quay Đà Nẵng để thực khách lựa chọn. Món ăn trình bày đẹp mắt, nước chấm pha đậm đà, vừa ăn.
17. Bánh tráng thịt heo cô Huế chợ Cồn
- Địa chỉ: Lô 12 Đ15A, chợ Cồn Ông Ích Khiêm,/214/14 Hải Phòng
- Thời gian bán: 7h – 21h
- Giá tham khảo: 40.000đ – 60.000đ
Thêm một quán bánh tráng cuốn thịt heo ngon ở Đà Nẵng. Bánh tráng ngon kết hợp thịt heo luộc mềm ngọt cùng bát chấm thần thánh, ăn cực kỳ ghiền.
Quán bánh tráng cuốn thịt heo đường Hải Phòng Đà Nẵng còn bán thêm bún mắm, bánh đập thơm ngon. Ngoài ra còn có mắm nêm chai pha sẵn từ 30.000đ – 50.000đ/chai để thực khách mua về ăn thử.
18. Bánh tráng thịt heo Đại Lộc Nhỏ
- Địa chỉ: 27/2 Thái Phiên, P. Phước Ninh, Q. Hải Châu
- Thời gian bán: 6h30 – 20h30
- Giá tham khảo: 30.000đ – 79.000đ/phần
Quán Đại Lộc Nhỏ nằm trong hẻm, không gian quán không lớn nhưng luôn đông khách. Quán bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng này decor với tông màu vàng ấm cúng, mang âm hưởng quê hương Đại Lộc (Quảng Nam).
Thịt heo được quán chọn lọc là ba chỉ ngon nhất, rau sạch 100% và bánh tráng phơi sương loại 1. Không chỉ vậy, bánh phở của quán được làm từ lúa Can, loại lúa đặc trưng của Đại Lộc.
Bên cạnh đó, nước chấm cũng được pha chế theo công thức gia truyền riêng. Đặc biệt giá bán ở đây rất hạt dẻ nên được thực khách ủng hộ rất đông.
19. Bánh tráng thịt heo Năm Hiền
- Địa chỉ: 46 Phan Thanh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê
- Thời gian bán: 10h – 21h30
- Giá tham khảo: 50.000đ – 150.000đ
Năm Hiền là địa chỉ bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng gần đây được nhiều thực khách yêu thích. Thịt heo của quán béo ngậy cuốn cùng bánh tráng mềm ngon cùng rau quả tươi xanh, được rửa sạch sẽ.
Thịt của quán mềm ngon và công thức pha nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo cũng đậm đà, hấp dẫn. . Không gian quán cũng rất sạch sẽ, thoáng mát. Ngoài ra quán còn bán thêm bánh xèo, mì Quảng ngon…
20. Bánh tráng thịt heo Hoàng Tín
- Địa chỉ: 12 Lê Hồng Phong, P. Phước Ninh, Q. Hải Châu
- Thời gian bán: 8h – 22h
- Giá tham khảo: 39.000đ – 99.000đ
Review bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng không thể bỏ qua quán Hoàng Tín. Đây là địa chỉ bán bánh tráng thịt heo bình dân nhưng rất chất lượng.
Suất bánh tráng thịt heo ở đầy đặn, nguyên liệu tươi ngon, đậm đà. Quán có không gian thoáng đãng và thực đơn có thêm nhiều món đặc sản Đà Nẵng khác để thực khách lựa chọn.
>> Tham khảo thêm: Bún đậu mắm tôm Đà Nẵng và top 20 quán ngon đáng thử nhất
Hướng dẫn cách làm bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng
Nếu bạn yêu bếp núc và muốn thử sức tại nhà với món bánh tráng thịt heo quay đặc sản Đà Nẵng. Vậy hãy thử làm theo hướng dẫn dưới đây để có món ăn chuẩn vị nhất nhé.
Nguyên liệu làm bánh tráng cuốn thịt heo
- Thịt ba chỉ: 400gr
- Bánh tráng cuốn: 1 – 2 tệp
- Bánh phở cuốn: 500gr
- Dứa: 1 quả
- Dưa leo: 1 quả
- Chuối xanh: 1 quả
- Cà rốt: ½ củ
- Khế: 1 quả nhỏ
- Rau sống như: diếp cá, kinh giới, xà lách, rau mùi, bạc hà…
- Mắm nêm nguyên chất: 1 bát
- Tỏi, sả
- Đường, mì chính, hạt nêm…
Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo
- Sơ chế nguyên liệu
Thịt heo mua về ngâm với nước muối loãng để khử mùi, sau đó rửa sạch lại với nước. Rau sống đem đi rửa sạch, bỏ các lá bị dập úng rồi để ráo.
Dưa leo thái thành que dài vừa ăn. Cà rốt thái sợi. Dứa cũng cắt sợi dài vừa ăn. Khế thái lát mỏng. Chuối xanh ngâm qua nước muối cho bớt chát rối thái thành lát hoặc que mỏng.
- Luộc thịt
Bánh tráng cuốn thịt heo cách làm khá đơn giản. Bước đầu tiên bạn nên luộc thịt.
Bạn cho vào nồi nước 1 chút muối, hạt nêm, 1 củ hành tím rồi luộc thịt tối đa 15 phút để thịt chín đều. Thịt luộc xong vớt ra để ráo rồi thái thành lát mỏng vừa ăn.
Cách pha mắm nêm chấm bánh tráng cuốn thịt heo
Bạn dùng rây lọc qua mắm nêm một lượt để mắm mặn hơn và bớt cặn. Tiếp đến phi thơm hành tỏi, cho mắm vừa lọc vào và đảo thật đều tay.
Cho tầm 150ml nước lọc vào, đun sôi để gia giảm độ mặn của mắm. Pha nước mắm chấm bánh tráng cuốn thịt heo không thể thiếu ớt và dứa.
Do đó, bạn cho phần ớt và dứa vào chảo mắm nêm, nêm vào đó chút đường rồi khuấy đều. Cuối cùng đổ ra bát, thêm vào nước cốt chanh là có thể dùng.
>> Cùng xem thêm: Top 15 quán bún mắm Đà Nẵng ngon, đậm đà ai ăn cũng xuýt xoa
Kinh nghiệm khi thưởng thức bánh tráng cuốn thịt heo
Để có thể thoải mái thưởng thức món đặc sản trứ danh thơm ngon Đà thành, bạn nên note lại những kinh nghiệm quý giá dưới đây:
- Các quán đều mở cửa từ sáng đến tối, tuy nhiên bạn nên thưởng thức bánh tráng thịt heo vào bữa trưa hoặc bữa tối sẽ thích hợp hơn.
- Nếu có thời gian, bạn nên thưởng thức nhiều quán khác nhau để cảm nhận hương vị đặc trưng của từng quán.
- Khi ăn bánh tráng cuốn thịt heo, hạn chế đừng để mắm nêm vương vào quần áo. Mùi mắm khá nồng nên sẽ lưu lại rất lâu trên trang phục đấy.
- Chú ý khung thời gian đóng cửa và mở cửa của từng quán để chủ động lịch trình, tránh việc đến quá sớm quán chưa mở cửa hoặc đi quá muộn lại hết món.
- Các quán ăn nổi tiếng hoặc các nhà hàng sẽ có giá nhỉnh hơn các quán bình dân. Vì thế, bạn có thể tham khảo trước để tìm quán phù hợp với túi tiền của mình.
Giới thiệu bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng là món ăn ngon, dân dã và có thể thưởng thức bất cứ mùa nào trong năm. Hãy tham khảo list quán mà daivietourist.vn đã gợi ý ở trên để tìm ra quán ngon phù hợp nhất. Nếu bạn có thêm địa chỉ nào nữa thì có thể bổ sung để daivietourist.vn cùng biết với nhé.
Min Min – Daivietourist.vn