Top 20 quán bánh bèo Đà Nẵng ngon, chuẩn vị nổi tiếng
Bánh bèo là một món ăn bình dị, thơm ngon và được rất nhiều người yêu thích. Với lớp vỏ mềm thơm phần nhân đậm đà ăn kèm cùng nước chấm chua ngọt thần thánh khiến bao người say mê. Nếu bạn là tín đồ của món ăn này hãy cùng daivietourist.vn tham khảo 20 quán bánh bèo Đà Nẵng ngon để có thêm lựa chọn cho chuyến đi sắp tới.
Giới thiệu về các quán bánh bèo Đà Nẵng
Ẩm thực Đà Nẵng có vô số món ăn gây thương nhớ cho thực khách. Món bánh bèo mộc mạc, dân dã có thể tìm thấy ở bất cứ đâu nhưng Đà Nẵng vẫn là nơi có hương vị đặc trưng, cuốn hút hơn cả.
Bánh bèo Đà Nẵng có gì hấp dẫn?
Bánh bèo Đà Nẵng được làm từ bột gạo, có màu trắng đục. Phần nhân bánh được chia làm 2 loại là nhân ướt và nhân khô.
Nhân ướt được làm từ mộc nhĩ, thịt nạc, gia giảm gia vị vừa ăn. Nhân khô làm từ thịt, tôm, cá ướp sẵn gia vị và nướng chín trên than hồng để tạo vị bùi béo khi ăn.
Quán bánh bèo Đà Nẵng thường bán 2 loại là bánh bèo tai và bánh bèo chén. Bánh bèo tai nhỏ bằng cái tai và xếp gọn vào đĩa, còn bánh bèo chén thì được đúc sẵn trong các chén tròn.
Khi ăn, phần nhân bánh sẽ được quán rắc đều lên mặt bánh. Đi kèm theo đó là bát nước chấm chua chua, ngọt ngọt.
Nước chấm bánh bèo được các quán bánh bèo Đà Nẵng pha từ nước mắm pha loãng đun sôi để nguội, vắt thêm chút chanh, bỏ đường, ớt, tỏi băm nhuyễn vào. Vậy là tạo thành chén chấm chua ngọt, ăn rất ngon.
Bánh bèo Đà Nẵng có vị béo ngậy của bột gạo, vị cay của ớt, vị ngọt của tôm thịt và vị chua thanh của nước mắm. Thực khách cũng có thể ăn kèm món bánh bèo cùng với nem chua, chả lụa hoặc chả bò.
Giá bán ở các quán bánh bèo Đà Nẵng
Bánh bèo được biết đến là món ăn tượng trưng cho sự đủ đầy, sung túc. Tuỳ vào từng quán ăn, từng loại bánh bèo mà giá bán của món bánh này sẽ khác nhau
Giá bánh bèo chén ở các quán dao động từ 5.000đ/ – 10.000đ chén . Còn bánh bèo đĩa sẽ dao động từ 15.000đ đến 25.000đ/phần.
>> Xem thêm: Top 20 quán phở Đà Nẵng ngon nhất, khách đông nườm nượp
List quán bánh bèo Đà Nẵng lâu đời, đông thực khách lui tới
Bánh bèo là món ăn mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở rất nhiều quán ăn từ quán vỉa hè, bình dân đến các nhà hàng sang trọng. Trước tiên, daivietourist.vn sẽ dẫn bạn khám phá những địa chỉ lâu đời, là điểm đến yêu thích của khách địa phương và du lịch.
1. Quán Tâm bánh bèo Đà Nẵng
- Địa chỉ: 291 Nguyễn Chí Thanh, P. Phước Ninh, Q. Hải Châu
- Giờ mở cửa: 12h – 22h
- Giá bán: 15.000đ – 25.000đ
Quán Tâm là quán bánh bèo ngon tại Đà Nẵng, là địa chỉ quen thuộc gắn liền với nhiều thế hệ học sinh – sinh viên Đà thành. Bánh bèo ở đây dẻo thơm với 2 loại nhân ướt và nhân khô.
Quán bánh bèo Đà Nẵng bà Tâm khiến thực khách ghi nhớ bởi phần bánh phồng giòn rụm và chả thơm ngon ăn kèm. Nước mắm ở đây sẽ hơi mặn chút nên thích hợp với thực khách có khẩu vị đậm đà.
2. Quán bánh bèo Trần Thị Đà Nẵng
- Địa chỉ: 23 Nguyễn Hữu Cảnh, P. Thuận Phước, Q. Hải Châu
- Giờ mở cửa: 9h – 20h
- Giá bán: 20.000đ – 35.000đ
Quán Trần Thị là các quán bánh bèo ngon ở Đà Nẵng rất được lòng thực khách. Quán sở hữu không gian rộng thoáng, mát mẻ.
Quán bánh bèo Đà Nẵng cũng có rất nhiều món bánh truyền thống của xứ Huế. Nếu bạn là tín đồ của các món bánh Huế thì ghé Trần Thị ngay nhé.
3. Quán bánh bèo Bà Bé Đà Nẵng
- Địa chỉ: 100 Hoàng Văn Thụ, P. Phước Ninh, Q. Hải Châu
- Giờ mở cửa: 7h – 18h
- Giá bán: 10.000đ – 22.000đ
Đây là quán bánh bèo nậm lọc ngon ở Đà Nẵng được các tín đồ ẩm thực yêu thích. Menu quán bánh bèo bà Bé rất đa dạng như: bánh bèo, bánh nậm, bánh ít, bánh lọc, bánh ướt…
Mỗi món đặc sản Đà Nẵng này sẽ có một bát nước chấm riêng, được quán pha chế cầu kỳ, hấp dẫn. Bánh bèo bà Bé luôn nóng hổi, nhân ngon ngọt không có mùi tanh ăn cùng nước mắm chua ngọt thơm ngon.
4. Bánh bèo Bà Tiên
- Địa chỉ: 161/4 đường Hoàng Diệu, P. Nam Dương, Q. Hải Châu
- Giờ mở cửa: cả ngày
- Giá bán: 6.000đ – 18.000đ
Bánh bèo Tiên là quán bánh bèo Đà Nẵng có mặt từ lâu và khá nổi tiếng. Bánh bèo ở đây có 2 loại là bánh nhân khô và bánh nhân nóng.
Quán có không gian nhỏ, bài trí vài ba bộ bàn ghế đơn giản. Phục vụ nhanh chóng. Ngoài bánh bèo thì quán còn có món bánh nậm nóng thơm ngon.
5. Bánh bèo cô Xí
- Địa chỉ: 186 Tô Hiệu, P. Hoà Minh, Q. Liên Chiểu
- Giờ mở cửa: 6h -19h
- Giá bán: 10.000đ – 15.000đ
Một quán bánh bèo gần đây mà thực khách yêu thích là bánh bèo cô Xí ở Liên Chiểu. Quán nằm khá xa trung tâm nhưng luôn rất đông khách đến ăn.
Món bánh bèo của quán cô Xí đắt khách bởi phần nhân tôm thịt kèm đậu phộng rang thơm lừng. Ngoài ra, quán bánh bèo Đà Nẵng cô Xí còn có các món bánh lọc gói, bánh nậm, bánh lọc trần, bánh ướt thơm ngon.
6. Bánh bèo Bà Vui
- Địa chỉ: 262 đường Tôn Đản, P. Hoà An, Q. Cẩm Lệ
- Giờ mở cửa: 6h45 – 16h30
- Giá bán: 10.000đ – 20.000đ
Đây là quán bánh bèo Đà Nẵng nức tiếng mà bạn nên đến thử một lần. Tuy nhiên, với kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng, quán rất đông khách nên bạn sẽ phải kiên nhẫn chờ đợi tới lượt.
Bánh bèo ở đây giống với bánh bèo Huế, một khay như vậy tầm 20 chén. Bánh bèo ở đây rất ngon, đậm đà, giá lại cực kỳ rẻ vì thế luôn đông người lui tới.
7. Bánh bèo bà Vân
- Địa chỉ: 13A đường Thanh Tịnh, P. Hoà Minh, Q. Liên Chiểu
- Giờ mở cửa: 11h – 18h30
- Giá bán: 15.000đ – 33.000đ
Đây là một quán bánh bèo huế ngon ở Đà Nẵng mà bạn nên ghé thử. Quán có đầy đủ các món ngon như bánh bèo, bánh lọc, bánh nậm.
Món bánh bèo của quán mềm ngon, ăn cùng tóp mỡ giòn và phần nhân ngọt thơm. Ngoài ra, bánh bột lọc Bà Vân Đà Nẵng còn bán thêm sữa bắp, sữa chua, sữa hạt sen thơm ngon.
8. Bánh bèo Bà Thiên
- Địa chỉ: 15 đường Phạm Hồng Thái, P. Hải Châu 1, Q. Hải Châu
- Giờ mở cửa: 5h – 9h
- Giá bán: 15.000đ – 20.000đ
Quán bánh bèo Đà Nẵng là quán chỉ mở vào buổi sáng, vì thế muốn thưởng thức bánh bèo nóng ở đây, bạn nên đến sớm chút. Bánh bèo ở đây nóng mềm và thưởng thức kèm ly trà đá được quán tặng kèm.
Không gian quán sạch sẽ, mát mẻ. Thực khách có thể tận hưởng bánh nóng tại quán hoặc mua mang về cũng sẽ được quán gói rất kỹ.
9. Bánh bèo cô Phụng
- Địa chỉ: 30 Bàu Hạc 5, P. Vĩnh Trung, Q. Thanh Khê
- Giờ mở cửa: 14h30 – 18h
- Giá bán: 10.000đ – 30.000đ
Bánh bèo cô Phụng là quán bánh bèo Đà Nẵng ngon, rẻ. Chén bánh bèo ở đây đầy ụ phần nhân, ăn thơm, béo ngậy và không hề có cảm giác ngán chút nào.
Quán cô Phụng mở tầm khoảng 5 tiếng đồng hồ nhưng luôn đông nghịt khách. Nếu muốn thưởng thức bánh bèo ở đây bạn nhớ tới sớm một chút nhé.
10. Bánh bèo Ông Ích Đường
- Địa chỉ: 61 đường Ông Ích Đường, P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ
- Giờ mở cửa: 17h – 22h
- Giá bán: 6.000đ – 119.000đ
Đây là địa chỉ uy tín để thưởng thức món bánh bèo Đà Nẵng trứ danh. Bánh bèo của quán có đủ bánh nhân ướt, nhân khô và bánh lớn bánh nhỏ để thực khách lựa chọn.
Thực đơn của quán bánh bèo Đà Nẵng Ông Ích Đường còn có bánh bèo, bánh ướt, bánh nậm, bánh lọc. Ngoài ra còn có món nem chua rán giòn thơm, vàng ươm rất được lòng nhiều thực khách.
>> Gợi ý thêm bài: Tré Đà Nẵng có gì ngon? Gợi ý 20 địa chỉ mua tré chất lượng
Top 10 quán bánh bèo bình dân, giá rẻ nhưng ngon
Bên cạnh những quán bánh bèo lâu đời, tín đồ bánh bèo cũng có thể thưởng thức món ăn này ở những quán bình dân. List ngay 10 quán bánh bèo ngon ở Đà Nẵng, giá rẻ sau đây để đến thưởng thức liền nhé.
11. Bánh bèo Cô Mai
- Địa chỉ: Kiệt 20 Hoàng Hoa Thám, P. Tân Chính, Q. Thanh Khê
- Giờ mở cửa: 14h – 18h
- Giá bán: 10.000đ – 25.000đ
Quán bánh bèo Đà Nẵng Cô Mai là quán bánh gia truyền tại Đà thành. Trải qua nhiều đời lưu giữ, bánh bèo ở đây vẫn giữ được hương vị truyền thống xưa.
Nguyên liệu để làm bánh, quán đều tự tay chế biến nên đảm bảo độ thơm ngon, chất lượng. Nhân bánh của quán cũng đầy đặn, giá lại bình dân.
12. Bánh bèo bé Loan
- Địa chỉ: 34/8 đường Trưng Nữ Vương, P. Bình Thuận, Q. Hải Châu
- Giờ mở cửa: 13h – 19h
- Giá bán: 10.000đ – 30.000đ
Quán bé Loan được biết đến là “toạ độ” ăn Bánh bèo nậm lọc Huế ngon. Bạn chỉ cần bỏ ra tầm 30.000đ là có thể thưởng thức ngay đĩa bánh bèo ngon, đầy ắp, nóng hổi.
Bánh bèo được làm từ bột dẻo, có phần nhân tôm đậm vị. Đặc biệt bánh bèo ở đây được ăn kèm với nước mắm chuẩn Phan Thiết. Vì thế hương vị của quán bánh bèo Đà Nẵng này khác hắn vởi nhiều nơi khác.
13. Bánh bèo quán Quê Hương
- Địa chỉ: 441 Núi Thành, P. Hoà Cường Bắc, Q. Hải Châu
- Giờ mở cử: 6h – 10h
- Giá bán: 15.000đ – 33.000đ
Quán Quê Hương là quán bánh bèo ở Đà Nẵng ngon có khs đông thực khách. Menu của quán đa dạng với các món bánh nổi tiếng như: bánh nậm, bánh lọc, bánh bèo…
Bánh bèo của quán ngon, ăn kèm với nước mắm hảo hạng. Ngoài ra còn có thêm bánh ướt chả, chà bông hấp dẫn.
Điểm trừ của quán bánh bèo Đà Nẵng này là không gian nhỏ, hẹp. Nếu khách đông thì sẽ cảm thấy tương đối chật và nóng.
14. Bánh bèo nóng Núi Thành
- Địa chỉ: 316/12 Núi Thành, P. Hoà Cường Bắc, Q. Hải Châu
- Giờ mở cửa: 15h – 21h30
- Giá bán: 10.000đ – 20.000đ
Quán bánh bèo Đà Nẵng này luôn nhộn nhịp khách dù nằm tít trong con hẻm nhỏ ở đường Núi Thành. Chị chủ quán cũng rất nhiệt tình, lại phục vụ nhanh nên được khách yêu mến.
Bánh bèo của quán được làm ăn nóng ngay tại chỗ. Phần bánh bèo thơm, mỗi chén bánh còn có thêm cả phần bánh mì giòn, beo béo, ăn rất ghiền.
15. Bánh bèo An Thành Quán
- Địa chỉ: 410 Nguyễn Tri Phương, P. Hoà Thuận Đông, Q. Hải Châu
- Giờ mở cửa: 6h – 20h30
- Giá bán: 15.000đ – 20.000đ
Thêm một quán bánh bèo ngon Đà Nẵng mà bạn có thể đến thưởng thức là An Thành quán. Quán bánh bèo Đà Nẵng này nổi tiếng bởi phần bánh bèo dẻo, mềm, ăn không bị ngán như mấy quán khác.
Không gian quán bình dân nhưng thoáng mát và sạch sẽ. Nước chấm ở đây cũng rất đặc biệt và làm nên thương hiệu riêng. Đừng quên thử thêm món bánh nậm của quán nhé, cũng rất ngon đấy.
16. Bánh bèo chú Quảng
- Địa chỉ: 18 đường Phạm Như Xương, P. Hoà Khánh Nam, Q. Liên Chiểu
- Giờ mở cửa: 15h – 23h59
- Giá bán: 15.000đ – 20.000đ
Quán bánh bèo Đà Nẵng chú Quảng nằm ngay đường Phạm Như Xương nên rất dễ tìm. Quán chuyên bán các món ăn ngon Đà Nẵng như: bún thịt nướng, bánh bèo.
Bánh bèo ở đây ngon, nhân tôm thịt đầy đặn và nước chấm ngon. Tô bún thịt nướng thơm lừng, giá phải chăng đủ thực khách ăn no. Quán có rất đông thực khách là học sinh – sinh viên và người dân địa phương đến ăn.
17. Bánh bèo Lọc Mỹ
- Địa chỉ: 79 đường Âu Cơ, P. Hoà Khánh Bắc, Q. Liên Chiểu
- Giờ mở cửa: 7h30 – 19h
- Giá bán: 10.000đ – 25.000đ
Du lịch tour Đà Nẵng 2 ngày 1 đêm, bạn có thể đến thưởng thức bánh bèo Đà Nẵng tại quán Lọc Mỹ. Món bánh bèo ở đây trắng bóc, nóng hổi và phủ đầy nhân tôm thịt đậm đà.
Bất kỳ thực khách nào đến quán bánh bèo Đà Nẵng Lọc Mỹ đều tấm tắc khen bánh ở đây có độ mềm dẻo vừa đủ. Bánh có cả phần nhân ướt và nhân khô để thực khách lựa chọn.
18. Bánh bèo Nguyện Quán
- Địa chỉ: 133 đường Đỗ Quang, P. Vĩnh Trung, Q. Thanh Khê
- Giờ mở cửa: 6h – 21h
- Giá bán: 10.000đ – 25.000đ
Nguyện Quán là quán bánh bèo Đà Nẵng được nhiều thực khách địa phương yêu thích. Bánh bèo ở đây rất rẻ nên bạn có thể an tâm thưởng thức mà không lo về giá.
Ngoài món bánh bèo, quán còn phục vụ thêm bánh ram, nem lụi, bánh khoái, bánh nậm… thơm ngon. Chỉ cần bỏ ra tầm 25.000đ là bạn đã có ngay mẹt bánh to bự để ăn no.
19. Bánh bèo đường Phan Châu Trinh
- Địa chỉ: 251 đường Phan Châu Trình, P. Nam Dương, Q. Hải Châu
- Giờ mở cửa: 15h – 21h
- Giá tham khảo: 20.000đ – 44.000đ
Đây là quán bánh bèo Đà Nẵng bình dân toạ lạc ở đường Phan Châu Trinh. Quán phục vụ bánh bèo nhân ướt với phần tôm, mộc nhĩ, thịt nạc, đậu phộng, hành thơm ngon.
Bánh bèo của quán được ăn kèm với nước chấm chua ngọt. Ngoài ra, còn bánh đập được lmf từ bánh tráng nướng, lớp vỏ mỏng giòn với nhân tôm thịt đậm đà, rất ngon.
20. Bánh bèo chị Thương
- Địa chỉ: 45 Hà Đặc, P. An Hải Bắc, Q. Sơn Trà
- Giờ mở cửa: 7h – 21h
- Giá bán: 4.000đ – 20.000đ
Quán bánh bèo Đà Nẵng chị Thương là địa chỉ để thực khách thưởng thức món bánh bèo chuẩn vị. Với cách chế biến tinh tế, bánh bèo chị Thương ăn rất ngon, đậm đà.
Menu của quán còn có thêm món bánh nậm, bánh lọc thơm ngon. Giá bán của quán cũng rất rẻ để thực khách thoải mái thưởng thức.
>> Xem thêm: Gợi ý 39 quán cơm gà Đà Nẵng ngon, chuẩn vị đáng thử
Quán bánh bèo Đà Nẵng – hướng dẫn cách làm bánh bèo
Bánh bèo là món ăn đặc sắc và hấp dẫn du khách. Bạn có thể thưởng thức món ăn này tại quán hoặc có thể làm tại nhà nếu thích. Nguyên liệu và cách thức chế biến có thể tham khảo ở dưới đây.
Nguyên liệu làm bánh bèo
Để có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị bánh bèo giống như các quán bánh bèo Đà Nẵng thì bạn sẽ cần chú ý lựa chọn nguyên liệu tươi ngon. Phần nguyên liệu bánh bèo sẽ cần:
- Bột gạo và bột năng
- Tôm tươi
- Thịt heo
- Nấm mèo
- Hành củ, ớt sừng, nước cốt chanh, tỏi
- Bánh mì
- Dầu ăn, nước mắm ngon, tiêu, mì chính, đường…
Cách thức làm bánh bèo
- Sơ chế nguyên liệu
Thịt heo rửa sạch rồi đem đi cắt nhỏ và băm nhuyễn. Tôm đem bỏ đầu, lột vỏ, rút phần chỉ, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
Hành lá rửa sạch và đem đi cắt nhỏ. Hành tím đem đi lột bỏ vỏ, sau đó dùng dao băm nhuyễn.
- Xào nhân
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi thơm phần hành, tỏi đã băm nhuyễn. Cho thêm 3 muỗng canh màu điều vào.
Sau đó cho thêm tôm, thịt băm nhuyễn vào xào thêm 2 phút cho săn lại rồi cho thêm 500ml nước vào đun sôi lên. Nêm nước mắm, đường, mì chính, hạt nêm cho vừa miệng.
- Pha nước mắm
Để làm mắm chua ngọt tương tự như quán bánh bèo Đà Nẵng, bạn cần cho 2 muỗng nước mắm + 2 muỗng đường + 10 muỗng nước khuấy tan.
Cho thêm nước cốt chanh vào, thêm quả ớt sừng cắt nhỏ và khuấy đều lên. Vậy là đã xong phần nước chấm mắm để chấm bánh.
- Làm bánh
Hoà bột năng + bột gạo và ít muối với nước tạo thành hỗn hợp bột mịn. Xếp các chén bánh bèo vào xửng hấp. Đun tầm 15 phút cho chén nóng lên.
Cho phần bột đã pha vào ⅓ chén rồi đậy nắp lại cho bánh chín. Sau đó đem vớt bánh ra, tiếp tục hấp cho đến khi hết phần bột còn lại.
Cho ít nhân tôm thịt và chút đậu phộng rang cùng hành lá đã cắt nhỏ lên phần bánh đã hấp là có thể thưởng thức.
>> Đọc thêm: Mực Khô Đà Nẵng – Review chất lượng và 14+ điểm bán uy tín
Lưu ý khi thưởng thức tại quán bánh bèo Đà Nẵng
Bánh bèo là món ăn phổ biến ở Đà thành. Để thưởng thức món ngon này một cách trọn vẹn, bạn cần lưu ý các điều sau đây:
- Bạn có thể thưởng thức bánh bèo nóng hoặc bánh bèo nguội. Tuy nhiên, ăn nóng vẫn sẽ là ngon nhất. Bên cạnh đó, bánh bèo có thể ăn no nên dùng làm bữa sáng hoặc bữa chiều đều thích hợp.
- Bạn có thể mua bánh bèo để đem về nhưng muốn cảm nhận vị ngon nhất của bánh thì nên thưởng thức tại chỗ những chiếc bánh bèo vừa được quán làm xong.
- Bạn nên lựa chọn các quán bánh bèo Đà Nẵng uy tín, có lượng khách đông để đảm bảo vệ sinh, chất lượng.
- Khi ăn bánh bèo, bạn nên chấm cùng nước mắm chua ngọt. Có thể ăn cùng với chả bò, chả lụa cũng rất ngon.
- Trước khi đến thưởng thức bánh bèo ở bất kỳ quán nào, bạn nên xem kỹ thời gian quán mở cửa. Tránh trường hợp đến thì quán chưa mở hoặc đã nghỉ bán.
- Những quán bánh bèo nổi tiếng thường có lượng khách lui tới rất đông. Vì thế để không phải chờ đợi lâu bạn nên sắp xếp đến sớm một chút.
Bánh bèo Đà Nẵng là một món ăn nhẹ thơm ngon, có giá thành “hạt dẻ” nên được nhiều người yêu thích. Tuỳ vào mỗi quán bánh bèo Đà Nẵng mà chất lượng, hương vị bánh sẽ khác nhau. Du lịch đến Đà Nẵng, bạn hãy nhớ thưởng thức qua món bánh bèo bình dân này để biết hương vị của nó ngon như thế nào nhé.
Hằng Min – Daivietourist.vn