Bánh mì Đà Nẵng chỗ nào bán ngon? Top 20 quán ăn là “dính”

Bánh mì Đà Nẵng là một món ăn bình dân nhưng hương vị đặc trưng khiến nó luôn nằm trong top những món đáng thử khi tới thành phố này. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những tiệm bánh mì từ bình dân đến lớn khắp nơi. 20 quán mà daivietourist.vn gợi ý dưới đây rất đáng thử.

Bánh mì Đà Nẵng

Bánh mì là một trong những món đáng thử khi tới Đà Nẵng.

Mục lục

Bánh mì Đà Nẵng – Món ăn bình dị nhưng ai ăn cũng mê

Đà Nẵng có rất nhiều món ngon nhưng hầu như ai cũng không thể bỏ qua sức hấp dẫn của bánh mì – Món ăn gắn liền với danh tiếng ẩm thực Đà thành, không chỉ được người dân địa phương và còn có rất nhiều khách du lịch yêu thích.

Thực ra, bánh mì không phải là món gì đặc biệt và hầu như tỉnh/thành phố nào cũng có. Thế nhưng, bánh mì Đà Nẵng lại có hương vị rất đặc biệt. 

Bánh mì Đà Nẵng

Hầu như ai đến Đà Nẵng cũng ít nhất một lần ăn bánh mì.

Ổ bánh mì với lớp vỏ giòn tan, thơm phức, bên trong đầy ắp các loại nhân như pate, bơ, chả, dăm bông. Kẹp thêm dưa leo, rau ngò và ớt cay. Tất cả tạo nên sự hòa quyện hài hòa, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngậy, chua thanh, cay cay.

Ngày nay, bánh mì Đà Nẵng đã được biến với nhiều loại nhân khác nhau. Mỗi loại mang một hương vị riêng, xong đa phần đều dùng chung một loại nước sốt được pha chế khá đặc biệt. 

Điều này đã đủ sức chinh phục mọi thực khách từ người già đến người trẻ, từ học sinh đến người đi làm,…

>> Đọc thêm: Review bánh xèo Đà Nẵng và 20 quán thơm ngon ai ăn cũng mê

Bánh mì Đà Nẵng có mấy loại, loại nào ngon hơn?

Dù không cầu kỳ trong cách chế biến hay cách kết hợp các nguyên liệu như bánh mì Sài Gòn hay Hội An. Nhắc đến bánh mì của Đà Nẵng là nói đến những loại bánh mì độc đáo được biến tấu về kiểu dáng và hương vị có một không hai.

Phân loại loại bánh mì theo hình dạng

Bánh mì Đà Nẵng ngày nay rất phong phú về hình dạng. Vẫn là từ bột mì nhưng người ta tạo ra nhiều hình dáng khác nhau để kết hợp với các loại nhân sao cho phù hợp.

  • Bánh mì dài: Đây là dạng bánh mì truyền thống thường dài khoảng 20 – 25cm và rộng khoảng 4 – 5cm, được bán phổ biến ở khắp các quán bánh mì.
  • Bánh mì tam giác Đà Nẵng: Hay còn gọi là bánh Kebab, là loại bánh mì có hình tam giác đặc biệt, khách hoàn toàn với bánh mì truyền thống. Loại này có mặt tại Đà Nẵng cũng trên 20 năm. 
Bánh mì Đà Nẵng

Ngoài bánh mì Đà Nẵng dài thì còn có bánh mì que, bánh mì tam giác.

  • Bánh mì que Đà Nẵng: Loại này có kích thước nhỏ nhắn khoảng 2 ngón tay, dài khoảng 30cm, vỏ giòn rụm và phần nhân đơn giản với một ít bơ, pate và chà bông.
  • Bánh mì tròn: Chiều dài bánh chỉ bằng nửa ổ bánh mì thường nhưng chiều ngang gấp đôi. Loại này thường kết hợp với các loại nhân đơn giản hơn và nhân cũng ít hơn.

Phân loại bánh mì Đà Nẵng theo loại nhân

+ Bánh mì bột lọc Đà Nẵng: Là sự kết hợp của hai món bánh phổ biến: bánh mì, bánh bột lọc. Tùy vào sở thích của thực khách mà bánh lọc có thể là nhân đậu xanh hoặc tôm thịt. Thêm vào đó là vài lát chả bò và rau, dưa rồi chan nước tương hoặc nước mắm lên.

+ Bánh mì chả bò Đà Nẵng: Nguyên liệu chính gồm chả bò mix thêm chả heo, thịt nguội hoặc thịt xíu, cùng các loại rau được chế bế cẩn thận, dăm bông. Cuối cùng là nước sốt cay cay, béo ngậy thật khó cưỡng.

Bánh mì Đà Nẵng

Bánh mì chả bò là loại phổ biến nhất của Đà Nẵng.

+ Bánh mì bơ gà Đà Nẵng: Loại này rất phổ biến tại các quán bánh mì Đà Nẵng. Phần nhân ngoài gà xé sợi thì còn có dăm bông, sốt trứng gà, đu đủ, dưa leo. Ai thích ăn cay thì cho thêm ớt.

+ Bánh mì heo quay Đà Nẵng: Thay vì chả, bột lọc,.. thì loại này thay bằng thịt heo quay. Bánh mì nóng hổi, thịt heo giòn tan hòa quyện với nước sốt, thoang thoảng vị cay của ớt vừa ngon mà không bị ngấy.

+ Bò kho bánh mì Đà Nẵng: Đây là một trong những món bánh mì ngon, kết hợp giữa bánh mì với sốt bò kho nấu với cà rốt, khoai tây. Khi ăn sẽ chấm cùng bò kho chứ không kẹp vào giữa bánh mì như các loại khác.

Bánh mì Đà Nẵng

Bánh mì bò kho hấp dẫn, thơm ngon cũng rất đáng thử.

Ngoài những loại này, bánh mì của Đà Nẵng còn vô vàn biến tấu. Nào là bánh mì ốp la, bánh mì xíu mại, bánh mì thịt nướng, bánh mì chay Đà Nẵng và các loại bánh mì ngọt… Mỗi loại mang hương vị riêng đều rất đáng thử, tùy vào khẩu vị của bạn để cảm nhận nhé!

Món bánh mì Đà Nẵng có đắt không, giá bao nhiêu?

Đa phần người dân địa phương và du khách từng đến du lịch Đà Nẵng đều từng ăn bánh mì. Không chỉ vì là món ăn tiện lợi, phù hợp với mọi thời điểm trong ngày (ăn sáng, ăn trưa, ăn chiều, ăn khuya,…) mà vì đây là một món rất bình dân.

Bánh mì Đà Nẵng

Bánh mì tuy ngon và hấp dẫn nhưng giá cũng rất bình dân.

Bánh mì Đà Nẵng tuy ngon và hấp dẫn nhưng chỉ cần 6.000 – 25.000đ là bạn đã có trọn trong lòng bàn tay chiếc bánh mì mang đậm hương vị của Đà thành.

Nếu bạn muốn tiết kiệm thì có thể ghé đại một quầy bánh mì dọc đường ăn bánh mì que, bánh mì gà. Muốn đầy đủ nhân hơn thì bánh mì chả, bánh mì thịt nướng, bánh mì heo quay,… quán nào bán cao thì cũng chỉ 25.000đ là maximum. 

Điểm danh các quán bánh mì Đà Nẵng nổi tiếng ai cũng biết

Bánh mì tuy là món ăn bình dân nhưng có những quán mà chỉ cần nhắc tới tên là mọi người đều biết đến ngay là quán bánh mì. Tiêu biểu là các cái tên mà daivietourist.vn chia sẻ dưới đây.

1. Tiệm bánh mì Anh Quân Đà Nẵng

Anh Quân là hệ thống bánh mì lớn ở Đà Nẵng với rất nhiều cửa hàng. Bánh mì Anh Quân nổi tiếng với hương vị đậm đà với loại nước sốt được pha theo công thức riêng rất đặc biệt.

Bánh mì Đà Nẵng Anh Quân được sản xuất trực tiếp tại lò mỗi sáng, tuyệt đối không dùng bánh cũ nên luôn đảm bảo sự nóng sốt, thơm ngon.

Quán bánh mì Đà Nẵng

Anh Quân là một hệ thống bánh mì quy mô lớn tại Đà Nẵng.

Nhân bánh mì có chả dày, bánh kẹp khá nhiều nhân bên trong gồm: pate, chả bò, chả heo, chả quế, thịt nguội, rau húng quế, ngò, rau răm, ớt xanh. Kèm với nước sốt đậm đà, hòa quyện tạo nên chiếc bánh mì ngon và hấp dẫn.

Nếu thèm bánh mì Đà Nẵng, bạn có thể tới một trong những chi nhánh của hệ thống bánh mì Anh Quân Đà Nẵng để trải nghiệm. Với những đơn hàng lớn, cửa hàng sẽ hỗ trợ miễn ship.

  • Địa chỉ: 
  1. 210 Nguyễn Công Trứ, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà
  2. 486 Trần Cao Vân, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê
  3. 36 Hàm Tử, phường Bắc Mỹ Phú, quận Ngũ Hành Sơn
  4. 18 Nguyễn Huy Tưởng, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu
  5. 144 Trần Nhân Tông, phường Mân Thái, quận Sơn Trà
  • Số điện thoại:  0931 602 060
  • Giờ mở cửa: 05h30 – 22h30

2. Bánh mì Happy Bread AA Đà Nẵng

Bánh mì Đà Nẵng chỗ nào ngon? Happy Bread AA là một địa chỉ rất nổi tiếng mà bạn không nên bỏ qua. 

Happy Bread AA mang hương vị bánh mì đặc trưng của Việt Nam. Tới đây, bạn có thể yên tâm bởi bánh mì đa dạng, các nguyên liệu được làm mới hàng ngày, đảm bảo về hương vị và an toàn cho thực khách.

Quán bánh mì Đà Nẵng

Happy Bread AA mang hương vị bánh mì đặc trưng của Việt Nam.

Ở đây có các loại bánh mì thịt chả, bánh mì gà xíu, bánh mì nem, bánh mì thịt nướng, bánh mì JJ, bánh mì Y9,… Giá dao động từ 40.000 – 70.000đ/ổ. Mặc dù giá hơi cao nhưng chất lượng xứng đáng.

Ngoài bánh mì Đà Nẵng, quán còn có thêm các loại thức uống như: đá xay, trà sữa, nước gừng, trà đào,… Thưởng thức chiếc bánh mì giòn thơm cùng một ly nước mát lạnh hẳn sẽ rất tuyệt.

  • Địa chỉ: số 10 Hùng Vương, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu
  • Số điện thoại: 0935 100 661
  • Giờ mở cửa: 08h30 – 21h30

>> Đọc ngay: Gợi ý 39 quán cơm gà Đà Nẵng ngon, chuẩn vị đáng thử

3. Tiệm bánh mì Đà Nẵng Ba Hưng

Cũng tương tự như Anh Quân, sau hơn 10 năm hoạt động, Ba Hưng đã xây dựng được hệ thống cửa hàng lớn trên khắp địa bàn thành phố. Điều này đã đáp ứng được nhu cầu tối đa của khách hàng. 

Nếu thèm bánh mì, bạn hãy đến địa chỉ bánh mì Ba Hưng Đà Nẵng để thưởng thức. Ba Hưng luôn cho ra đời những sản phẩm tươi mới, sử dụng nguồn nguyên liệu sạch, đảm bảo ngon và chất lượng.

Quán bánh mì Đà Nẵng

Tại Ba Hưng có đủ các loại bánh mì cho bạn lựa chọn.

Không chỉ có bánh mì truyền thống, Ba Hưng còn phục vụ khách các loại bánh ngọt, bông lan trứng muối, bánh mì & Burger, bánh bông lan, bánh mặn,…

  • Địa chỉ:
  1. 47 Nguyễn Văn Thoại, phường Bắc Mỹ Phú, quận Ngũ Hành Sơn
  2. 40 Lê Văn Hiến, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn
  3. 16 Phan Đăng Lưu, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu
  4. 607 Ngô Quyền, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà
  5. 40 Lê Văn Hiến, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn
  • Số điện thoại: 0914 055 111
  • Giờ mở cửa: 05h30 – 22h30

4. Bánh mì gà cô Chi Đà Nẵng

Cô Chi là một quán bánh mì gà ngon ở Đà Nẵng đã quá quen thuộc với người dân địa phương. Mặc dù gọi là bánh mì gà nhưng khác với những tiệm bánh mì Đà Nẵng khác, ở đây không phải là nhân gà mà nước sốt làm từ trứng gà.

Chiếc bánh mì có hình dạng đặc biệt, tròn to rất dễ thương. Nhân được lấp đầy dăm bông, dưa leo, đu đủ, ớt cay và sốt trứng gà béo ngậy.

Quán bánh mì Đà Nẵng

Đến cô Chi ăn bánh mì gà, chắc chắn bạn sẽ rất thích.

Nhìn chiếc bánh mì Đà Nẵng chưa cần nếm thử chắc chắn bạn đã thấy hấp dẫn rồi. Giá chỉ từ 10.000 – 17.000đ/chiếc thôi.

  • Địa chỉ: 48 Phan Đình Phùng, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu
  • Số điện thoại: 0935 469 921
  • Giờ mở cửa: 06h00 – 10h00 và 14h30 – 19h00

5. Tiệm bánh mì Tứ Hải Đà Nẵng

Bánh mì que Đà Nẵng gần đây đã trở thành một món ăn không thể thiếu đối với người Đà Nẵng. Và trong số những quán bánh mì Đà Nẵng bán bánh mì que thì Tứ Hải luôn là cái tên “sáng giá” nhất.

Thương hiệu bánh mì que Tứ Hải ghi điểm với hương vị nóng giòn và dậy mùi bơ. Phần nhân được phết một lớp pate dày, sốt bơ béo, thêm một ít ngò rí, củ cải ngâm chua ngọt, thêm một chút chà bông.

Quán bánh mì Đà Nẵng

Tứ Hải nổi tiếng với món bánh mì que trứ danh.

Sau khi thêm đủ topping, bánh mì sẽ được nướng trong lò nướng từ 1 – 2 phút. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ nóng giòn của vỏ bánh, kết hợp với các nguyên liệu. Đơn giản hơn nhiều so với chiếc bánh mì Đà Nẵng truyền thống nhưng ăn vào là nhớ mãi.

  • Địa chỉ:
  1. 61 Lê Độ, phường Chính Gián, quận Thanh Khê
  2. 511 Núi Thành, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu
  3. 41 Pasteur, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu
  4. 323 Hà Huy Tập, phường An Khê, quận Thanh Khê
  5. 761 Trần Cao Vân, phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê
  • Số điện thoại: 0972 339 957
  • Giờ mở cửa: 06h00 – 10h00 và 14h00 – 19h30

6. Bánh mì Bà Lan Đà Nẵng

Bánh mì Bà Lan được người Đà Nẵng biết tới từ rất lâu, là thương hiệu bánh mì Đà Nẵng nổi tiếng hơn 30 năm nay. 

Bánh mì bán ở quán do một người con của bà Lan làm chứ không lấy từ các lò mì. Ổ bánh mì bà Lan luôn đầy đặn và tươm tất với lớp pate dày, lớp bơ mỏng, rồi đến thịt nguội, chả heo, chả bò, rau ngò, ớt xanh, dưa leo.

Quán bánh mì Đà Nẵng

Bánh mì bà Lan chỉ bán vào buổi chiều nhưng lúc nào cũng đông khách.

Cuối cùng rắc một ít muối tiêu lên, vì là muối Sa Huỳnh được sấy lên nên có vị ngọt nhẹ nhàng chứ không hề mặn gắt. Bánh mì giòn xốp, ruột dày và các nguyên liệu chất lượng mang đến cho bạn món bữa ăn ngon miệng.

Lưu ý, không như quán bánh mì Đà Nẵng khác, cả 2 cơ sở bà Lan chỉ bán vào buổi chiều đến đêm muộn. Thời gian buổi sáng bà dành để chuẩn bị nguyên liệu.

  • Địa chỉ: 
  1. 62 Trưng Nữ Vương, phường Bình Hiên, quận Hải Châu
  2. 64 Triệu Nữ Vương, phường Hải Châu 2, quận Hải Châu
  • Số điện thoại: 0935 646 286
  • Giờ mở cửa: 15h30 – 23h00

7. Bánh mì Chấm Chu Văn An Đà Nẵng

Bánh mì chấm pate từ lâu đã là một bữa sáng quá quen thuộc với các thế hệ học sinh, sinh viên Đà Nẵng. Nếu đến du lịch Đà Nẵng và chưa biết ăn món này ở đâu ngon thì ghé 28 Chu Văn An ngay nhé!

Được đánh giá là một địa chỉ bánh mì Đà Nẵng ngon, lạ miệng. Quán này do hai cô chú mở và là điểm đầu tiên bán món bánh mì này. Do đó tuy nằm trong hẻm và vỉa hè thôi nhưng ngày nào cũng đông kín hết chỗ ngồi.

Quán bánh mì Đà Nẵng

Đây là một trong những quán bánh mì đặc biệt, luôn đông nghịt khách.

Một dĩa bánh mì chấm pate thơm lừng gồm chả, thịt nguội, trứng cút, pate, bơ trứng. Khi ăn, bạn trộn tất cả với nhau và chấm cùng bánh mì. Cô chú nêm nếm rất vừa miệng nên hầu như ai ăn cũng nghiện.

Không chỉ có bánh mì, quán còn có xôi thập cẩm, xôi thịt xíu, xôi chả, trứng cút cũng cực ngon, đáng thử.

  • Địa chỉ: Ngõ 1, 28 Chu Văn An, phường Bình Hiên, quận Hải Châu
  • Số điện thoại: điện thoại
  • Giờ mở cửa: 06h30 – 11h30

8. Bánh mì cô Tiên – Bánh mì Đà Nẵng

Nhận được hơn 2000 lượt đánh giá trên Google, bánh mì Cô Tiên chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời. Quán nằm trên đường Trần Phú, gần các điểm du lịch nổi tiếng nên thu hút rất đông du khách.

Tương tự như các quán bánh mì Đà Nẵng khác, giá bánh mì cô Tiên cũng rất bình dân từ 15.000 – 22.000đ/ổ. Ổ bánh mì dài và to, đầy đặn ăn bao no. 

Quán bánh mì Đà Nẵng

Bánh mì cô Tiên rất bình dân nhưng đầy đặn và bao ngon.

Bạn có thể chọn bánh mì thịt, chả, ốp la hoặc xá xíu, cũng có thể chọn thập cẩm. Đặc biệt phần pate của quán rất ngon, nước sốt vừa miệng, thơm. Chủ quán còn rất thân thiện và nhiệt tình.

  • Địa chỉ: K80/10 Trần Phú, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu
  • Số điện thoại: 0947 275 486
  • Giờ mở cửa: 08h00 – 20h00

9. Tiệm bánh mì ABC Đà Nẵng

Khác với các quán bánh mì Đà Nẵng khác, ABC là nơi mang đến những loại bánh mì đã được biến tấu. 

Từ các dạng bánh ngọt đến bánh mặn như: bánh bông lan nho, strawberry cherry, croissant trứng muối, croissant Pháp, bánh Đan Mạch phô mai,…

Quán bánh mì Đà Nẵng

Đến ABC bạn có thể thưởng thức các phiên bản khác nhau của bánh mì.

Các loại bánh được trang trí rất đẹp mắt, hương vị hấp dẫn, cốt bánh mềm và mùi thơm. Ngoài ra, menu còn các loại cà phê, trà, trà trái cây tươi,… cho bạn tha hồ lựa chọn.

ABC Bakery có không gian rộng rãi, thoải mái với điều hòa mát mẻ, chỗ ngồi sang trọng nên được khách hàng rất yêu thích.

  • Địa chỉ: 
  1. 109 đường 30 Tháng 4, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu
  2. 132 Lê Duẩn, phường Thạch Thang, quận Hải Châu
  • Số điện thoại: 0236 7109 862
  • Giờ mở cửa: 06h00 – 22h00

10. Hệ thống bánh mì Đồng Tiến Đà Nẵng

Bánh mì Đà Nẵng thương hiệu Đồng Tiến đã có từ lâu đời trên đất Đà thành. Nổi tiếng với vỏ bánh mì vàng ươm, giòn rụm, bên trong xốp mềm. Nhân bánh đa dạng: chả lụa, thịt nguội. Kết hợp với chà bông, sốt bơ và rau dưa.

Về cơ bản hình thức và các thành phần cũng như các quán khác nhưng bánh ở đây ngon là nhờ nước sốt từ nước tương.

Quán bánh mì Đà Nẵng

Ở Đồng Tiến có cả bánh mì truyền thống và bánh mì ngọt đủ kiểu.

Đặc điểm khi mua bánh mì ở Đồng Tiến là luôn đi kèm khăn lau miệng và tăm. Giá bánh từ 15.000 – 25.000đ/ổ.

Tất nhiên là ngoài bánh mì Đà Nẵng truyền thống, quán vẫn có bánh mì ngọt, bánh kem, bánh bao,… bạn có thể ghé mua vào bất cứ khi nào trong ngày.

  • Địa chỉ: 53 cơ sở (58 Lê Văn Hiến, 340 Ngũ Hành Sơn, 102 Châu Thị Vĩnh Tế, 75 Phan Đăng Lưu, 206 Đỗ Quang, 113 Hoàng Diệu, 108A Nguyễn Hữu Thọ, 383 Núi Thành, 56 Đỗ Quang, 33 Đinh Tiên Hoàng,…)
  • Số điện thoại: 0236 3987 122
  • Giờ mở cửa: 05h30 – 22h30

Top quán bánh mì Đà Nẵng giá rẻ, chất lượng đáng thử

Bên cạnh những địa chỉ kể trên, bánh mì ở các quán dưới đây cũng không hề kém cạnh. Không cầu kỳ về không gian nhưng ai ăn thử cũng đều phải tấm tắc. 

11. Bánh mì Quỳnh Anh Đà Nẵng

Nếu bạn đang vi vu gần khu vực công viên Apec hay bảo tàng điêu khắc Chăm,… thì có thể ghé bánh mì Đà Nẵng Quỳnh Anh để lót dạ. Đây là một điểm bán bánh mì cũng nổi tiếng không thua gì các thương hiệu trên.

Quán bánh mì Đà Nẵng

Tiệm bánh mì Quỳnh Anh được nhiều thực khách đánh giá cao.

Ổ bánh mì của quán nhìn nhỏ gọn nhưng vỏ giòn rụm, ruột đặc. Đặc biệt nhân đầy ắp thịt, chả và các loại rau, đảm bảo ăn bao no.

Điều mà bạn sẽ thích là phần pate do chủ quán tự làm nên cam kết chất lượng, mùi thơm và không hề bị tanh. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được một vị khá lạ và vừa miệng.

  • Địa chỉ: 132 Phan Châu Trinh, phường Phước Ninh, quận Hải Châu
  • Số điện thoại: 06h00 – 21h00
  • Giờ mở cửa: 0935 785 138

12. Bánh mì Bà Con Đà Nẵng

Bà Con được biết đến là quán bánh mì Đà Nẵng giá rẻ rất được lòng thực khách. Một phần bánh mì ở đây bao gồm thịt bò, trứng ốp la, chả, kèm rau xanh, cà chua để ăn không bị ngấy.

Quán bánh mì Đà Nẵng

Bánh mì Bà Con – Điểm ăn sáng lý tưởng.

Theo thực khách đánh giá, thịt bò thấm vị, trứng ốp la vừa chín tới , pate béo ngậy, chả dậy vị thơm. Đi kèm là một ổ bánh mì to, đặc ruột đảm bảo cho khách ăn no mà giá chỉ có 40.000đ/phần.

Quán Bà Con còn có ưu điểm không gian sạch sẽ, nhân viên phục vụ nhanh nhẹn, niềm nở. Nói chung đây là một địa điểm ăn sáng rất ngon, đáng thử. 

  • Địa chỉ: 214 Nguyễn Hoàng, phường Nam Dương, quận Hải Châu
  • Số điện thoại: 0905 408 570
  • Giờ mở cửa: 05h30 – 12h00 

13. Bánh mì Yến Hoàng Diệu Đà Nẵng

Tiếp tục là một thương hiệu bánh mì Đà Nẵng có tuổi đời hơn 20 năm rất được lòng khách địa phương là quán Yến. Ngoài cơ sở đường Hoàng Diệu, quán này còn có thêm 2 chi nhánh khác ở đường Trưng Nữ Vương và Ông ÍCh Khiêm.

Quán bánh mì Đà Nẵng

Nếu có dịp đi ngang qua đường Hoàng Diệu, bạn nhớ thử bánh mì Yến nhé.

Bánh mì ở đây có nhiều loại nhân: chả bò, chả lụa, thịt nướng, thịt xá xíu, trứng ốp la,… kèm rau ngò, hành, ớt trái cắt lát. Bánh mì Yến dùng nước sốt pha đậm đà nhưng không hề quá mặn.

Đặc biệt, quán bánh mì Đà Nẵng này còn có ớt rim cay nhà làm khá nồng, nên nếu bạn không ăn được cay thì nhớ dặn cô bỏ ít lại nhé.

  • Địa chỉ: 
  1. 485 Hoàng Diệu, phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu
  2. 260 Trưng Nữ Vương, phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu
  3. 618 Ông Ích Khiêm, phường Nam Dương, quận Hải Châu
  • Số điện thoại: 090 464 26 47
  • Giờ mở cửa: 06h30 – 10h30 và 15h00 – 23h30

14. Tiệm bánh mì Quốc Doanh Đà Nẵng 

Cửa hàng bánh mì Quốc Doanh Đà Nẵng nổi tiếng làm bánh mì bằng công nghệ gây men truyền thống nên mang hương vị rất riêng. Bánh được sản xuất trong ngày nên luôn nóng hổi, giòn tan.

Nhân của bánh mì Đà Nẵng ở đây rất đa dạng, bao gồm pate, tương ớt, xúc xích, thịt xíu, chả lụa, ngò,… được kết hợp tạo nên mùi vị đặc trưng.

Quán bánh mì Đà Nẵng

Bánh mì Quốc Doanh mang hương vị rất riêng, ai cũng khen.

Lò bánh mì Quốc Danh ở Đà Nẵng này có cả bánh mì truyền thống, bánh mì que và các loại bánh mì ngọt, bánh mì kẹp cho khách lựa chọn. 

  • Địa chỉ:
  1. 35 Nguyễn Chí Thanh, phường Thạch Thang, quận Hải Châu
  2. 217 Trưng Nữ Vương, phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu
  3. 120 Hàn Thuyên, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu
  • Số điện thoại: 0236 3830 964
  • Giờ mở cửa: 06h00 – 22h00

15. Bánh mì Dân Tổ Đà Nẵng – Hai Cô

Bánh mì Dân Tổ Hai Cô bạn đã thử chưa? Cá chắc khi nhìn ổ bánh mì ở đây bạn sẽ bị hấp dẫn ngay. Một ổ bánh mì chỉ có 15.000đ mà chất lượng quá chừng. 

Khác với bánh mì Đà Nẵng chả, nhân ở đây là phần hỗn hợp của trứng, bơ, xúc xích, bò khô, hành tây. Kèm với dưa chua và rau ngò. Các nguyên liệu được xào lên kiểu mặn ngọt, thơm béo, ăn rất “dính”. 

Quán bánh mì Đà Nẵng

Bánh mì Dân Tổ Hai Cô tuy rẻ mà chất lượng quá chừng.

Tuy nhiên, bạn lưu ý, quán này chỉ bán vào buổi tối thôi nhé, nên đây không phải là địa chỉ thích hợp để ăn sáng.

  • Địa chỉ: 433 Hoàng Diệu, phường Bình Thuận, quận Hải Châu
  • Số điện thoại: 085 272 9935
  • Giờ mở cửa: 18h00 – 23h00

>> Xem thêm: Bánh chuối chiên Đà Nẵng – Top 16 quán chuối chiên ngon, rẻ

16. Bánh mì Bình Hiền Đà Nẵng

Bạn nào là tín đồ của bánh mì mà bỏ qua Bình Hiền là thiếu sót quá lớn – Lò bánh mì Đà Nẵng có tiếng hơn 30 năm, nổi tiếng bánh mì ngon mà giá siêu siêu bình dân. 

Bánh mì thịt nướng, bánh mì chả thịt nướng, bánh mì chả bò Đà Nẵng,… ổ nào ổ nấy ú ụ thịt thà topping. Thịt chả nhiều, quệt thêm lớp pate dày beo béo ai ăn cũng khen.

Quán bánh mì Đà Nẵng

Nếu là tín đồ của bánh mì đừng bỏ qua Bình Hiền.

Ngoài ra, ở đây có khay chả, thịt nguội và pate bán theo set mang về cho ai muốn làm bánh mì ăn tại nhà, giá chỉ 70.000đ và cả chân gà sả tắc nữa. Làn tín đồ của món bánh mì Đà Nẵng, ghé qua thử liền nhé!

  • Địa chỉ: 282 Nguyễn Hoàng, phường Bình Hiên, quận Thanh Khê
  • Số điện thoại: đang cập nhật
  • Giờ mở cửa: 06h00 – 11h45 và 14h00 – 17h45

17. Bánh mì má Hải Đà Nẵng

Không phải bánh mì chả bò, cũng không phải là bánh mì que, bánh mì thịt nướng hay bánh mì heo quay,… Má Hải phục vụ thực khách với món bánh mì chả cá trứ danh. 

Quán bánh mì Đà Nẵng

Đến Má Hải ăn bánh mì chả cá siêu ngon.

Với 5 năm kinh nghiệm, má Hải đã có mặt tại hơn 24 tỉnh thành khắp cả nước. Cơ sở tại Đà Nẵng được khai trương vào đầu xuân 2019, sau gần 6 năm hoạt động đã trở thành một trong những tiệm bánh mì Đà Nẵng được yêu thích nhất.

Ổ bánh mì “khổng lồ” đầy đặn chả cá, rau dưa, ăn bao no mà giá chỉ từ 12.000đ. Bạn nào ở gần thì tới thưởng thức liền.

  • Địa chỉ: 297 Ông Ích Khiêm, phường Thanh Bình, quận Hải Châu
  • Số điện thoại:  0981 051 051
  • Giờ mở cửa: 08h00 – 17h00

18. Quầy bánh mì Chuột Đà Nẵng

Đi qua con đường Ông Ích Khiêm, ít nhiều ai cũng từng nhìn thấy quầy bánh mì với những chú chuột Mickey xinh xắn. Chỉ là một quầy bánh mì nhỏ nhưng được khách ủng hộ rất nhiệt tình. 

Điều khiến khách thích nhất của quán bánh mì Đà Nẵng này là sự sạch sẽ và ngăn nắp. Bánh mì sau khi làm xong sẽ được nướng lại để tạo đồ giòn. 

Quán bánh mì Đà Nẵng

Bánh mì Chuột là quán bình dân nhưng ai ăn cũng thích.

Ở đây có nhiều loại nhân: bánh mì cá Đà Nẵng, bánh mì chả, bánh mì thịt nướng. Đặc biệt, nước sốt của quán là loại nước sốt sền sệt chứ không phải từ nước tương, ăn béo ngậy và thơm phức.

  • Địa chỉ: 528 Ông Ích Khiêm, phường Hải Châu 2, quận Hải Châu
  • Số điện thoại: 0935 525 291
  • Giờ mở cửa: 15h00 – 23h00

19. Bánh mì Anh Vũ Đà Nẵng

Anh Vũ cũng là một hệ thống bánh mì Đà Nẵng có quy mô lớn với nhiều cơ sở rải khắp địa bàn thành phố. Do đó không khó nếu bạn muốn nếm thử hương vị bánh mì của Anh Vũ Bakery.

Quán có đủ các loại bánh mì như: bánh mì chả, thịt nướng, cá sợi, giá dao động từ 15.000 – 20.000đ/ổ. Do trực tiếp làm mì tại lò nên bánh luôn nóng, giòn rụm, khi ăn cảm giác giòn tan trong miệng, thơm béo rất cuốn.

Quán bánh mì Đà Nẵng

Bánh mì Anh Vũ có đủ các loại nhân cho bạn lựa chọn.

Bên cạnh đặc sản bánh mì Đà Nẵng nhân kiểu truyền thống thì bánh mì nhân xúc xích, bánh mì bơ dăm bông và các loại bánh ngọt cũng rất đáng thử.

  • Địa chỉ: 
  1. 101 Trần Đình Tri, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu
  2. 33 Trinh Đường, phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ
  3. 624 Tôn Đản, phường Hoà Phát, quận Cẩm Lệ
  4. 544 Nguyễn Lương Bằng, phường Hoà Hiệp Nam, quận Liên Chiểu
  5. Thôn Xuân Phú, xã Hoà Sơn, huyện Hoà Vang
  • Số điện thoại: 0774 771 402
  • Giờ mở cửa: 05h00 – 22h30

20. Bánh mì Gạch Đỏ Đà Nẵng

Gạch Đỏ là điểm đến lý tưởng cho những tín đồ của bánh mì chay Đà Nẵng. Ở đây chuyên các loại bánh mì thuần chay như: bánh mì đen, bánh mì ngũ cốc yến mạch, bánh mì hoa cúc, bánh English Muffin,… với giá từ 65.000đ.

Quán bánh mì Đà Nẵng

Đây là địa chỉ lý tưởng dành cho các tín đồ của món bánh mì chay.

Nếu bạn là fan của bánh mì và cần tìm quán bánh mì Đà Nẵng chay thì đây là một địa chỉ lý tưởng. Quán có ship mang về nên mọi người có thể đặt online cũng rất tiện nhé!

  • Địa chỉ: 40 An Thượng 8, phường Bắc Mỹ Phú, quận Ngũ Hành Sơn
  • Số điện thoại: 0869 196 805
  • Giờ mở cửa: 0905 193 687

Bạn cũng có thể tìm thấy nhiều quán bánh mì Hội An tại Đà Nẵng rất hấp dẫn khác. Ở những bài viết sau, daivietourist.vn sẽ chia sẻ thêm cho bạn.

>> Gợi ý 40 đặc sản Đà Nẵng ngon nên thử và mua về làm quà

Cách làm bánh mì Đà Nẵng ngon, đảm bảo ai cũng mê

Như đã nói ở trên, bánh mì tại Đà Nẵng đa dạng các loại topping. Loại nào cũng ngon và đáng thử. Tuy nhiên, bài viết này daivietourist.vn sẽ gợi ý cho bạn cách làm bánh mì chả thịt – loại phổ biến nhất. 

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bánh mì ổ
  • 300gr thịt nạc vai 
  • 100gr thịt nguội (thịt xông khói)
  • 200gr chả bò Đà Nẵng
  • 2 – 3 muỗng canh nước mắm
  • Bơ thực vật
  • Tỏi, hành tím băm, ớt trái cắt mỏng
  • Gia vị
  • Pate
  • Dăm bông
  • Dưa leo, rau húng, ngò, ớt 
Cách làm bánh mì Đà Nẵng

Các nguyên liệu không thể thiếu cho chiếc bánh mì truyền thống của Đà Nẵng.

Cách làm bánh mì Đà Nẵng kẹp chả thịt

Cách làm bánh mì rất đơn giản, không cần mất nhiều thời gian và cũng không khó làm. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết:

  • Bước 1: Thịt heo rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ rồi rim qua với gia vị. Thịt xông khói và chả bò cắt miếng mỏng. Rau ngò rửa sạch, dưa leo gọt vỏ cắt thành miếng dài. Đánh bơ với dầu ăn tạo thành hỗn hợp sánh mịn.
Cách làm bánh mì Đà Nẵng

Chả bạn có thể cắt hình mặt trăng khuyết hoặc hình chữ nhật tùy ý.

  • Bước 2: Rạch dọc một bên ổ bánh mì Đà Nẵng, phết một lớp bơ và pate vào hai mặt bánh. Hãy điều chỉnh lượng phù hợp để không làm át đi mùi của các nguyên liệu khác.
  • Bước 3: Xếp hành, ngò và dưa leo vào. Tiếp đến là chả bò, thịt xíu, thịt nguội (số lượng vừa đủ).
Cách làm bánh mì Đà Nẵng

Xếp các nguyên liệu vào bánh mì sao cho vừa vặn với chiếc bánh và rưới nước sốt lên.

  • Bước 4: Rưới nước sốt bánh mì lên, có thể cho thêm một ít ớt trái thái mỏng nếu bạn thích ăn bánh mì cay Đà Nẵng. Rắc thêm dăm bông và có thể thưởng thức.

Cách làm nước sốt bánh mì Đà Nẵng

Nước sốt là thành phần rất quan trọng của món ăn này. Để làm nước sốt ngon, bạn cần chuẩn bị:

  • 4 quả cà chua
  • 150gr thịt nạc xay
  • 1 miếng thơm
  • 5 củ hành tím
  • Tỏi, hành, ngò
  • Gia vị: đường, hạt nêm, muối, nước mắm
  • Sốt tương cà, tương ớt, dầu hào, nước tương

Đầu tiên, bạn sơ chế các nguyên liệu: tỏi, hành tím lột vỏ băm nhỏ; hành lá, ngò rửa sạch rồi cắt nhỏ; cà chua thái hạt lựu; dứa bỏ phần mắt và cồi, băm nhuyễn. 

Tiếp theo trong cách làm bánh mì Đà Nẵng nước sốt, cho cà chua và thịt xay vào máy xay nhuyễn, nêm thêm một ít muối, hạt nêm, đường.

Cách làm nước sốt bánh mì Đà Nẵng

Làm nước sốt bánh mì không khó, chủ yếu phù hợp với khẩu vị của bạn.

Phi thơm tỏi, hành phi rồi cho hỗn hợp thịt xay vào, đảo đều. Thêm 500ml nước lọc, đun sôi với lửa nhỏ. Sau đó nêm nếm gia vị lại cho vừa với khẩu vị của mình là được.

Ngoài bánh mì thịt chả, bạn cũng có thể học cách làm bánh mì gà Đà Nẵng. Cách làm cũng tương tự, chỉ thay nhân bằng bơ trứng gà. Bánh mì que Đà Nẵng cách làm lại càng đơn giản hơn vì không có quá nhiều nhân.

Một số tips mua và thưởng thức bánh mì Đà Nẵng

Như đã nói ở trên, Đà Nẵng có nhiều tiệm bánh mì và loại bánh mì khác nhau. Để có trải nghiệm ẩm thực trọn vẹn với món ăn này, có một số điều mà Đại Việt Tourist muốn chia sẻ cho bạn.

  • Cùng một loại bánh mì nhưng sẽ có rất nhiều quán bán, tất nhiên không phải hương vị quán nào cũng như nhau. Bạn nên đọc review trước và chọn quán nào được mọi người khen nhiều.
  • Đa phần bánh mì Đà Nẵng được bán cả ngày vì món này thích hợp cho tất cả các bữa. Tuy nhiên, sẽ có một số quán chỉ mở cửa vào một khung giờ nào đó, bạn hãy tìm hiểu trước nhé.
  • Nếu lần đầu bạn chưa biết ăn bánh mì loại nào thì có thể “chạy theo” loại mà mọi người ăn nhiều nhất. Loại đường khách yêu thích chắc chắn sẽ có hương vị đặc biệt.
  • Bánh mì tại Đà Nẵng thường kèm ớt xay hoặc ớt trái thái sợi, nếu bạn không ăn được cay thì nhớ dặn người bán.
Bánh mì Đà Nẵng

Bánh mì là một món đáng thưởng thức nhưng bạn nhớ các lưu ý này nhé.

  • Nếu muốn ship bánh bánh mì Đà Nẵng bạn nên chọn quán nằm gần mình nhất. Bởi nếu đi xa bánh mì sẽ không còn giòn và như vậy sẽ không được ngon.
  • Bánh mì que có kích thước nhỏ hơn bánh mì dài nhiều, nếu muốn ăn no bạn nên chọn loại truyền thống hoặc mua 3 – 5 ổ (đối với bánh mì que).
  • Bánh mì sẽ ngon hơn khi ăn tại chỗ, đặc biệt là bánh mì ốp la, bánh mì bò kho và bánh mì heo quay. Bánh nóng sẽ giúp bạn cảm nhận hết vị ngon.
  • Thưởng thức bánh mì cafe Đà Nẵng kết hợp, bạn sẽ có một bữa sáng dinh dưỡng và tỉnh táo.

>> Có thể bạn quan tâm: Tour Cù Lao Chàm 1 ngày

Bất cứ đâu bạn đều có thể tìm thấy bánh mì nhưng bánh mì Đà Nẵng chắc chắn sẽ mang lại cho bạn cảm nhận hoàn toàn khác. Hy vọng với những gợi ý này bạn sẽ có trải nghiệm khó quên với món ăn bình dị nhưng hấp dẫn này. Đừng quên theo dõi trang để cập nhật thêm nhiều địa điểm ăn uống nữa nhé!

Tuyết Nhi – Daivietourist.vn