Điểm tên 21 quán bánh kẹp Đà Nẵng ngon, chất lượng, giá rẻ
Bánh kẹp Đà Nẵng là món ăn vặt được giới trẻ Đà thành rất yêu thích. Những chiếc bánh dân dã, giòn rụm ăn kèm cùng nước sốt chấm đặc trưng đã khiến du khách nhớ nhung ngay từ lần đầu thưởng thức. Theo dõi bài viết của daivietourits.vn và tìm ra 21 quán bánh tráng kẹp ngon, bổ, rẻ ở Đà Nẵng nhé.
Giới thiệu sơ lược về món bánh kẹp Đà Nẵng
Đà Nẵng được biết đến là thiên đường của những món ăn vặt siêu ngon, hấp dẫn du khách. Một trong số đó phải kể đến món bánh kẹp nướng hay bánh tráng kẹp nức tiếng được lòng cả khách địa phương và khách du lịch..
– Nguồn gốc món bánh kẹp
Bánh kẹp Đà Nẵng là một món ăn vặt phổ biến và là món bánh đặc sản Đà Nẵng có từ lâu đời ở thành phố đáng sống.
Theo lời một số người dân địa phương, món ăn vặt này có nguồn gốc từ món bánh tráng dừa nướng trên than hồng.
Bánh kẹp Đà Nẵng sẽ được ăn kèm với bò khô vụn chấm kèm mắm ruốc pha loãng. Về sau, món bánh được sáng tạo, biến tấu theo nhiều cách khác nhau để mang lại hương vị mới lạ, kích thích vị giác của thực khách.
– Bánh tráng kẹp Đà Nẵng có ngon không?
Ngày nay, du khách có thể dễ dàng tìm thấy món bánh kẹp ở nhiều vùng miền khác nhau như: Huế, Quảng Ngãi, Phú Yên, TP.HCM… Tuy nhiên, Đà Nẵng vẫn được biết đến là nơi tạo ra những chiếc bánh kẹp ngon nhất.
Bánh kẹp Đà Nẵng nhìn giống bánh tráng nướng Đà Lạt nhưng có cách chế biến và hương vị độc đáo, khác biệt. Bánh được làm từ các nguyên liệu đơn giản như: trứng, hành phi, pate, bò khô…
Bánh sẽ được nướng chín trên than hồng và linh hồn quyết định nên độ ngon của bánh kẹp Đà Nẵng chính là nước chấm. Nước chấm bánh tráng kẹp Đà Nẵng có vị cay cay, ngọt ngọt vô cùng lôi cuốn.
Để trả lời món bánh tráng kẹp ở Đà Nẵng có ngon không thì chắc chắn bạn sẽ phải thử qua một lần. Món bánh này sẽ được ăn ngay khi vừa nướng xong, còn nóng hổi.
Vỏ bánh kẹp giòn kết hợp với phần nhân thấm đẫm gia vị, quyết thêm chút chấm. Sự hòa quyện ấy sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm ẩm thực rất khó quên.
– Bánh kẹp Đà Nẵng có những loại nào?
Bánh tráng nướng Đà Nẵng được chia thành 2 loại khác nhau là bánh kẹp khô và bánh kẹp ướt:
- Bánh kẹp khô: Là loại bánh tráng có hình tam giác, phía trên quét 1 lớp bơ mỏng và rải trứng cút, bò khô hoặc pate lên trên. Sau đó sẽ thêm 1 ít hành lá cắt nhỏ và khi trứng chín là có thể thưởng thức.
- Bánh kẹp ướt: Hay còn gọi là bánh kẹp cuốn, được làm từ bánh tráng nhúng qua nước lạnh cho mềm, sau đó đặt lên than hồng. Trải phần nhân lên trên và cuốn theo hình tam giác, chữ nhật hoặc cuộn tròn.
Tuỳ vào sở thích của từng thực khách mà có thể lựa chọn bánh kẹp khô hay bánh kẹp ướt. Nếu như bánh kẹp khô ăn giòn thì bánh kẹp ướt lại có độ dai ngon đặc trưng, ăn rất lạ miệng.
>> Gợi ý: Gợi ý 40 đặc sản Đà Nẵng ngon nên thử và mua về làm quà
Top 10 quán quán bánh kẹp Đà Nẵng ngon nức tiếng
Hiện nay, Đà Nẵng có rất nhiều nơi bày bán món bánh kẹp, từ những quán vỉa hè đến những quán nằm sâu trong hẻm. Trong số đó có rất nhiều quán bánh tráng kẹp nổi tiếng Đà Nẵng. Cùng điểm qua list 10 quán này ngay nhé.
1. Bánh tráng kẹp Hằng Heo Đà Nẵng
- Địa chỉ: Đối diện 383 Hải Phòng. P. Tân Chính, Q. Thanh Khê
- Giờ mở cửa:15h30 – 22h30
- Giá bán tham khảo: 10.000đ – 15.000đ/chiếc
Đường Hải Phòng có rất nhiều quán ăn vặt ngon, nhưng hình ảnh của bánh tráng kẹp Hằng Heo Đà Nẵng chắc chắn sẽ làm nhiều thực khách xiêu lòng.
Bánh tráng kẹp đường Hải Phòng Đà Nẵng Hằng Heo không chỉ có bánh tráng kẹp mà còn có bánh tráng cuốn được làm theo phong cách riêng, độc đáo. Món bánh cuốn dẻo này chấm với mắm ruốc ăn siêu ngon và cuốn.
Ngoài ra, bánh kẹp Đà Nẵng Hằng Heo còn có bánh cuốn bò khô, bánh cuốn pate, bánh cuốn trứng với phần nhân đầy đặn, cắn miếng nào ngập tràn miếng đó. Giá bánh cũng cực kỳ bình dân, chỉ từ 10.000đ/chiếc.
2. Bánh tráng kẹp Dì Em Đà Nẵng
- Địa chỉ: 252 Nguyễn Hoàng, P. Bình Hiên, Thanh Khê
- Giờ mở cửa: 14h – 21h
- Giá bán tham khảo: 5.000đ – 10.000đ
Bánh tráng nướng kẹp Đà Nẵng Dì Em là một quán bánh kẹp đường Nguyễn Hoàng Đà Nẵng nổi tiếng. Quán bánh kẹp Đà Nẵng có không gian vỉa hè nhưng được chế biến rất sạch sẽ, vệ sinh.
Bánh kẹp Đà Nẵng luôn được Dì Em phục vụ nóng hổi, giòn rụm và ngập đầy phần nhân bên trong. Nước chấm của quán bánh kẹp Dì Em Đà Nẵng cũng được pha đậm đà với công thức riêng nên luôn đem lại cho thực khách trải nghiệm đáng nhớ.
3. Bánh tráng kẹp Dì Hoa Đà Nẵng
- Địa chỉ: Kiệt 62/21 Núi Thành, P. Hòa Thuận Đông, Q. Hải Châu
- Giờ mở cửa: 14h30 – 22h
- Giá bán tham khảo: 5.000đ – 12.000đ/chiếc
Bánh kẹp Dì Hoa Đà Nẵng là quán bánh kẹp Đà Nẵng nằm sâu trong con hẻm nhỏ nhưng vẫn luôn rất thu hút thực khách. Món bánh kẹp ở đây rất ngon và có hương vị đặc trưng riêng.
Bánh kẹp Núi Thành Đà Nẵng dì Hoa được nướng nóng hổi, ăn cùng phần nước chấm đặc biệt chế biến theo công thức gia truyền. Vị nước chấm quyện hòa giữa cay – mặn – ngọt – the khiến món ăn trở nên mới lạ hơn.
Menu của quán bánh kẹp Bà Hoa Đà Nẵng cũng rất phong phú, đa dạng các món bánh kẹp Đà Nẵng truyền thống như: trứng, pate, bò khô. Bên cạnh đó còn có các món ăn vặt Đà Nẵng khác như: gan rim, ổi xí muội, bò khô, xoài dầm.
4. Bánh tráng kẹp Cô Thê Đà Nẵng
- Địa chỉ:: K34/3 đường Trưng Nữ Vương, P. Bình Châu, Q. Hải Châu
- Giờ mở cửa: 13h – 22h
- Giá tham khảo: 10.000đ – 20.000đ
Liệt kê các quán bánh kẹp Đà Nẵng nức tiếng không thể thiếu được quán cô Thê ở Hải Châu. Bánh kẹp quán cô Thê luôn full topping và những chiếc bánh kẹp được cô chuẩn bị rất sạch sẽ.
Bánh tráng kẹp Huỳnh Thúc Kháng Đà Nẵng cô Thê sẽ được ăn kèm với nước chấm bò pha chế độc đáo, lạ miệng. Cô chủ quán cũng rất vui tính, nhiệt tình nên đem đến sự thoải mái thân thiện cho thực khách đến ăn.
5. Bánh kẹp Bà Già Đà Nẵng
- Địa chỉ: K383/31 Cách Mạng Tháng 8, P. Hoà Thọ Đông, Q. Cẩm Lệ
- Giờ mở cửa: 14h – 21h30
- Giá bán tham khảo: 10.000đ/chiếc
Một trong các quán bánh tráng kẹp ngon ở Đà Nẵng không thể bỏ qua chính là bánh kẹp Bà Già. Quán bánh kẹp Đà Nẵng này đã có lịch sử lâu đời và ẩn sâu trong con hẻm nhỏ trên đường Cách Mạng Tháng 8.
Điểm đặc biệt là bà chủ quán tự tay chuẩn bị tất cả mọi thứ từ nguyên liệu đến gói bánh cho khách. Vì bà đã lớn tuổi nên thời gian làm cũng lâu hơn, do đó khách thường sẽ hỗ trợ bà cho nhanh.
Bánh kẹp Đà Nẵng ở đây có phần nhân đậm đà, phong phú từ trứng, pate, ruốc, mực. Nước chấm khá độc lạ và thực khách có thể tự pha theo ý mình.
6. Bánh tráng kẹp dì Hoàng Đà Nẵng
- Địa chỉ: K142/46/9 Điện Biên Phủ, P. Chính Gián, Q. Thanh Khê
- Giờ mở cửa: 16h – 22h
- Giá bán tham khảo: 5.000đ – 10.000đ/chiếc
Dì Hoàng là quán bánh tráng kẹp Điện Biên Phủ sở hữu không gian thoáng mát cả trong nhà và ngoài trời. Quán nằm trong ngõ nhỏ, khá khó tìm nhưng vẫn có đông đảo khách hàng ghé đến.
Bánh kẹp Đà Nẵng dì Hoàng có hương vị ngon, hoà quyện với phần nhân hấp dẫn. Đi kèm đó là chén nước sốt bò ngon ngất ngây khiến thực khách nhớ mãi.
Ngoài ra, bánh kẹp dì Hoàng Đà Nẵng còn phục vụ đa dạng các món ăn vặt khác như: xoài, ổi, cóc, nem nướng, phô mai que… Mỗi món ăn đều có giá bình dân và hương vị riêng cực hấp dẫn.
7. Bánh tráng kẹp dì Vân Đà Nẵng
- Địa chỉ: 96/93 đường Điện Biên Phủ, P. Chính Gián, Q. Thanh Khê
- Giờ mở cửa: 15h – 22h
- Giá bán tham khảo: 12.000đ – 20.000đ/chiếc
Bánh kẹp Dì Vân là một trong các quán bánh tráng kẹp Đà Nẵng gần đây được thực khách rất yêu thích. Quán bánh kẹp Đà Nẵng dì Vân có không gian thoáng, mát mẻ, bình dân.
Thực đơn quán đa dạng các món bánh kẹp Đà Nẵng cuộn pate, bánh trứng cuộn, bánh kẹp pate, bánh kẹp khô bò, bánh cuốn dẻo bơ, pate trứng trải… Ăn kèm cùng phần nước sốt được chế biến đặc trưng, đậm đà.
Ngoài ra quán còn có xoài mắm, nem chua rán, phô mai que, xoài ruốc, pizza, xúc xích, cá viên chiên… Giá bán trung bình từ 15.000đ, rất phù hợp với ví tiền của hầu hết mọi người, kể cả học sinh sinh viên.
8. Bánh tráng kẹp dì Sương Đà Nẵng
- Địa chỉ: 130/62 Điện Biên Phủ, P. Chính Gián, Q. Thanh Khê
- Giờ mở cửa: 16h – 22h
- Giá bán tham khảo: 5.000đ – 17.000đ/chiếc
Bánh kẹp Điện Biên Phủ Đà Nẵng Dì Sương là quán bánh kẹp lâu đời nhất nhì ở Đà thành. Những chiếc bánh kẹp Đà Nẵng của quán có vị pate béo ngậy, vỏ bánh tráng giòn tan thơm nức mùi hành phi.
Bánh tráng kẹp ngon nhất Đà Nẵng của quán dì Sương miếng nào cũng rất đầy đặn. Bên cạnh đó quán bánh kẹp Đà Nẵng còn bán thêm khoai tây chiên, xoài dầm, pizza trứng cút, gỏi xoài… để thực khách chọn lựa.
9. Bánh tráng kẹp Trưng Nữ Vương Đà Nẵng
- Địa chỉ: 16 Trưng Nữ Vương, P. Bình Hiên, Q. Hải Châu
- Giờ mở cửa: 13h30 – 21h30
- Giá bán tham khảo: 20.000đ/chiếc
Bánh kẹp Trưng Nữ Vương hay bánh kẹp Dì Ri là quán bánh kẹp Đà Nẵng gần đây nức tiếng gần xa ở Đà thành. Quán bánh tráng kẹp Đà Nẵng ngon này toạ lạc ở vị trí thuận lợi nên rất thu hút du khách.
Thực đơn quán đa dạng các món bánh kẹp nhân pate, nhân trứng, nhân bò khô, bánh kẹp dừa nướng. Phần nước sốt được làm từ tương bò, tương ớt và mắm ruốc pha chế theo công thức riêng.
Bánh kẹp Đà Nẵng dì Ri luôn được nướng nóng hổi, thơm lừng trên bếp rồi mang ra cho thực khách. Vì thế, hương vị bánh luôn rất ngon, ăn rất đã và no bụng.
10. Bánh kẹp Trần Kế Xương
- Địa chỉ: 9/3 Đoàn Thị Điểm, P. Hải Châu 2, Q. Hải Châu
- Giờ mở cửa: 15h – 22h
- Giá bán tham khảo: 5.000đ – 10.000đ/chiếc
Bánh kẹp Trần Kế Xương là một trong các quán bánh kẹp ngon ở Đà Nẵng, là điểm đến quen thuộc của các tín đồ ăn vặt. Tại quán, bạn sẽ được thưởng thức rất nhiều loại bánh kẹp Đà Nẵng thơm ngon: pate khô, ốp la, ruốc khô, trứng ướt…
Quán còn bán thêm bánh cuốn pate, bò khô, trứng, một loại bánh biến tấu của món bánh kẹp mềm. Không gian quán sạch sẽ, giá bình dân đã khiến nơi đây trở thành toạ độ hấp dẫn của những thực khách yêu bánh tráng kẹp.
>> Tham khảo thêm: Lưu ngay 17 quán ốc hút Đà Nẵng ngon ai cũng xuýt xoa
Điểm tên 10 quán bánh kẹp Đà Nẵng chất lượng, giá bình dân
Không chỉ có những quán bánh tráng kẹp nổi danh từ lâu đời, Đà Nẵng còn rất nhiều địa chỉ bán bánh tráng kẹp ngon với mức giá bình dân khác nữa. Cùng tham khảo thêm 10 quán bánh kẹp ở Đà Nẵng chất lượng dưới đây nhé.
11. Bánh kẹp Bà Năm
- Địa chỉ: 96/93 Điện Biên Phủ, P. Chính Gián, Q. Thanh Khê
- Giờ mở cửa: 14h – 23h
- Giá bán tham khảo: 15.000đ/chiếc
Bánh kẹp Điện Biên Phủ Đà Nẵng Bà Năm là quán ăn vặt thơm ngon, chất lượng. Thực đơn quán bánh kẹp Đà Nẵng rất phong phú với các món ram cuốn cải, bánh tráng kẹp, ổi xí muội, ốc đá…
Món bánh kẹp Đà Nẵng của quán được ăn cùng nước sốt bò đậm đà, thơm ngon. Với công thức nướng bánh gia truyền, món bánh ở đây trở nên giòn rụm, khó cưỡng.
12. Bánh tráng kẹp dì Bi
- Địa chỉ: 352/21 Hùng Vương, P. Vĩnh Trung, Q. Thanh Khê
- Giờ mở cửa: 15h – 21h
- Giá bán tham khảo: 10.000đ – 20.000đ
Thêm một địa chỉ bánh tráng kẹp ngon ở Đà Nẵng mà thực khách có thể ghé đến là quán bánh tráng dì Bi. Quán nổi tiếng bởi giá bánh kẹp phải chăng từ 10.000đ và nhân đầy ú ụ.
Ngoài bánh kẹp Đà Nẵng, quán còn phục vụ bánh tráng cuốn Sài Gòn, xoài trộn, bánh tráng Tây Ninh. Không gian quán nhỏ xinh nhưng rất gọn gàng, sạch sẽ.
Quán thường đông khách, nhất là vào các ngày cuối tuần. Tuy nhiên, chủ quán rất thân thiện và lên bánh khá nhanh nên bạn hãy kiên nhẫn chờ xíu để thưởng thức nhé.
13. Bánh tráng kẹp Dì Liên
- Địa chỉ: 33 Trần Tống, P. An Khê, Q. Thanh Khê
- Giờ mở cửa: 14h – 21h
- Giá tham khảo: 5.000đ – 10.000đ/chiếc
Quán bánh kẹp Đà Nẵng dì Liên chào đón thực khách với không gian thoáng mát, sạch sẽ. Món bánh tráng kẹp của quán được đánh giá có phần nhân dày, nướng chín vừa tới nên rất thơm.
Thực khách tới đây có thể thử qua bánh tráng kẹp nhân trứng, bánh tráng kẹp nhân pate, bánh tráng rải bò khô hoặc rải trứng. Ngoài ra, quán còn có sữa chua dẻo, ổi xí muội, bánh mì nướng pate mật ong… cũng rất đáng thưởng thức.
14. Bánh tráng kẹp 49
- Địa chỉ: 49 Lý Thái Tổ, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê
- Giờ mở cửa: 10h – 22h30
- Giá bán tham khảo: 10.000đ – 30.000đ/chiếc
Đây là quán bánh kẹp Đà Nẵng nằm trên đường Lý Thái Tổ với biển hiệu lớn rất dễ tìm. Quán gây ấn tượng bởi hương vị nước tương pha xì dầu độc đáo, ăn hoài không ngán.
Bên cạnh đó, phần pate trong món bánh tráng kẹp của quán luôn thơm nức mùi bò. Tại đây có đủ bánh tráng khô đến bánh tráng cuốn cho thực khách lựa chọn.
Ngoài ra, quán bánh kẹp Đà Nẵng 49 còn có nhiều món vặt hấp dẫn khác như: xoài dầm, gỏi bò khô, ổi xí muội. Kèm theo đó là các món uống như trà đào, nước me, sâm bí đao, trà tắc…
15. Bánh tráng kẹp dì Phương
- Địa chỉ: 295 đường Huy Cận, P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ
- Giờ mở cửa: 16h30 – 22h
- Giá bán tham khảo: 12.000đ – 15.000đ
Dì Phương là một trong những quán bánh tráng kẹp Cẩm Lệ Đà Nẵng khá nổi tiếng. Quán đã có từ lâu đời và được rất nhiều thực khách đánh giá là ngon, bổ, rẻ.
Thực đơn bánh kẹp Đà Nẵng của quán dì Phương đa dạng với nhân bánh pate, nhân trứng, nhân bò khô… Phần nước chấm của bánh được pha rất đậm vị, quyện hòa giữa vị cay, mặn, ngọt rất vừa miệng
16. Bánh tráng kẹp cô Tý
- Địa chỉ: 172 đường Lê Đình Dương, Q. Hải Châu
- Giờ mở cửa: 15h – 22h
- Giá bán: 15.000đ – 20.000đ
Nếu bạn muốn thưởng thức bánh kẹp Đà Nẵng ngon thì hãy đến quán cô Tý. Quán nằm ở ngay đầu ngõ, không gian nhỏ nhưng thoáng mát, sạch sẽ.
Món bánh kẹp Đà Nẵng cô Tý được đánh rất chất lượng với mỗi chiếc bánh đầy đủ nhân. Thực khách muốn ăn bánh thập cẩm thì sẽ đủ hành lá, pate, trứng, hành phi.
Bánh tráng cô Tý sẽ được ăn kèm với nước chấm có vị cay cay ngọt ngọt rất ngon miệng.
17. Quán Hải Linh
- Địa chỉ: 108 đường Nguyễn Văn Siêu, P. An Hải Trung, Q. Sơn Trà
- Giờ mở cửa: 14h – 22h30
- Giá bán: 10.000đ – 15.000đ/chiếc
Nếu bạn ở quận Sơn Trà và muốn tìm một quán bánh kẹp Đà Nẵng ngon thì hãy đến quán Hải Linh. Đây là một quán bánh tráng kẹp Sơn Trà Đà Nẵng vỉa hè nhưng giá rẻ và rất chất lượng.
Bánh bánh kẹp Đà Nẵngcủa quán rất đa dạng từ bánh cuốn, bánh kẹp, bánh trải với phần nhân như: pate, hành, ruốc, bò khô, trứng… Giá bán cũng rất phải chăng và thực khách luôn được ăn bánh nóng giòn với nước sốt khô bò vừa miệng.
18. Bánh tráng Bé Nhỏ
- Địa chỉ: 43 đường Nguyễn Tường Phổ, P. Hoà Minh, Q. Liên Chiểu
- Giờ mở cửa: 14h30 – 22h
- Giá bán: 12.000đ – 20.000đ/chiếc
Quán bánh kẹp Liên Chiểu Đà Nẵng Bé Nhỏ là quán vỉa hè nhưng không gian thoáng mát, sạch sẽ. Thực đơn quán đa dạng các món bánh kẹp Đà Nẵng như pate cuốn, pate kẹp, trứng trải, trứng cuộn, pate kẹp trứng, bò khô kẹp…
Ngoài ra quán bánh tráng kẹp Hòa Khánh Đà Nẵng này còn bán thêm nhiều món ăn vặt khác cho thực khách lựa chọn như: gan rim, xoài lắc, xoài dầm mắm, nem chua, xúc xích… Bên cạnh đó còn có thêm nước đá me, nước ngọt, nước rau má, chanh muối…
19. Bánh tráng kẹp Cô Nương Cẩm Lệ
- Địa chỉ: 66/1 đường Ông Ích Đường, P. Hoà Thọ Đông, Q. Cẩm Lệ
- Giờ mở cửa: 14h – 21h30
- Giá bán: 10.000đ – 25.000đ
Cô Nương là quán bánh kẹp lâu đời ở Đà Nẵng. Quán có địa chỉ khá dễ tìm và được học sinh sinh viên, người đi làm rất yêu thích đến ăn.
Chất lượng món bánh kẹp Đà Nẵng của cô Nương được đánh giá cao với phần nhân đầy đặn, hương vị thơm, nóng giòn hấp dẫn. Ngoài ra, quán còn phục vụ thêm trà sữa, một số loại thức uống khác.
20. Bánh tráng kẹp Đào Duy Từ Đà Nẵng
- Địa chỉ: 49 đường Đào Duy Từ, P. Vĩnh Trung, Q. Thanh Khê
- Giờ mở cửa: 14h – 18h
- Giá bán: 15.000đ – 30.000đ/chiếc
Thêm địa chỉ bán bánh kẹp Đà Nẵng ngon rẻ mà bạn có thể thử qua là ở đường Đào Duy Từ. Quán vỉa hè, không gian khá nhỏ với 5 chiếc bàn nhưng luôn đông khách.
Thực đơn quán bánh tráng Đà Nẵng Đào Duy Từ đa dạng các món bánh kẹp Đà Nẵng, bánh cuốn đi kèm nhiều loại nhân như: trứng, pate, bò khô. Phần topping đầy đặn cùng nước chấm đặc trưng. Chủ quán hiếu khách, thân thiện nên cũng rất được lòng thực khách.
21. Bánh kẹp Bé Tý
- Địa chỉ: 195/1 đường Hà Huy Tập, P. Hoà Khê, Q. Thanh Khê
- Giờ mở cửa: 16h – 21h
- Giá bán: 10.000đ – 22.000đ/chiếc
Review bánh tráng kẹp Đà Nẵng ngon, giá bình dân còn có quán bánh kẹp Bé Tý quận Thanh Khê. Quán bánh kẹp Đà Nẵng Bé Tý lúc nào cũng rất đông và nhộn nhịp thực khách đến thưởng thức.
Quán bánh kẹp Hà Huy Tập Đà Nẵng bé Tý với món bánh kẹp topping đầy đủ, quyện hòa cùng nhau. Phần vỏ bánh giòn, mặt trên dẻo dai. Kết hợp với phần cay cay, ngọt ngọt tạo nên hương vị độc đáo.
Quán còn có các món vặt khác như: bánh tráng trộn Đà Nẵng, bánh tráng mắm ruốc, bánh tráng cuộn, pizza.. Giá siêu rẻ nên ở gần thì bạn đừng bỏ qua nhé.
>> Đọc bài viết: Review chợ đêm Helio Đà Nẵng – Thiên đường ẩm thực, mua sắm
Hướng dẫn cách làm bánh kẹp Đà Nẵng tại nhà ngon, đơn giản
Bánh tráng kẹp là món đặc sản dễ làm và bạn hoàn toàn có thể chế biến ngay tại nhà. Dưới đây, daivietourist.vn sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm bánh kẹp để bạn tham khảo.
– Nguyên liệu làm bánh kẹp
Muốn làm bánh kẹp Đà Nẵng chuẩn vị như ngoài hàng, bạn sẽ cần chuẩn bị đầy đủ các nguồn nguyên liệu sau đây:
- Phần bánh tráng dừa
- Phần nhân: khô bò, trứng cút, hành phi, hành lá, pate gan
- Phần nước sốt: nước sốt bò đen, nước cốt tắc, ớt sa tế
- Gia vị: muối, đường trắng, ớt khô
– Cách làm bánh tráng kẹp Đà Nẵng
- Sơ chế nguyên liệu
Bánh tráng cắt hình tam giác. Hành lá đem rửa sạch, cắt nhuyễn. Hành củ lột bỏ bỏ, thái lát mỏng và đem chiên ngập dầu cho đến khi vàng thơm thì vớt ra để ráo dầu.
- Làm nước sốt
Cho chảo lên bếp, cho phần nước sốt bò đen, ớt sa tế, nước cốt tác, thêm muối, đường và ít ớt khô vào rồi khuấy đều lên. Đun sôi hỗn hợp rồi tắt bếp.
- Làm bánh kẹp Đà Nẵng
Chuẩn bị bếp nướng, cho bánh tráng dừa lên đặt lên vỉ nướng, dùng muỗng phết lên bề mặt bánh một ít dầu ăn. Rắc hành lá, hành phi và khô bò, pate lên trên.
Tiếp đó đập vào 2 quả trứng cút, dùng kẹp gắp xoay bánh tráng cho bánh chín đều. Nướng tầm 1 – 2 phút để trứng chín và bánh có độ giòn là xong.
Thành phẩm bạn nhận được là bánh kẹp nhân khô bò, trứng cút, pate mặn mặn. Chấm với nước sốt cay cay, chua chua thì ngon tuyệt cú mèo.
Những lưu ý nên biết khi đi thưởng thức bánh kẹp Đà Nẵng
Đà Nẵng có rất nhiều quán bánh kẹp siêu ngon với mức giá bình dân để thực khách ghé đến ăn. Tuy nhiên, để có thể thưởng thức đúng vị, trọn vẹn hơn thì bạn nên lưu ý một số điều sau:
- Nên lựa chọn những quán bánh kẹp đã có từ lâu đời và có thâm niên trong việc chế biến món ăn này. Với tay nghề cao của đầu bếp sẽ cho ra những chiếc bánh kẹp ngon, chất lượng.
- Nên tham khảo qua các đánh giá trên mạng, qua các ứng dụng đặt hàng để tìm kiếm được quán bánh kẹp Đà Nẵng ngon.
- Nên lựa chọn những quán có bán đa dạng các loại nhân như: pate, ruốc khô, xúc xích, bò khô, trứng… để bạn có thêm cơ hội trải nghiệm nhiều hơn.
- Nên lựa chọn những quán gần nơi mình ở trước thay vì đi quá xa sẽ tốn thời gian, công sức.
- Bạn có thể đặt bánh qua các ứng dụng giao hàng. Tuy nhiên, lời khuyên là vẫn nên đến thưởng thức trực tiếp tại quán vì ăn nóng tại chỗ sẽ ngon hơn rất nhiều.
Mặc dù chỉ là một món ăn vặt đơn giản nhưng bánh kẹp Đà Nẵng luôn làm say lòng thực khách khi thưởng thức. Vị bánh tráng giòn, nhân đậm đà kèm nước chấm siêu ngon và giá lại cực kỳ rẻ nữa. Đừng quên ghé đến một trong số các quán trên đây để thưởng thức món đặc sản đậm vị Đà thành này nhé.
Hằng Min – Daivietourist.vn